ส่งใจเชียร์ เด็กไทยหนึ่งเดียว บนเวทีจีน จากเด็กเตรียมวิศวะ สู่ว่าที่ไอดอลสาวแดนมังกร

LIEKR:

วันที่ 4 นี้เราจะได้รู้ผลแล้ว มาช่วยกันส่งใจเชียร์สาวไทยเพียงคนเดียววงเวทีนี้กันค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เป็นสาวน้อยหน้าใสที่มองแล้วอดยิ้มตามไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับ เนเน่ พรนับพัน สาวไทยที่ตอนนี้กำลังโด่งดังในประเทศจีน จากการที่เธอเข้าร่วมประกวดค้นหาไอดอลในจีนนั่นเอง

        กลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืนเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ เนเน่ พรนับพัน ได้เปิดตัวในรายการ CHUANG 2020 รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซึ่งเป็นตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่เข้าร่วมรายการ

 

Sponsored Ad

 

        บอกเลยว่างานนี้สาวเนเน่พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่นจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด 

        เพราะเธอทั้งร้องทั้งเต้นได้โดนใจโค้ช และบรรดาแฟนรายการทั้งในประเทศจีน ประเทศไทย รวมถึงอินเตอร์แฟนแบบสุด ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        เนเน่ โชว์เสียงร้องที่หวานใสจนโค้ชทั้ง 4 คน ต่างก็ชื่นชมในเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะโค้ชเทา อดีตสมาชิกวง EXO ที่ให้คอมเมนต์ว่า "คุณทำให้ผมใจเต้น" จนกลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        ซึ่งในครั้งนี้เราก็เลยจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ เนเน่ พรนับพัน คนนี้ให้มากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าถ้ารู้จักเธอแล้ว อาจจะหลงรักเธอโดยไม่รู้ตัว

        เนเน่ มีชื่อจริงว่า พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2540 ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 165 เซนติเมตร

 

Sponsored Ad

 

        จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน เคยศึกษาที่ มหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กำลังศึกษาที่ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์

 

Sponsored Ad

 

        ต้องขอบอกเลยว่า เนเน่ ไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการแต่อย่างใด เพราะเธอเคยมีผลงานการประกวดบนเวที AF10 และ ยังเคยเป็นสมาชิกวกเกริ์ลกรุ๊ป Milkshake มาแล้วด้วย ก่อนที่เธอจะเข้าร่วมประกวดค้นหาไอดอลในจีน 

        โดยความฝันในสมัยเด็กของเธอนั้นอยากที่จะเป็นวิศวกร หรือไม่ก็นักร้อง โดยเธอก็เคยเข้าศึกษาที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ มาแล้วด้วยนะ และด้วยส่วนตัวเธอเป็นคนที่ชอบร้องเพลง เธอก็เลยตัดสินใจที่จะเดินทางสายนักร้องนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด ในสัปดาห์ที่ผ่านมา CHUANG 2020 ประกาศผลคะแนนโหวต 15 เด็กฝึกที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย โดย เนเน่ ยังคงได้รับกำลังใจจากแฟน ๆ อย่างล้นหลามจนสามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดสินโดยติดอันดับ 1 ใน 7 เด็กฝึกที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด

Sponsored Ad

        สำหรับคะแนนโหวตเด็กฝึกสูงสุด 7 อันดับแรกเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลา 23.00 น. เนเน่ ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 5 โดยได้คะแนนไปทั้งหมด 24,011,554 คะแนนซึ่งทำให้เนเน่สามารถเข้าสู่รอบต่อไปอย่างสวยงาม และเนเน่เองก็เป็นเด็กฝึกที่มีจำนวนการรับชมคลิป FOCUS CAM การแสดงต่อหน้าผู้ชมในห้องส่งครั้งที่ 3 สูงที่สุดอีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        โดยการทดสอบในรอบตัดสินนี้ ทางรายการได้แบ่งเด็กฝึกออกเป็น 2 ทีม เพื่อขึ้นแสดงเป็นครั้งสุดท้ายบนเวที CHUANG 2020 ในสองเพลงที่มีชื่อว่า It’s a Bomb ที่จะมีเด็กฝึกทั้งหมด 8 คนเป็นผู้แสดง และ Phoenix ที่จะมีเด็กฝึกทั้งหมด 7 คนเป็นผู้แสดง โดยเด็กฝึกทุกคนสามารถเลือกเพลงที่ชอบได้ด้วยตนเองตามอันดับโหวตที่ได้รับ ซึ่งเนเน่ได้เลือกเป็นหนึ่งสมาชิกของทีม It’s a Bomb

        โดยรายการ CHUANG 2020 จะมีการแสดงรอบสุดท้ายของผู้ร่วมแข่งขัน และประกาศผู้ชนะทั้ง 7 คน แบบถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคมนี้

        อย่างไรก็ตามแฟน ๆ สามารถร่วมส่งแรงเชียร์ในช่วงโค้งสุดท้ายและติดตามอัพเดทอันดับผลโหวตของเด็กฝึกรอบตัดสินแบบรายวันตลอดทั้งสัปดาห์ผ่านช่องทาง โหวตเด็กฝึกที่คุณชื่นชอบ ในแอปพลิเคชั่น WeTV ได้เลย 

        โดยเริ่มเปิดโหวตรอบสุดท้ายตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 บัญชีผู้ใช้งาน 1 บัญชี สามารถโหวตให้กับเด็กฝึกได้ 1 คนต่อวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และทุก 1 โหวตจะมีค่า 7 คะแนน

        สำหรับสมาชิก WeTV VIP จะได้เพิ่มคะแนนให้กับสิทธิ์การโหวตเป็น 2 เท่า (x2) และทุกคะแนนโหวตของแฟนชาวไทยผ่านแอปพลิเคชัน WeTV จะถูกนำไปรวมกับคะแนนโหวตในประเทศจีน สามารถติดตามข่าวสารจากทางรายการ และกติกาการโหวตได้ในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของ WeTV Thailand

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : WeTV Thailand, Instagram nenevader

บทความที่คุณอาจสนใจ