"น้องกร" เด็กชายชั้นม.3 อัจฉริยะเกินวัย คณิตคิดเร็วโจทย์สุดหิน ภายใน 5 วินาที

LIEKR:

"ในใจก็ได้แต่คิดว่าเราต้องทำงานหนักขึ้น หาเงินให้ได้ จะได้ส่งตัวเองเรียนสูง ๆ เพราะผมอยากเรียนหนังสือจริง ๆ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นด้วย" #น้องกร เด็กอัจฉริยะ กล่าว

        กลายเป็นคลิปที่หลายคนต่างชื่นชมในความสามารถทางคณิตศาสตร์ของ "น้องกร" เด็กชั้น ม.3 ซึ่งมีการเรียนที่ดี แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน โดยเข้าแข่งขันในรายการ เก่งจริงชิงค่าเทอม ทางช่อง one31 กับโจทย์ที่ต้องคิดเลขภายในเวลา 5 วินาที และต้องนำผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละข้อไปใช้เริ่มต้นในโจทย์ของข้อต่อไป ทำติดต่อกัน 10 ข้อ เพื่อหาคำตอบสุดท้ายให้ถูกต้อง

        ทั้งนี้ พบว่าโจทย์แต่ละข้อนั้นชวนสับสนอย่างมาก บางช่วงต้องหาค่าของตัวเลขออกมาก่อน เพื่อนำไปคำนวณต่อกับเลขที่พิธีกรจะบอกมาทีละชุด บวกกับต้องรีบหาคำตอบในเวลาเพียงนิดเดียว ทำให้การแข่งขันนั้นบีบหัวใจผู้ชมอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ดี น้องกร ก็ค่อย ๆ คิดเลขเร็วไปจนครบ 10 ข้อ ใช้เวลาแค่ 5 วินาที และคำตอบสุดท้ายคือ 0 ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกต้อง ทำให้คว้าเงินรางวัลทั้งหมดรวม 5 หมื่นบาทเพื่อไปเป็นทุนการศึกษาต่อไป ซึ่งเชื่อได้เลยว่าจากความสามารถที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ น่าจะทำให้น้องกรมีอนาคตที่สดใสอย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

ก้มหน้าก้มตาคิดอย่างเดียวเลยค่ะ

พี่ไอซ์ถึงกับมึนโจทย์เลยล่ะค่ะ

 

Sponsored Ad

 

คุณแม่ของน้องกร

กรรมกรเห็นโจทย์แล้วยังงงอยู่เลย

.

คำตอบทั้งหมดของ 10 ข้อ 

 

Sponsored Ad

 

รอลุ้นคำตอบกันแล้ว

และคำตอบที่ได้ก็คือ 0

        หลังจากแข่งขันเสร็จน้องได้ให้สัมภาษณ์ในตอนท้ายของรายการเอาไว้ว่า ตอนนั้นผมถามแม่ว่า... "จะส่งผมเรียนได้ถึงขนาดไหน" แม่ก็ได้บอกมาว่า.. "จะส่งจนสุดกำลังที่แม่พอจะส่งได้"

        "ตอนนั้นเราก็เข้าใจแล้วแหละ ในใจก็ได้แต่คิดว่าเราต้องทำงานหนักขึ้น หาเงินให้ได้ จะได้ส่งตัวเองเรียนสูง ๆ เพราะผมอยากเรียนหนังสือจริง ๆ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นด้วย"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : รายการ เก่งจริงชิงค่าเทอม ช่อง One31

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ