สื่อนอกเผย ผู้รอดชีวิตจาก "เรือไททานิค" อ้างว่า ภูเขาน้ำแข็ง ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เรือแตก!

LIEKR:

การค้นคว้าหาอดีตนี่มันสนุกจริงๆ ทำให้มีความรู้มากขึ้น

    แอดเชื่อว่าหลายคนคงรู้จากหนังสือและภาพยนตร์ว่าที่เรือไททานิคจมเพราะเข้าชนภูเขาน้ำแข็ง แต่วันนี้แอดพบหลักฐานใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงสาเหตุการจมของเรือ! ลองตรวจสอบข้อเท็จจริงบางอย่างที่สามารถทำให้เข้าใจถึงสถานการณ์ใหม่เหล่านี้

    เว็บไซต์ Bright Side ได้ทำการตรวจสอบหลักฐานต่างๆเพื่อเป็นการพิสูจน์

 

Sponsored Ad

 

    1 ผู้รอดชีวิต Vaghinak Byurat ไม่เคยพูดถึงภูเขาน้ำแข็ง

    Vaghinak Byurat เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่มีการศึกษาสูงในกรุงคอนสแตนติโนเปิล และถือว่าเป็นคนที่มีความฉลาดมากในเวลานั้นและวางแผนที่จะเดินทางไปทำธุรกิจที่อเมริกาซึ่งเขาต้องใช้หนังสือจำนวนมาก นี่คือเหตุผลที่เขาซื้อตั๋วสำหรับ Titanic

 

Sponsored Ad

 

    เขารอดชีวิตมาได้และเห็นการจมของไททานิคด้วยสายตาของเขาเอง

    Chahen Khachatourian รู้จัก Vaghinak และสัมภาษณ์เขาด้วยตนเอง ภายหลังเขาเขียนเกี่ยวกับเรื่องราวของสิ่งที่เกิดขึ้นบนเรือไททานิคว่า Byurat มีชีวิตยืนยาวและมักพูดถึงการจมของไททานิค สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือเขาไม่เคยพูดถึงภูเขาน้ำแข็ง Byurat มักจะพูดถึงการปะทุที่นำไปสู่การจมของเรือ

    2 สิ่งที่ผู้รอดชีวิตคนอื่นเห็นเมื่อจมเรือไททานิค

    ผู้รอดชีวิตคนอื่นอ้างว่ามีการปะทุบนเรือไททานิก 2-4 ครั้ง ไม่น่าแปลกใจเพราะในความตื่นตระหนกพวกเขาพูดถึงเรื่องราวที่ไม่ถูกต้องนัก นักวิจัยและผู้แต่ง Bill Wormstedt ยังให้หลักฐานบางอย่างเกี่ยวกับความจริงข้อนี้ซึ่งเขาเรียนรู้จากการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิต คำกล่าวอ้างของพวกเขาสามารถโน้มน้าวให้คุณพิจารณาว่าอาจไม่ใช่ภูเขาน้ำแข็ง

 

Sponsored Ad

 

    – พันตรี Arthur G. Peuchen ซึ่งเป็นผู้โดยสารชั้นหนึ่งกล่าวว่าเขาได้ยินเสียงดังปะทุอย่างแน่นอนและหลังจากนั้นเรือก็เริ่มจม
    – George Frederick Crowe เป็นผู้พิทักษ์ในเรือชูชีพ ในการให้สัมภาษณ์ของเขา เขากล่าวว่ามีการปะทุของเรือและจากนั้นส่วนท้ายเรือก็จมลง

    แต่เรายังต้องการทราบว่ามีการพิสูจน์ที่แท้จริงว่าไททานิคจมลงเนื่องจากอะไร!

 

Sponsored Ad

 

    นักวิจัยกล่าวว่าผู้โดยสารสามารถรอดชีวิตมาได้ แต่ไททานิคจมลงเนื่องจากไฟไหม้ครั้งใหญ่

    ในขณะนั้นวิศวกรของไททานิคไม่เข้าใจถึงอันตรายของกระแสไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนน้ำทะเลให้เป็นแก๊สไฮโดรเจนที่ทำให้เกิดการปะทุได้ John Wickman สรุปไว้ในหนังสือของเขาชื่อ Titanic เป็นหลักฐานที่ชี้ว่าพวกเขาทำผิดพลาด พวกเขาเปิดไฟไว้ซึ่งทำให้เรือแตก

 

Sponsored Ad

 

    Wickman เชื่อว่าการปะทุครั้งแรกเกิดขึ้นระหว่างเวลา 1:10 และ 1:20 AM แต่เขาบอกว่ามีการปะทุอีกครั้งที่แยกเรือออกเป็นสองส่วนและนั่นเป็นสาเหตุของภัยพิบัติ

    นักข่าว Senan Molony ยืนยันสิ่งนี้ เขาใช้เวลามากกว่า 30 ปีในการค้นคว้าว่าทำไมไททานิคจมลง เขาสรุปว่า “ไฟน้ำแข็งและความประมาท” เป็นสาเหตุ

    อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่ามีไฟไหม้ในที่เก็บน้ำมันเชื้อเพลิง ผู้โดยสารหลายคนได้ยินเสียงที่ดังมากและหลังจากนั้นน้ำก็เริ่มท่วมในทันที

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อนๆคิดว่าอะไรคือเหตุผลที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลังการจมเรือไททานิค? เพื่อนๆคิดว่าผู้โดยสารที่รอดชีวิตมากล่าวถูกแค่ตื่นตระหนก? ....

ที่มา : btwinmylife

บทความที่คุณอาจสนใจ