สรุปดราม่า "เสี่ยบิ๊กไบค์" เปลี่ยนใจแจ้งความลุงชาวนา ฉุนหลานสาวเมนต์ท้าทาย หลังรถเสียหลัก เพราะข้าวเปลือกที่ตากไว้บนถนน

LIEKR:

ตอนแรกก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง แต่พอลูกหลานมาเมนต์แบบนี้ เลยเปลี่ยนใจ - เสี่ย

    จากกรณีดราม่าที่นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 27 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งในอ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เปลี่ยนใจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากลุงชาวนา หลังรถบิ๊กไบค์ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย เนื่องจากพุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนาตากไว้บนถนน ซึ่งวันนี้เราจะมาสรุปตั้งแต่ต้นว่าเรื่องราวเป็นยังไง ทำไมอยู่ดี ๆ เสี่ยเต้ย ถึงเปลี่ยนใจใจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากลุงชาวนา

    -  เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 16 พ.ย. 63 ช่วงประมาณ 20.00 น. นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย ขับขี่รถบิ๊กไบค์พุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนา ตากข้าวบนถนน

 

Sponsored Ad

 

    -  ส่งผลให้จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อดูคาติ ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย ขณะที่ตัวเองนิ้วโป้งฉีกและหัวเขาถลอก

    -  เดิม "เสี่ยเต้ย" ไม่อยากเอาผิดชาวนาเพราะเห็นใจ แต่เมื่อนำเรื่องราวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนผู้ขับขี่ด้วยกัน พร้อมแนะนำว่าควรตั้งกรวยยาง หรืออุปกรณ์สะท้อนแสงมาติดไว้

    -  แต่ปรากฏว่า ฝ่ายหลานสาวของชาวบ้านที่ตากข้าวกลับมาโพสต์โต้กลับว่า เอากรวยมาตั้งแล้ว แต่คนขี่ จยย.ขี่เร็วเองจึงมองไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี จึงทำให้ นายคณากร หรือ เสี่ยเต้ย เปลี่ยนใจมาแจ้งความ

 

Sponsored Ad

 

    - ต่อมา 18 พ.ย. 63 พนง.สอบสวน เผยว่า นายคณากรยืนยันว่าจะเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือกที่นำมาตากไว้บนถนนแน่นอน เนื่องจากทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้อีกฝ่าย เจ้าของข้าวเปลือกและหลานสาวที่โพสต์เฟซบุ๊กต่อว่านั้น ก็ยังไม่ติดต่อมาขอโทษ


 

Sponsored Ad

 

    - ด้านนางกูล หมื่นรัมย์ อายุ 60 ปี เจ้าของกองข้าว ตนเองก็ได้ขอโทษนายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย ไปตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้ว ตนไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าเสียหายหรือค่าซ่อมรถ ถ้ามีเงินก็คงจ่ายให้ไปแล้ว 

    - ส่วนที่หลานไปคอมเมนต์ต่อว่า หรือสามีไปให้ข่าวจนทำให้เสี่ยเปลี่ยนใจแจ้งความ ตนเองก็ไม่ทราบตอนนี้เสียใจมากและอยากจะขอโทษ

    - ล่าสุด 19 พ.ย. 63 นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี เจ้าของกองข้าว เผยว่าตนเพิ่งรู้ว่า เสี่ยบิ๊กไบค์ ไปแจ้งความเอาผิด ว่า รู้สึกตกใจมาก เพราะครอบครัวยากจน ไม่มีปัญญาไปต่อสู้และชดใช้ค่าเสียหาย ลำพังปลูกข้าวแค่เอาไว้กินให้พ้นแต่ละปี ที่ผ่านมาทุกปีชาวบ้านจะมาตากข้าวตามถนนทุกครัวเรือน โดยจะผลัดเปลี่ยนกันตาก และทำเครื่องหมายเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    - ทั้งนี้นายสมชาย ได้กราบขอโทษผ่านสื่อถึงเสี่ยบิ๊กไบค์ที่ทำให้เสียหาย ขอร้องเห็นใจชาวนาที่จำเป็นต้องตากข้าวทุกปี แต่ไม่มีสถานที่ตากข้าว นอกจากข้างถนน

    - ท้ายที่สุดนี้นายคณากร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองสามารถซ่อมรถและรักษาตัวเองได้ แต่ตอนนี้รอให้เจ้าของข้าวเปลือกมาขอโทษแต่ไม่มา จึงต้องให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการเรื่องคดีให้ถึงที่สุด

ที่มา : dailynews, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ