คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว "แอนนี่ บรู๊ค" สอนน้องฑีฆายุ ความแตกต่างไม่ใช่เรื่องผิด ยังไงแม่ก็รักลูก

LIEKR:

"ยิ่งแตกต่างคือคนพิเศษ" แอนนี่ บรู๊ค ก็ถือเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยง น้องฑีฆายุ มากับมือ จนกลายเป็นหนุ่มน้อยสุดขยันแบบนี้

    สำหรับดารานักแสดงหลายๆ คน เมื่อพูดถึง "คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" ยังไงก็ต้องมีชื่อของนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะหญิงแกร่งคนนี้ ทั้งเลี้ยงลูกชายและดูแลแม่ผู้แก่ชรามาด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองล้วนๆ

    แม้จะต้องผ่านอุปสรรคปัญหาในชีวิตมากมาย แต่แอนนี่ก็สามารถก้าวข้ามมันมาได้ ถึงจะยังตามเคลียร์ปัญหาได้ไม่หมด แต่ด้วยกำลังใจและความขยันทำงานช่วยเหลือคุณแม่หาเงินของลูกชายตัวน้อย ก็ช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ไปได้มาก แถมยังมีแต่คนชื่นชมที่สาวแอนนี่เลี้ยงลูกชาย น้องฑีฆายุ มาได้ดีจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    สาวแอนนี่ ยังเคยได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวในสมัยที่เธอยังเด็ก ว่าเธอเคยโดนเพื่อนว่าและไม่มีใครอยากคบด้วย เนื่องจากเป็นเธอเป็นลูกครึ่ง แต่มีตาสีเขียว ผมสีน้ำตาล ไม่ใช่ผมบลอนด์ทองพิมพ์นิยมเหมือนคนอื่นๆ แต่เธอก็ไม่ได้ตอบโต้ แม้จะแอบน้อยใจ แต่ก็ยังให้กำลังใจตัวเองเสมอว่า ความแตกต่างไม่ผิด คนแตกต่างคือคนพิเศษ ถ้าทุกคนเหมือนกันหมดมันก็จะธรรมดาเกินไป

 

Sponsored Ad

 

    น้องฑีฆายุ ได้ถามคุณแม่แอนนี่ว่า แล้วแม่แอนนี่ผ่านมันมาได้อย่างไร ซึ่งเธอก็ตอบไปว่า ตอนแรกๆ ก็รับไม่ได้ ปล่อยโฮกลับจากโรงเรียนทุกวัน แต่หลังจากนั้นก็เริ่มเหนื่อยที่จะเก็บมาคิดมาเครียดคนเดียว สู้เอาเวลาหลังเลิกเรียนไปรับจ้างรีดผ้า ทำความสะอาดบ้านครูแลกเงินเล็กๆ น้อยๆ มาหยอดกระปุก บางครั้งเสาร์อาทิตย์ก็อ่านหนังสือ ฝึกเครื่องดนตรีไทย จนตั้งแต่ป.1 ถึงป.6 ก็สอบได้ที่ 1 ทุกปี เป็นทั้งนักกีฬาทั้งนักดนตรี ทั้งหมดนี้ไม่ได้ใช้หน้าตาความสวยงามเป็นตัวชี้วัด มาจากความสามารถล้วนๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    เธอยังเลี้ยงลูกมาไม่ได้เหมือนกับคนอื่นๆ รอบข้างที่บอกว่าต้องทำอย่างนี้อย่างนั้น เธอเลี้ยงลูกชาย น้องฑีฆายุ ในแบบของตัวเอง เพราะเชื่อว่า ถ้าเราทุกคนเหมือนกันหมดก็ไม่ได้ต่างอะไรจากหุ่นยนต์ เธอไม่อยากให้ลูกชายเป็นหุ่นยนต์ แต่อยากให้มีความฝัน มีจินตนาการ เพราะมันคือสิ่งที่ผู้ใหญ่ทุกคนใฝ่หาเมื่อเติบโตขึ้น อยากให้ลูกชายเก็บจินตนาการที่ตนเองมีเอาไว้ เพราะมันเอาไปต่อยอดได้ในอนาคต คนที่มีจินตนาการอาจจะดูเป็นคนแปลกๆ ในสายตาคนอื่น แต่เขาคือคนที่จะประสบความสำเร็จได้ถ้าใช้งานมันให้เป็น

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาชื่นชมว่า แม่แอนนี่สอนลูกชายได้ดีมากๆ และเชื่อได้เลยว่า น้องฑีฆายุต้องเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไป และหวังว่าจะได้เห็นน้องฑีฆายุในจอทีวีเพิ่มมากขึ้น

.

ที่มา : annie_teekayu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ