จากคนมีชื่อเสียง ต้องขายบ้านใช้หนี้ แต่ไม่ท้อ ผันตัวเป็นพ่อค้า เข็นรถขายกาแฟ รายได้ 2 แสน

LIEKR:

แม้ไม่มีร้านใหญ่โต แต่ก็ทำรายได้มหาศาลได้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ชีวิตคนเราไม่แน่นอน ฉะนั้นช่วงที่ดวงขึ้นมีเงินทองก็ต้องรีบเก็บจะได้ไม่ลำบากตอนที่ไม่มีรายได้ เหมือนเช่นดาราหลายคนที่นำเงินไปลงทุนทำธุรกิจสร้างรายได้เพิ่ม หรือ บ้างก็รู้จักเก็บออม จะได้ไม่ลำบากตอนแก่เฒ่า

    

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตดาราชายชาวไต้หวัน หลี ปิง ฮว้า ที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงไปนานแล้ว หลายปีที่ผ่านมานี้งานแสดงเริ่มลดน้อยลง ทำให้อดีตพระเอกหลี ปิง ฮว้า กังวลเกี่ยวกับรายได้ความมั่นคงในชีวิต จึงผันตนเองมาทำอาชีพเสริมด้วยการขายกาแฟ แน่นอนว่าไม่มีใครทำธุรกิจครั้งก็รุ่งได้ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เคยร่วมหุ่นกับเพื่อนทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแต่ก็ขาดทุน จากนั้นก็มาเปิดโรงงานอบชาขายแต่ก็ไปไม่ได้ดี จนต้องขายบ้านทิ้งเพื่อใช้หนี้

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายเขาคิดไอเดียเจ๋ง ด้วยการสั่งทำรถเข็นขายกาแฟ ความพิเศษของรถเข็นคันนี้ดึงดูดผู้คนที่เดินผ่านไปมาเป็นอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาสำหรับการขายกาแฟโดยเฉพาะ อีกทั้งรถเข็นคันนี้วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ที่เขาสั่งทำพิเศษราคาเกือบ 100,000 และยังมีกระดิ่งอันใหญ่ติดที่ตัวรถอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เขาเดินขายตามตลาดขายส่งเสื้อผ้า อู่เฟินผู่ เข็นไปตามซอกซอยเล็ก ๆ ในตอนแรกเขาบอกว่าอายที่จะตะโกนร้องเรียกให้คนมาซื้อ แต่ถ้าไม่เรียกก็ขายไม่ได้ พอมีลูกค้ามาซื้อก็จำเขาได้ ยังบอกว่า “วันนี้มาแสดงละครหรอ?” แต่เขาก็ยิ้ม ๆ แล้วตอบไปว่า “ไม่ได้แสดงละคร มาขายกาแฟจริงๆ”

        ปัจจุบันเขาไม่ต้องเรียกให้เจ็บคอ เพราะเมื่อทุกคนได้ยินเสียงกระดิ่งต่างก็พากันมาซื้อกาแฟแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ลูกค้าประจำก็มีมากมาย ตอนนี้ธุรกิจขายกาแฟของเขากำลังไปได้ดี ในแต่ละวันเขาสามารถขายได้กว่า 200-300 แก้ว รายได้ต่อเดือนกว่า 200,000 กว่าดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 211,000 บาท) กลายเป็นรายได้หลักไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        เขารู้สึกมั่นคงกับชีวิตปัจจุบันมากขึ้น ดาราชายหลี ปิง ฮว้า ยังหวังที่จะแบ่งปันประสบการณ์ผู้ประกอบการของเขาเพื่อช่วยคนหนุ่มสาวที่อยากเปิดธุรกิจของตนเองอีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : lookingforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ