เขาต้องขายบ้านใช้หนี้ แต่ไม่ท้อผันตัวมา "เข็นรถขายกาแฟ" รายได้ 2 แสน!!

LIEKR:

ตราบใดที่ยังมีลมหายใจก็ต้องสู้ต่อให้ถึงที่สุด แล้ววันแห่งความสำเร็จก็จะเกิดขึ้นเอง!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ชีวิตคนเราไม่แน่นอน ฉะนั้นช่วงที่ดวงขึ้นมีเงินทองก็ต้องรีบเก็บจะได้ไม่ลำบากตอนที่ไม่มีรายได้ เหมือนเช่นดาราหลายคนที่นำเงินไปลงทุนทำธุรกิจสร้างรายได้เพิ่ม หรือ บ้างก็รู้จักเก็บออม จะได้ไม่ลำบากตอนแก่เฒ่า

    

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตดาราชายชาวไต้หวัน หลี ปิง ฮว้าที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงไปนานแล้ว หลายปีที่ผ่านมานี้งานแสดงเริ่มลดน้อยลง ทำให้อดีตพระเอกหลี ปิง ฮว้า กังวลเกี่ยวกับรายได้ความมั่นคงในชีวิต จึงผันตนเองมาทำอาชีพเสริมด้วยการขายกาแฟ แน่นอนว่าไม่มีใครทำธุรกิจครั้งก็รุ่งได้ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เคยร่วมหุ่นกับเพื่อนทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแต่ก็ขาดทุน  จากนั้นก็มาเปิดโรงงานอบชาขายแต่ก็ไปไม่ได้ดี จนต้องขายบ้านทิ้งเพื่อใช้หนี้

Sponsored Ad

    สุดท้ายเขาคิดไอเดียเจ๋ง ด้วยการสั่งทำรถเข็นขายกาแฟ ความพิเศษของรถเข็นคันนี้ดึงดูดผู้คนที่เดินผ่านไปมาเป็นอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาสำหรับการขายกาแฟโดยเฉพาะ อีกทั้งรถเข็นคันนี้วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ที่เขาสั่งทำพิเศษราคาเกือบ 100,000  และยังมีกระดิ่งอันใหญ่ติดที่ตัวรถอีกด้วย

Sponsored Ad

    เขาเดินขายตามตลาดขายส่งเสื้อผ้า อู่เฟินผู่ เข็นไปตามซอกซอยเล็กๆ ในตอนแรกเขาบอกว่าอายที่จะตะโกนร้องเรียกให้คนมาซื้อ แต่ถ้าไม่เรียกก็ขายไม่ได้ พอมีลูกค้ามาซื้อก็จำเขาได้ ยังบอกว่า “วันนี้มาแสดงละครหรอ?” แต่เขาก็ยิ้มๆ แล้วตอบไปว่า “ไม่ได้แสดงละคร มาขายกาแฟจริงๆ”

Sponsored Ad

    ปัจจุบันเขาไม่ต้องเรียกให้เจ็บคอ เพราะเมื่อทุกคนได้ยินเสียงกระดิ่งต่างก็พากันมาซื้อกาแฟแล้ว

Sponsored Ad

    ลูกค้าประจำก็มีมากมาย ตอนนี้ธุรกิจขายกาแฟของเขากำลังไปได้ดี ในแต่ละวันเขาสามารถขายได้กว่า 200- 300 แก้ว รายได้ต่อเดือนกว่า สองแสนกว่าเหรียญไต้หวัน กลายเป็นรายได้หลักไปแล้ว ตอนนี้มีรายได้มั่นคง

Sponsored Ad

    เขารู้สึกมั่นคงกับชีวิตปัจจุบันมากขึ้น  ดาราชายหลี ปิง ฮว้า ยังหวังที่จะแบ่งปันประสบการณ์ผู้ประกอบการของเขาเพื่อช่วยคนหนุ่มสาวที่อยากเปิดธุรกิจของตนเองอีกด้วย

Sponsored Ad

.

    ชมคลิป

    กดดูคลิป >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :lookingforward

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ