เปิดทรัพย์สิน "ผู้ว่าฯหมูป่า" รวย 45 ล้าน ครอบครัวไม่มีหนี้สิน ภรรยา-ลูก ตำแหน่งไม่ธรรมดา!

LIEKR:

ป.ป.ช. เปิดเซฟ #ผู้ว่าฯหมูป่า รวย 45 ล้าน ภรรยา-ลูกรับราชการทั้งบ้าน มีปืนพกสั้น 3 กระบอก

    เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งระดับสูงหลายราย รายชื่อน่าสนใจ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หรือ "ผู้ว่าฯหมูป่า" กรณีดำรงตำแหน่งครบ 3 ปี (ระหว่างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย-ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง) รวย 45 ล้าน ไม่มีหนี้สิน มีคอนโดเคหะหลักสี่-บางซื่อ ภรรยา-ลูก รับราชการทั้งบ้าน

     สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กรณียื่นทุกสามปีตลอดเวลาที่ยังดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าหน้ารัฐ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2564

 

Sponsored Ad

 

    นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร แจ้งว่า ตนเอง และ นางจินจณา โอสถธนากร คู่สมรส มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 45,394,987 บาท ไม่มีหนี้สิน โดยแบ่งเป็นทรัพย์สินของนายณรงค์ศักดิ์ 24,656,675 บาท เป็นทรัพย์สินของ นางจินจณา 20,738,311 บาท ทรัพย์สินส่วนใหญ่ของทั้งคู่เป็นเงินฝากมูลค่ารวมกัน 26,500,144 บาท เงินลงทุนของทั้งคู่มูลค่ารวมกัน 6,418,333 บาท

 

Sponsored Ad

 

    โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้างของทั้งคู่มูลค่ารวมกัน 2,461,012 บาท ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม ย่านบางซื่อ 1 หลัง และคอนโดมีเนียมการเคหะหลักสี่ สิทธิและสัมปทานของทั้งคู่มูลค่ารวมกัน 4,745,494 บาท ยานพาหนะในชื่อนายณรงค์ศักดิ์ 1,000,000 บาท 

    ขณะที่ทรัพย์สินอื่นของทั้งคู่ แจ้งไว้ว่ามี 133 รายการ มูลค่ารวมกัน 4,270,000 บาท อาทิ เครื่องประดับ ปืนพกสั้น 3 กระบอก สร้อยคอทองคำ นาฬิกาสะสมรัชกาลที่ 9 และนาฬิกายี่ห้อดังอีกหลายเรือน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ นายณรงค์ศักดิ์ ได้แจ้งว่า มีนางจินจณา เป็นคู่สมรส ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มีบุตรสาว 2 คน บรรลุนิติภาวะหมดแล้ว ได้แก่ น.ส.พรธีรา โอสถธนากร ปัจจุบันทำงานสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และน.ส.สุธารีย์ โอสถธนากร ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

(ภาพจาก ข่าวสด)

บทความเกี่ยวข้อง : "ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์" ทิ้งทวนลำปางก่อนโดนย้าย ส่อพิรุธเงินไปไหน ซัดเงินกองทุน "โรงไฟฟ้าแม่เมาะ" 20 ปี 2 หมื่นล้าน!

ที่มา : สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ