จ่ายแพงสุด! "กัมพูชา" เรียกค่าลิขสิทธิ์ "ซีเกมส์ 2023" ประเทศไทย 27 ล้านแพงสุดในอาเซียน

LIEKR:

ราคาเต็มคาราเบลเลยค่ะ

    ภายหลังจากมีการเปิดเผยว่า ประเทศไทย จะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา ด้วยจำนวน 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 27 ล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าชาติอื่นๆ จนกลายเป็นที่ไม่พอใจของชาวไทยเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นบอกว่าไม่ต้องถ่ายก็ได้

    ต่อมา "บิ๊กก้อง" หรือ "ดร.ก้องศักด ยอดมณี" ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ระบุว่า ขณะนี้ทีสปอร์ต อยู่ระหว่างพูดคุยเพื่อหาทางออก ส่วนกรณีที่ทางกัมพูชาปฏิเสธว่าไม่ได้เรียกค่าลิขสิทธิ์ในตัวเลขที่สูงนั้น ถ้าเป็นจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะทางเราก็ไม่อยากจะจ่ายแพงขนาดนั้น เพื่อที่ประชาชนจะได้ดูการแข่งขันซีเกมส์อย่างทั่วถึง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ของประเทศกัมพูชา ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 เตรียมเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดสูงถึง 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 27 ล้านบาท และต่อมา ทางกัมพูชา ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุยเพื่อหาทางออก เนื่องจากตัวเลขที่ถูกเรียกค่าลิขสิทธิ์มานั้น ตนคงไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ แต่ก็ถือว่าใกล้เคียงตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้ 

    ซึ่งถือว่าสูงเกินไป เท่าที่ทราบตัวเลขค่าลิขสิทธิ์ในแต่ละประเทศไม่เท่ากัน ซึ่งไม่ทราบหลักเกณฑ์ของทางกัมพูชา เนื่องจากเราแทบจะเป็นประเทศที่แพงที่สุดจากการประเมินก็ว่าได้ แพงกว่าทางเวียดนามเสียอีก

 

Sponsored Ad

 

    "เรื่องนี้ เราคงต้องมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร โดยตอนนี้ให้ทาง ทีสปอร์ต เป็นผู้เจรจา ส่วนข้อถามที่ว่าทาง กัมพูชา ปฏิเสธว่าไม่ได้เรียกค่าลิขสิทธิ์ในตัวเลขดังกล่าวนั้น ถ้าเป็นจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะทางเราก็ไม่อยากจะจ่ายแพงขนาดนั้น เพื่อที่ประชาชนจะได้ดูการแข่งขันซีเกมส์อย่างทั่วถึง" ดร.ก้องศักด กล่าว

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์, ข่าวสดออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ