นักบินใจแกร่ง! จากนักบิน ผันมาขับแกร็บสู้ชีวิต ไปต่อใบอนุญาตการบิน พนง.ถามมารับแทนใช่ไหม

LIEKR:

จากวันนั้นถึงวันนี้ขับรถส่งอาหารก็ใกล้จะครบ 2 ปีแล้ว จากอาชีพที่เคยคิดว่ามั่นคง ตอนนี้เปลี่ยนความคิดใหม่ มันไม่มีอะไรแน่นอน

    เรื่องราวของนักบินชาวอุดรที่สร้างกำลังให้กับคนที่กำลังท้อและต่อสู้ชีวิตในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี หลังจากเจอวิกฤตการแพร่ระบาด ทำให้เขาต้องหันมาขับแกร็บส่งอาหารสู้ชีวิต ลั่นทุกสิ่งทุกอย่างเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน

    เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก Ditthawat Wongkamchan ได้โพสต์ภาพสวมชุดแกร็บไปรับใบอนุญาตการบิน พร้อมระบุข้อความบอกว่า "มีไว้ก็ไม่ได้ใช้ แต่มีแล้วก็อุ่นใจ ต่ออายุใบอนุญาต ถิ่นเก่าที่คุ้นเคย ขึ้นไปรับใบอนุญาตชุดนี้ก็เขินๆ อยู่นะครับ เจ้าหน้าที่ถามพี่มารับแทนใช่ไหมคะ"

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวคือ คุณ ดิษฐวัฒน์ วงศ์คำจันทร์ หรือ คุณเอ็ดดี้ นักบินสายการบินเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน ทำให้ว่างงาน ขาดรายได้เกือบแสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    ตนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ก็ไม่สามารถอยู่เฉย ๆ ได้และคิดว่าต้องหารายได้เข้ามา จึงตัดสินใจหันมาขับแกร็บส่งอาหาร เพื่อให้ตัวเองพอมีรายได้ในช่วงที่ไม่ได้ขับเครื่องบิน ซึ่งก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยขับเครื่องบินแล้วหันมาขับแกร็บส่งอาหารก็รู้สึกตื่นเต้นไม่ต่างจากขับเครื่องบินใหม่ ๆ พอทำไปเรื่อย ๆ ก็ชิน 

    จากวันนั้นถึงวันนี้ขับรถส่งอาหารก็ใกล้จะครบ 2 ปีแล้วที่กรุงเทพฯ ยอมรับว่าหนักหนาสาหัสเช่นกัน เพราะช่วงที่ไม่ได้บินทำให้ขาดรายได้ที่จะนำมาใช้จ่ายในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาลูกทั้ง 3 คน และค่าผ่อนบ้าน

 

Sponsored Ad

 

 

    ที่ผ่านมาคิดเสมอว่าอาชีพนักบินเป็นอาชีพที่มั่นคง แต่ตอนนี้เปลี่ยนความคิดใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน จงใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท ซึ่งตนก็คิดอยู่เสมอว่าชีวิตยังมีความหวัง หากเราไม่รีบลุกชีวิตก็คงไปต่อไม่ได้ ต้องสู้ต่อไปเพื่อครอบครัว 

 

.

.

 ที่มา : sanook, Ditthawat Wongkamchan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ