นักศึกษาสาววัย 18 เพาะพันธุ์ "งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก" สำเร็จ คาดเป็นคนแรกของโลกที่ทำได้ !

LIEKR:

เก่งมาก ขอสนับสนุนค่ะ 👏👏👏

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   หนึ่งเดียวในโลก นักศึกษาสาววัย 18 ปี เพาะพันธุ์ งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ได้ลูกงู 4 ตัว เผย ศึกษามานานกว่า 2 ปี 

    เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงสาววัย 18 ปี ชื่นชอบและศึกษาการเลี้ยงงูพันธุ์ไทยหลายชนิด ล่าสุดสามารถเพาะพันธุ์งูปล้องฉนวนสร้อยเหลือง สีเผือก ได้ลูกงูจำนวน 4 ตัว ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านงูของประเทศไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากยังไม่เคยมีใครสามารถเพาะพันธุ์งูชนิดนี้ได้ แถมยังเป็นชนิดสีเผือกแท้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 


    จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 372/31 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ น.ส.ณัชชา นวกานต์ธำรง อายุ 18 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วย นายเตชนิธิ นวกานต์ธำรง ผู้เป็นพ่อ ได้นำงูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ทั้งตัวผู้ และตัวเมีย พร้อมด้วยลูกงูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู


 

Sponsored Ad

 

    น.ส.ณัชชา กล่าวว่า ตนได้ศึกษาเกี่ยวกับงูแบบจริงๆ จังๆ ก็เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา และสำหรับงูปล้องฉนวนสร้อยเหลือง สามารถพบได้ทั่วไปในประเทศไทย แต่ถ้าเป็นสีเผือก จะพบได้ยาก

    ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา ตนได้พบงูชนิดนี้ อีกทั้งยังเป็นสีเผือก ตนจึงได้พยายามออกตามหาคู่ของงูตัวดังกล่าว เพื่อนำมาศึกษา ซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ปี จนสามารถเพาะพันธุ์งูชนิดนี้ได้ โดยได้ลูกงูจำนวน 4 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นตนจึงได้ติดต่อไปยังนายมนตรี สุมณฑา ผู้เชี่ยวชาญด้านงูของประเทศไทย และนายกิตติพงษ์ จารุธาณินทร์ เจ้าของ Home Zoo เป็นผู้เชี่ยวชาญสัตว์น้ำและสัตว์ Exotic ซึ่งกล่าวกับตนว่า ถือว่าเป็นคนแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ที่สามารถเพาะพันธุ์งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือกได้ เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยมีใครทำได้ เนื่องจากงูชนิดนี้เป็นงูกินงู จึงมีความยากที่จะผสมพันธุ์กัน และหากว่างูชนิดนี้เจอกันเองเมื่อใด ก็จะมีความผิดกลิ่นกัน และจะกินกันเอง


 

Sponsored Ad

 

    น.ส.ณัชชา กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ ตนก็จะศึกษาเกี่ยวกับงูพันธุ์ไทยต่อไป เพื่ออนุรักษ์เอาไว้ ไม่ให้สูญพันธ์ุ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก workpointnewsเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ