เปิดใจ "ปู แบล็คเฮด" เล่านาที "นุ๊กซี่" จากไป ไม่มีสัญญาณ กะทันหันจนไม่ทันตั้งตัว

LIEKR:

แค่เห็นสีหน้าของ #ปูแบล็คเฮด น้ำตาก็จะไหลแล้วว เป็นกำลังใจนะคะพี่ปู เข้าใจความรู้สึกพี่ปูมาก

        เชื่อว่าใครหลายคนที่ทราบข่าวการจากไปของ "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" แฟนสาวของ "ปู แบล็คเฮด" ต่างตกใจไปตาม ๆ กัน

        และล่าสุด ปู แบล็คเฮด ก็ได้มีโอกาสมาเปิดใจพร้อมเล่านาทีสูญเสียคนรักผ่านรายการ คุยแซ่บShow

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ถึงแม้ว่าจะผ่านมา 50 วันแล้วก็ยังคิดถึงเหมือนเดิม 

 

Sponsored Ad

 

        โดยหนุ่มปูก็ได้เล่ากลับย้อนกลับไปถึงวันสุดท้ายที่ไม่มีสัญญาอะไรเตือนก่อนเลยว่า วันนั้นตนต้องไปทำงาน ซึ่งก็มีการพูดคุยกันปกติ ก่อนที่ตนจะออกไป ตนไม่มีสัญญาณใด ๆ เหมือนหมอเขาแจ้งด้วยซ้ำว่าอีก 3-4 วันจะออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

        "ตอนนั้นก็เริ่มดีใจ นับวันรอ ขอเบิกเครื่องออกซิเจนกลับบ้านแล้ว เริ่มขนของทยอยกลับบ้านพอเย็นของอีกวันหนึ่งไปกินข้าวกับแม่ ทีนี้พยาบาลก็โทรมาบอกว่าพี่นุ๊กเขาหยุดหายใจไปแล้ว ตอนนี้กำลังปั๊มหัวใจอยู่ เขาก็ให้หมอพูดกับผม ผมก็ถามหมอทำไม เมื่อวานก็ยังพูดคุยกันปกติ ยังไม่มีอะไรบอกเหตุว่าวันนี้เขาจะเป็นอย่างนี้ ตอนนั้นมีคำถามได้แค่นี้ ทุกอย่างต้องรีบที่จะเข้าไปที่โรงพยาบาล เราก็ยังไม่เชื่อ เดี๋ยวก็คงปั๊มขึ้นมาได้ อีกแป๊บหนึ่งก็คงรู้สึกตัว" ปู กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        หนุ่มปูยอมรับว่าตอนนั้นเป็นเหตุการณ์ที่ทรมานที่สุดในชีวิต ตั้งแต่ 3-4 ครั้งแรกที่หมอพยายามยื้อกลับมา ตนไม่อยากให้มันเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว เพราะว่าตนเคยคุยกับน้องไว้ว่า "ถ้าหนูถึงเวลาที่หนูจะต้องไป พี่อย่าพยายาม"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งวันนั้นคุณหมอก็ถามว่าจะยื้อไหมแต่การตัดสินใจต้องไปญาติเท่านั้น ซึ่งตนก็บอกหมอไปอย่างที่นุ๊กซี่บอกตนไว้ แต่หมอต้องการคนที่เป็นญาติหรือคนที่นามสกุลเดียวกันมากกว่า ตนจึงโทรหาคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อก็บอกว่า เอาให้ถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็เลยต้องใช้เวลาอยู่อย่างนั้นนานประมาณ 10 ครั้งได้ หมอก็ดึงขึ้นมา หายใจได้ 1-2 นาที แล้วก็ไปอีก อยู่แบบนี้ประมาณ 10 ครั้ง แล้วคุณหมอก็บอกว่า.. คงไม่ไหวแล้ว

        ซึ่งสุดท้ายเขาก็ไปแต่มันก็มีเรื่องติดค้างใจที่ตนยังไม่ได้ทำให้น้อง รู้สึกว่าคิดขึ้นมาทีไรน้ำตามันก็ไหลออกมาทุกที โดยหนุ่มปูได้เล่าว่า ช่วงก่อนที่เขาจะเข้าโรงพยาบาลครั้งล่าสุด เขาบอกตนว่าไม่ต้องแต่งก็ได้ จดทะเบียนอย่างเดียวก็แล้วกัน คือช่วงที่มีโรคระบาดจะทำอะไรก็ค่อนข้างยาก น้องก็บอกแค่จดทะเบียน เราไปจดทะเบียนกันนะ 

 

Sponsored Ad

 

        "ผมก็คิดว่าถ้าเขาดีขึ้นนิดหนึ่งการจดทะเบียนในโรงพยาบาลจะเป็นไปได้ไหม ผมคิดไว้ 3-4 วันก่อนหน้านั้น แต่ก็ยังไม่ได้ทำ ผมคิดว่ารอให้เขาดีกว่านี้อีกนิดหนึ่งก่อน ถ้าวันนั้นเขาออกจากโรงพยาบาล ถึงไม่มีงานแต่ง ผมก็พาเขาไปจดทะเบียน นั่งวีลแชร์ไป เพราะผมคิดว่าการออกจากโรงพยาบาลครั้งนี้การดูแลมันต้องยิ่งใหญ่มาก เพราะดูจากสภาพแล้ว เขาเดินไม่ได้แล้ว จะไปไหนก็ต้องวีลแชร์แน่ ๆ ตัวเองก็คิดไว้เหมือนกันหรือว่ามันเป็นเวลาสุดท้ายแล้ว แต่ยังไม่ทันได้บอกอะไรเขา" ปู เล่า

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าถ้าสาวนุ๊กซี่ดูอยู่อยากบอกอะไร หนุ่มปูก็เผยว่า น้องคงรับรู้ในหลาย ๆ เรื่อง ตั้งแต่วันที่เขาไป ไม่มีสักวันที่ตนไม่คิดถึง หลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ได้พูด มันเหมือนเป็นไดอารี่ของตน ซึ่งตนได้จดไดอารี่เหล่านั้นไว้ในเฟซบุ๊กหรือไอจีบ้าง 

Sponsored Ad

        "เพราะตนเคยคิดว่าในตอนที่เราอยู่ด้วยกันบางทีเขาถ่ายรูปคู่ เราก็แบบ.. ถ่ายไปทำไม บันทึกนู้น บันทึกนี่ บันทึกไว้ทำไม แต่วันนี้ผมนั่งไล่ดูไอจีของเขา เฟซบุ๊กของเขาที่มีรูปผมอยู่ ผมเองผมไม่ค่อยมีรูปเขาเลย มันน่าเสียใจมาก ๆ ในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน เราไม่ได้ทำอะไรที่มันบันทึกความทรงจำดี ๆ เอาไว้" ปู กล่าว

          ทั้งนี้หนุ่มปูก็ได้กล่าวต่ออีกว่า ในทุก ๆ ความทรงจำที่นุ๊กซี่บันทึกไว้ในโทรศัพท์หรือบันทึกไว้ในทุก ๆ ขั้นตอน ตอนนี้มันอยู่ในนี้หมดแล้ว มันอยู่ในตัวตนหมดแล้ว มันคงจะยากที่จะลืมเลือน แล้วอาจจะไม่มีวันนั้นเลยก็อาจจะเป็นได้ 

        "ณ วันนี้หนูอยู่ตรงที่ไหนก็แล้วแต่ อยากบอกว่าพี่ยังรักและคิดถึง หลาย ๆ คนแม้กระทั่งเพื่อนฝูง ครอบครัวของเราก็คิดถึงหนูตลอดเวลาเช่นกัน" ปู กล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ท่ีมา : Orange Mama, รายการ คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ