ทำความรู้จัก "นิโคลีน พิชาภา" สาวลูกครึ่งไทย รอง 1 MUT2022 ที่สู้เพื่อเด็กพิเศษให้มีที่ยืนในสังคม

LIEKR:

เป็นคนที่ไปสู่ระดับโลกมาแล้ว ทั้งสวย ทั้งเก่ง ทัศนคติปัง เรียกว่า ครบเครื่องจริง ๆ

    อีกหนึ่งสาวงามที่มีสวยทั้งภายในและภายนอก สำหรับ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สายไทยเจ้าของตำแหน่งสูงสุด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่กลายมาเป็นตัวเต็งการเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 อีกด้วย 

    ต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ทัศนคติ ความคิด ของเธอนั้นเรียกว่าดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว นิโคลนั้น เกิดวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2541 ที่ ลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา  เป็นลูกครึ่ง ไทย-จีน-อเมริกัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอนั้นมีตำแหน่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 พร้อมด้วยรางวัล ชุดกีฬายอดเยี่ยมและชุดไทยยอดเยี่ยม ต่อมาเธอก็คว้าตำแหน่ง มิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 พร้อมด้วยรางวัล บุคลิกภาพยอดเยี่ยม ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2018 เธอได้กลับมาเมืองไทย และเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 โดยสามารถ เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้ พร้อมด้วยรางวัล People's Choice Awar ในปีเดียวกันเธอก็ คว้าตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 พร้อมรางวัลพิเศษมากถึง 8 รางวัล

    จากนั้น นิโคลีน ก็ได้กลายเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ซึ่งสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ และราชินีแห่งเอเชีย (Continental Queen of Asia) มาครอบครองได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอเป็นตัวแทนของสาวไทย ที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีมิสเวิล์ด ซึ่งถือว่าเป็นลำดับที่ดีที่สุดของประเทศไทยในเวทีมิสเวิลด์ตั้งแต่เริ่มส่งตัวแทนประกวดในปี พ.ศ 2511

 

Sponsored Ad

 

    และในปีนี้ เธอได้เข้าประกาศร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565 อีกครั้ง และขึ้นเป็นตัวเต็งที่สามารถคว้ามงกุฎในทันที การคัดเลือกให้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย เธอได้รับโกลเดนเทียราจากคณะกรรมการ ด้วยการพูดที่เฉียบคม จนแฟนนางและกรรมการเทในให้กับเธออย่างมากมาย

    เธอบอกเสมอว่า ตนมีน้องชายที่เป็นออทิสติก ทำให้เธออยากที่จะส่งเสริมให้เด็กพิเศษมีความเท่าเทียม จึงทำโครงการ Love For All ซึ่งเป็น โครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้สังคมยอมรับและให้โอกาสกับเด็กๆ ให้สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนกับเด็กอื่นๆ ทั่วไป 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในสมัยที่เกิดสึนามิ เธอก็ยังได้รวบรวมเงินกับเพื่อนๆ กว่า 1,000 เหรียญ เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัย และได้รางวัล THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS จิตอาสาดีเด่นจาก ประธานาธิบดี บารัค โอบามา อีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ