เจ้าหมาสุดรันทด โดนคนใจร้ายไล่ อยู่ด้วยความหวาดระแวง หลบๆซ่อนๆมาเป็นเดือน เพราะเรามันไร้ค่าไร้ราคา

LIEKR:

น่าสงสารจังเลยลูก ใครนะมาทำน้องได้ลงคอ

    เนื่องจากพื้นฐานความเป็นมนุษย์ และคุณธรรมในจิตใจของคนเรามีไม่เท่ากัน บางคนมองน้องหมาเป็นเพื่อนรัก บางคนปฏิบัติกับน้องหมาเป็นดั่งดวงใจ แต่บางคนกลับไม่คิดอย่างนั้น ดันคิดว่าสุนัขเป็นเพียงสัตว์เดรัจฉาน ที่มาอาศัยพื้นที่อยู่เพียงเท่านั้น

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nampueng Deekandok ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบรายหนึ่ง หลังพบน้องหมาถูกคนใจร้ายไล่ฟาด แถมยังไม่พอคนใจร้ายยังเอาก้อนหินขว้างใส่น้องอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งคนใจร้ายก็ได้ตามหาน้องแบบนี้มาเป็นเดือนๆแล้ว น้องก็จะคอยแอบไปหลบอยู่ตามใต้ถุนบ้าน และก็ต้องทนอยู่ด้วยความหวาดระแวง โดยตัวผู้โพสต์เองก็ได้กลัวว่าน้องจะได้รับอันตราย จึงอยากจะขอวอนผู้ใดที่ใจบุญพอจะช่วยเหลือหรืออุปการะน้องได้ช่วยน้องที

 

Sponsored Ad

 

    โดยตัวน้องเองเป็นสุนัขจรไม่มีเจ้าของอาศัยคนใจดีให้ข้าวให้อาหารน้องบ้างตามโอกาส น้องอาศัยนอนตามใต้ถุนบ้านเช่าซึ่งด้านล่างเป็นน้ำครำ ไม่ว่าฝนจะตกหรือฟ้าจะร้องแดดออกก็จะแอบนอนอยู่ตรงนั้นเพราะกลัวว่าเขาเห็นเข้าก็จะถูกขับไล่อย่างที่เคยทำ

    และนิสัยส่วนตัวของน้องก็เป็นหมาจรที่น่ารักมากๆไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครๆ เพียงแค่ชอบมาขอข้าวขอน้ำให้ได้กินเพื่ออยู่รอดไปวันๆเพียงเท่านั้น และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีผู้คนใจดีเข้ามารับอุปการะน้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    แค่หนึ่งชีวิตที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงถ้าไม่รักไม่ชอบก็อย่าไปทำเขาแบบนี้เลย เพราะพวกเค้าก็มีชีวิตมีความคิดมีความรู้สึกไม่ต่างจากพวกคุณหรอก และก็ขอให้หนูมีความสุขกับบ้านหลังใหม่นะลูกนะ

.

.

ที่มา : Nampueng Deekandok

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ