หญิงวัย 58 ปี ต้องเข้าไปนอนในตาราง หลังใช้สามีให้ "ทำงานบ้าน" จนกระทบต่อจิตใจของเขา

LIEKR:

พ่อบ้าน-แม่บ้าน ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ แต่ทางออกที่ดีที่สุดคือหันหน้าคุยกันค่ะ

    ปัญหาสำหรับพ่อบ้านทั่วทั้งโลก ที่ส่วนมากไม่มีใครชอบ การทำงานบ้าน กันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะรู้สึกเสียแรง เสียดายเวลาแล้ว หลายๆ ครั้งก็ทำไม่ถูกใจคุณแม่บ้านสักที คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มๆ หลายๆ คนจะไม่ชอบทำงานบ้านสักเท่าไหร่นัก

    แต่สำหรับชายคนนี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจรู้สึกไม่ชอบอะไรอย่างนั้นเท่าไหร่นัก ทว่าเขาก็ยังคงต้องทำมันอยู่ดี เพราะถูก ‘ภรรยาบังคับ’ ดุด่าให้ไปทำงานบ้านอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้น ใครจะไปคิดล่ะว่าการที่ภรรยาของเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวจะส่งผลให้ “เธอต้องถูกจับเข้าคุก”

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตรักของทั้งคู่ในตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี Michael และ Valerie Sanders คือคู่รักวัย 58 ปีแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งสองนั้นพบกันในโลกออนไลน์ตั้งแต่ปี 2012 พอผ่านไปได้ 2 ปี พวกเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาพอสมควร โดยในช่วงแรกก็ดูเหมือนว่าความรักที่มีให้กันนั้นมันช่างสวยงามเหลือเกิน 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานอยู่กินกันอย่างสามี-ภรรยา ทางฝั่ง Michael นั้นก็ได้เจอกับงานใหม่ที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุขกับการทำงานเป็นอย่างมาก นั่นคืองาน ‘ผู้จัดการประจำฟิตเนส’ และสิ่งนั้นเองที่ Valerie บอกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง เพราะสามีของเธอเริ่มกลายเป็นคน ‘เสพติดการเล่นฟิตเนส’ เริ่มสนใจที่จะเป็นนักเพาะกาย 

    นับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เริ่มที่จะห่างกันออกไปเรื่อยๆ เริ่มไม่ค่อยไปไหนมาไหนด้วยกันอีก Michael มุ่งความสนใจให้กับแค่เรื่องของการสร้างกล้าม ไดเอต รวมไปถึงการล้างรถ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้เป็นภรรยากล่าวว่าสามีของเธอมักจะออกไปเล่นฟิตเนสอยู่เป็นประจำ เพราะกลับมาบ้านแล้วก็จะเพลิดเพลินอยู่กับการล้างรถสุดรักของเขา ซึ่งใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมงต่อครั้งเลยทีเดียว เธอถึงกับบอกว่าสิ่งเหล่านั้นทำให้ตนเองแทบไม่ได้เห็นหน้าสามีเลยในแต่ละวัน 

    Valerie เริ่มรู้สึกไม่พอใจกับการที่สามีให้ความสนใจแค่การเพาะกายและล้างรถ เธอจึงพยายามที่จะบีบบังคับ จนในบางครั้งก็ถึงขั้นดุด่าเขาด้วยความไม่พอใจ บ่นให้ฟังอยู่ตลอดประมาณว่า “เลิกเอาแต่ล้างรถได้แล้ว!!”

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกให้เขาเข้ามาช่วยงานบ้าน อย่างเช่นการดูดฝุ่น และขัดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่บางทีรอยเหล่านั้นก็อาจเกิดจากฝีมือของ ‘น้องหมา’ สองตัวที่ทั้งคู่เลี้ยงเอาไว้ในบ้าน ไม่ใช่แค่ตอนเจอหน้ากันเท่านั้น แม้แต่ตอนที่เธอออกไปข้างนอก เธอก็จะทิ้งกระดาษโน้ตเอาไว้ว่า Michael ต้องทำงานบ้านอะไรบ้างในวันนั้น 

    ในเดือนเมษายน 2018 ได้มีการ ‘ตรวจสอบสุขภาพ’ ของพนักงานภายในศูนย์ฟิตเนสที่ Michael ทำงานอยู่ ซึ่งผลลัพธ์ออกมาว่าเขากำลังประสบปัญหาในเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกเชิงลบ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสอบถามเขาดูถึงได้รู้ว่า ส่วนสำคัญนั้นเป็นผลมาจากการที่เขาถูกภรรยาบังคับให้ต้องทำงานบ้านตลอดแทบทุกวัน รู้สึกเหมือน ‘ถูกควบคุม’ อยู่เรื่อยๆ ถูกต่อว่าเวลาที่เขาทำในสิ่งที่ชอบ “มันไม่ใช่ความรักอีกต่อไปแล้ว ภรรยาของผมมักจะจูบและกอดน้องหมาทั้งสองตัวของเธอ แต่เธอกลับไม่เคยที่จะจูบหรือมอบอ้อมกอดให้แก่ผมเลย” เขากล่าว 

 

    ผลจากการตรวจสอบนั่นเองที่ทำให้มีการฟ้องร้องไปยังทางฝั่งภรรยา โดยเจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินคดีนั้นมองว่า “พฤติกรรมของเธอคือการพยายามควบคุมการใช้ชีวิตของผู้เป็นสามี” สมควรถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

Valerie ถูกจับและต้องเข้าไปนอนในคุกนาน 17 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกประกันตัวออกมา ต้องจ่ายค่าปรับ และต่อสู้คดีมาอย่างยาวนานกว่า 1 ปี 

    “ฉันถูกจับไปสถานีตำรวจและถูกขังคุก ทั้งๆ ที่ฉันไม่เคยก่อปัญหาใดๆ เลย ฉันรู้สึกหวาดกลัว ราวกับว่าตัวเองเป็นอาชญากร” Valerie กล่าว

Sponsored Ad

    “มันจริงที่ว่าฉันมักจะบ่นเรื่องที่เขาล้างรถ แต่แน่นอนว่านั่นไม่ได้เป็นพฤติกรรมการควบคุมใครแต่อย่างใด ไม่อย่างนั้นคู่รักที่แต่งงานกันทุกคู่ก็คงต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันหมดละแหละ” สุดท้ายเธอตัดสินใจหย่าร้างกับเขา แม้ว่า Michael จะบอกว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะให้เกิดการฟ้องร้องเลย

     อย่างไรก็ตาม จากการรายงานในวันที่ 26 มิถุนายน 2019 ของสำนักข่าว The Sun กล่าวว่าในที่สุดศาลก็ยกฟ้องในคดีดังกล่าว เนื่องจากว่าการให้การของพยานสำคัญไม่เห็นด้วยกับที่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น แต่แม้ว่า Valerie จะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่เธอก็ถูกห้ามไม่ให้เข้าใกล้อดีตสามีเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งเชื่อว่าเธอก็คงไม่คิดอยากเข้าใกล้เขาอยู่แล้ว

     ทางด้าน Michael เขาก็แน่วแน่ที่จะเข้าสู่วงการนักเพาะกายอย่างเต็มตัว และตั้งใจที่จะเข้าแข่งขันในรายการต่างๆ หลังจากนี้

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ