นางแบบ "บาร์บี้ผิวสี" ถูกล้อจนถึงขั้น "ลาออก" ผ่านไป 3 ปีเธอกลับมาอีกครั้ง พร้อมขอบคุณทุกคน

LIEKR:

เอาจริงเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้มาก สวยมากจริง ๆ

    หลายๆ คนมีค่านิยมว่า ผู้หญิงสวยจะต้องผิวขาว และเมื่อไม่นานมานี้บรรดาสื่อนอกได้เผยถึงเรื่องราวของนางแบบสาวบาร์บี้ผิวเข้มที่มีชื่อว่า DuckieThot ที่เคยถูกสังคมและชาวเน็ตล้อเลียนเสียดสีจนถึงขั้นลาออก...

      ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ Duckie อายุ 17 ปี เธอได้เข้าร่วมประกวดรายการ Australia's Next Top Model 2013 ด้วยความที่เธอเป็นสาวผิวสีจึงทำให้เธอโดดเด่นและเป็นที่จับจ้อง ซึ่งก็น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่เธอจะได้ฉายแวว

 

Sponsored Ad

 

      ทว่าความโดดเด่นนี้กลับส่งผลเสียอย่างที่เธอคาดไม่ถึง เธอถูกชาวโลกโซเชียลพูดจาเสียดสีและล้อเลียนมากมายเกี่ยวกับสีผิวทรงผมไปจนถึงน้ำหนักตัว

 

Sponsored Ad

 

      ซ้ำยังตั้งฉายาให้ว่า “หัวดอกกะหล่ำ” สร้างความเจ็บปวดให้เธออย่างมาก จนยอมลาออกจากการเป็นนางแบบและหายไปจากการถูกจับจ้องจนหลายๆคนเริ่มลืมชื่อเธอไป

      จนเวลาผ่านไปหลายปี Duckie ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งโดยครั้งนี้เธอกลับมาอย่างสตรองพร้อมทั้งเปิดใจถึงประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดที่เปรียบเสมือนฝันร้ายที่เธอต้องเผชิญและผ่านพ้นมา

 

Sponsored Ad

 

      ในบทสัมภาษณ์กับ Teen Vogue เมื่อปี 2016 Duckie กล่าวว่า "ต้องขอบคุณช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วงนั้น ทำให้ฉันยิ่งแข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น" เห็นได้ชัดว่าตอนนี้เธอไม่ใช่สาวน้อยคนเดิมอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

      เมื่อถูกถามถึงว่า เหตุใดถึงเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้ขนาดนั้น เธอกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า "เมื่อฉันเริ่มเปิดใจฟังเสียงของตัวเอง ฉันพบว่าทุกอย่างมันก็เริ่มดีขึ้น"

      เธอได้ย้ายจากออสเตรเลียไปนิวยอร์ก เธอกล่าวอย่างมีความสุขว่า "อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจและได้รับความเคารพมากกว่า"

 

Sponsored Ad

 

      ปัจจุบันเธอมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 5 แสนคน กลายเป็นไอดอนคนใหม่ เธอพยายามสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เดินทางตามความฝันเพื่อประสบความสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

      "ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีคนมาคอยวิจารณ์...ใครจะพูดในทางลบอย่างไรก็ได้ แต่มันไม่สามารถมากำหนดชีวิตของเราได้ ชีวิตเราเรากำหนดของเราเอง"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR