หนุ่มใหญ่วัย 72 เปิดธุรกิจ เช่าสินสอดทองหมั้น ครบวงจร เอาใจคู่รักอยากแต่ง แต่เบี้ยน้อย

LIEKR:

มีแบบนี้ด้วยเหรอ อยากได้เท่าไหร่ก็เช่าเอา...

    ต้องบอกเลยว่ามาแรงเลยทีเดียว สำหรับ "ธุรกิจให้เช่าสินสอด" ที่สร้างมาสนองความต้องการให้แก่คู่บ่าวสาว เพื่อเป็นหน้าเป็นตาและภาพลักษณ์ที่ดีในสังคม ก็อย่างที่รู้กันดีว่าคนไทยหลายคนนั้น เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้!

    ยุคข้าวยากหมากแพง เอาใจคนงบน้อย ผุดไอเดียให้เช่าสินสอดทองหมั้นครบวงจร ซึ่ง "นักธุรกิจชาวตรัง" วัย 72 ปี ผุดไอเดียให้เช่าสินสอดทองหมั้นแบบครบวงจร แก่คู่รักที่มีงบน้อย มีสินสอดทองหมั้นมีไม่พอ

 

Sponsored Ad

 

    จนเกิดธุรกิจให้เช่าสินสอดทองหมั้นแบบครบวงจรขึ้นมีเงื่อนไขคือ ให้คู่บ่าวสาว เซ็นค้ำประกัน และพ่อแม่เจ้าบ่าวต้องเซ็นค้ำประกัน โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ใดๆ และตกลงราคาค่าเช่าตามวงเงินที่คู่บ่าวสาวต้องการ 

 

Sponsored Ad

 

    และมีเงื่อนไขหลังทำสัญญาเช่ากันแล้ว คือในวันแต่งงานจะมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ พร้อมตำรวจนอกเครื่องแบบ นำสินสอดทองหมั้นและทรัพย์สินต่างๆ ที่ตกลงกันไว้ ไปมอบในงานและนับกันในงานต่อหน้าพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายและสักขีพยาน 

    เมื่อนับสินสอดครบแล้ว ทั้งสองฝ่ายพอใจ จึงนำสินสอดที่เป็นโฉนดที่ดิน แหวนเพชร และทองคำรูปพรรณกลับเข้าห้อง เพื่อส่งคืนให้กับเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ โดยที่ไม่มีใครรู้นอกจากคู่บ่าวสาวและญาติพี่น้องเท่าที่คู่บ่าวสาวจะแจ้งให้ทราบ เพื่อไม่ให้คู่บ่าวสาวเกิดความอับอายและเพื่อป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินหรือสับเปลี่ยนของมีค่าของบริษัทด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยหลังจากเปิดให้บริการมา 4-5 เดือน เริ่มมีคู่บ่าวสาวเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสะดวก ประหยัด และได้ครองรักกันสมใจปรารถนาโดยไม่เป็นหนี้เป็นสินจนเกินตัว และนับเป็นธุรกิจใหม่เจ้าแรกและเจ้าเดียวใน จ.ตรัง

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ