อดีตนักกีฬาสาวเผย "โชคดีที่นั่งรถเข็น 21 ปี" หลังฝึกซ้อมผิดท่า ไม่เ สี ย ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น?

LIEKR:

ถ้ามันเกิดขึ้นกับคุณ คุณจะยังคิดบวกแบบเธอไหม?

    “ความรัก” มีหลายรูปแบบ และมีทั้งรักแท้ รักเทียม บางคนรักกันเพียงเพราะภายนอก แต่บางคนก็รักกันที่จิตใจ เหมือนเช่นคู่รักคู่นี้...

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตนักกายกรรมชื่อดัง ซาง หลาน เคยได้รับรางวัลชนะเลิศกระโดดข้ามรั้ว แต่เพราะเกิดการผิดพลาดขณะฝึกซ้อม ทำให้เธอต้องนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต เมื่อเร็วๆนี้เธอได้โพสต์ความเคลื่อนไหวบนหน้าเพจเครือข่ายสังคมเป็นภาษาจีนว่า :  “วันนี้เป็นวันเกิดครบรอบ 21 ปีของฉัน!" พร้อมกับโพสต์รูปภาพที่นั่งรถเข็นมือถือคบเพลิงโอลิมปิก ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

Sponsored Ad

 


    คนส่วนใหญ่จะอวยพร “สุขสันต์วันเกิด” แต่ก็จะมีคนบางส่วนไม่เข้าใจเธอ เช่น “สุขสันต์วันเกิดนะ ผ่านมาหลายปีเพิ่งรู้ว่าเธออายุ 21 ปีเอง” ถามหลักแล้วเธอเกิดในปี 1981 ปัจจุบันอายุ 38 ปี แต่อายุ 21 ปีนั้นไม่ใช่อายุของเธอ หลายคนสงสัยว่าแล้วมันคืออายุของอะไรล่ะ?

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้เมื่อ 21 ปีที่แล้ว ณ ลองไอส์แลนด์ รัฐนิวยอร์ก เธอได้เป็นตัวแทนของชาวจีนเพื่อไปเข้าร่วมกีฬามิตรภาพสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บครั้งที่ 4 

    “ในวันนี้เป็นเหมือนการได้เกิดใหม่ของเธอ!” นี่คือสิ่งที่ ฮวังเจียน สามีของเธอเขียนไว้ ที่จริงแล้ว "วันเกิด 21 ปี" นี้เป็นเหมือนวันที่เธอได้เกิดใหม่อีกครั้งสำหรับชีวิตหลังได้รับบาดเจ็บ

 

Sponsored Ad

 

    วันที่ 21 กรกฎาคม 1998 ขณะที่เกมมิตรภาพครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นในนิวยอร์กนั้น ในตอนนั้นเธออายุเพียง 17 ปีเท่านั้น เธอประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมก่อนเกมการแข่งขันซึ่งนำไปสู่ร่างกายท่อนล่างของเธอไร้ความรู้สึกและต้องรถเข็นไปตลอดชีวิต

    แม้ว่าเธอจะเป็นอั ม พ า ต ท่อนล่าง ไม่สามารถเดินได้เหมือนเดิม ต้องนอนอยู่แต่บนเตียง สามีก็คอยดูแลไม่ห่าง แม้กระทั่งตอนเจ็บท้องคลอดลูก

 

Sponsored Ad

 

    แต่นั้นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์ที่จะทำให้เธอรู้กสึกเกลียดการเล่นกีฬาเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2014 ลูกชายของเธอลืมตาดูโลกเป็นครั้ง เธอสนับสนุนให้ลูกชายเป็นนักกีฬา เธอได้พาลูกชายวัย 5 ขวบมาทำการทดสอบทางพันธุกรรม ผลปรากฏว่าเด็กคนนี้ได้รับยีนความเป็นนักกีฬาจากพ่อแม่  ทำให้ซาง หลานบอกว่า "เธอจะต้องฝึกฝนเขาอย่างดี แน่นอนว่าการยืดอาชีพการเป็นนักกีฬานั้นต้องดูความสมัครใจของเขาเองด้วย"

    นี่ลูกชายของเราเอง

 

Sponsored Ad

 

.

    ชีวิตหลังจากที่ต้องนั่งรถเข็นไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกเป็นปมด้อยหรือน้อยเนื้อต่ำใจเลยแม้แต่นิดเดียว แต่กลับรู้สึกว่าตนเองโชคดีมากที่ได้มาถึงจุดนี้ มีสามีที่คอยเคียงข้างเสมอ แถมยังมีลูกชายที่น่ารักมีความเป็นนักกีฬามาก 

Sponsored Ad

    เธอบอกว่า "ตนเองได้เดินออกจากความทุกข์ในวันนั้นแล้ว ชีวิตในตอนนี้ของเธอมีความสุขมาก ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอะไรอีก ส่วนหน้าที่การงานของสามีก็มั่นคงและดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนลูกชายก็เป็นคนที่ฉลาดและมีไหวพริบที่ดี รู้จักเข้าใจเหตุและผล เธอคิดว่าตนเองเป็นครอบครัวที่มีความสุขมากที่สุด"


    ตอนนี้เธอและสามีกำลังจะเตรียมมีลูกคนที่สองด้วยกัน 

    นี่คือของเค้กของขวัญในวันวาเลนไทน์ที่สามีมอบให้เธอ โรแมนติกไม่มีวันหมดจริงๆ

    ไม่เพียงเท่านี้ พวกเขามักจะหยอกล้อกันเสมอ เพื่อเติมเต็มความหวานให้ซึ่งกันเลยกัน

    บางครั้งสามีก็จะลุกขึ้นมาทำผมให้เธอด้วย เรียกได้ว่าเพื่อเมียที่รักแล้ว เขายอมเสียเวลาในการเรียนรู้เพื่อทำให้เมียได้สวยอีกด้วย

    "เซลฟี่กันหน่อยที่รัก"

    ภาพครอบครัวที่แสนอบอุ่น ไปไหนไปกัน

    ผมจะเป็นเด็กของแม่ครับ!

.

.

.

ที่มา :readthis

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ