หนุ่มงง ทานอาหารเสร็จวาง "ทิชชู่ใช้แล้ว" ไว้ในจาน เพื่อนบ่นว่าไม่ควรทำ

LIEKR:

กระดาษทิชชูใช้แล้ว ควรวางไว้ข้างจานหรือในจาน ?

    เรื่องของมารยาทบนโต๊ะอาหารนั้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักมีการเอามาถกอยู่บ่อยๆ หนุ่มคนหนึ่งทนที่จะเก็บความสงสัยนี้ไม่ได้อีกต่อไป จึงออกมาตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นชาวเน็ตว่าควรทำแบบไหนกันแน่ กับกระดาษทิชชูที่ใช้แล้ว

    คุณ โบกี้รถไฟ สมาชิกพันทิปดอทคอม ในหัวข้อ "มีความสงสัยมานานมาก ถ้าเราทานอาหารเสร็จควรวางทิชชูที่ใช้แล้วบนโต๊ะอาหาร หรือใส่ไปในถ้วยจานที่ใช้แล้วดีครับ"  

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเล่าว่า เพื่อนบอกว่าควรวางลงบนโต๊ะไม่ควรใส่จานที่ใช้แล้ว แต่ไม่บอกเหตุผล ทว่า ส่วนตัวมองว่าถ้าเราใส่ไปในจานที่ไม่ใช้แล้ว เด็กในร้านน่าจะเก็บง่ายกว่า หรือที่จริงมันมีมารยาทในเรื่องนี้หรือไม่ หรือควรทำแบบไหนดีกว่ากัน กรณีที่เจอเป็นห้องอาหารของโรงแรม ไม่มีตะกร้าใส่ขยะมาให้

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ความคิดเห็นชาวเน็ตมองเป็นปัญหาโลกแตก ไม่รู้ว่าแบบไหนเหมาะสมกว่ากัน บางส่วนเห็นด้วยกับการวางไว้ที่ข้างจาน เวลาพนักงานมาเคลียร์โต๊ะจะได้แยกขยะ เศษอาหารได้สะดวก 

    ขณะที่บางส่วนมองว่า ทิ้งไว้ในจานดีกว่า เก็บง่าย ถ้าวางไว้ข้างจาน โต๊ะก็สกปรกอีก พร้อมอ้างถึงมารยาทของคนญี่ปุ่น คือทิ้งไว้ในจาน เพราะมองว่าพนักงานจะได้เขี่ยลงถังขยะทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ บางคนมองว่า ไม่ควรทั้งสองอย่าง มันแสดงออกถึงความมักง่ายทั้งคู่ กระดาษทิชชูที่ใช้แล้วถือเป็นของใช้ส่วนตัว ทางที่ดีควรเก็บกลับมาทิ้งเองถือเป็นความรับผิดชอบขยะของตัวเอง 

ที่มา : โบกี้รถไฟ สมาชิกพันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ