สาวบอกเล่าแผนชีวิตหลังเกษียณ เก็บหอมรอมริบ ซื้อที่ดิน ทำโคกหนองนา ตั้งใจจะไม่เป็นภาระลูกหลาน

LIEKR:

เก่งมากๆ ที่ทำได้ขนาดนี้! บรรยากาศน่าไปอยู่มากๆ ค่ะ

    หลายคนเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน ก็คงเริ่มเก็บเงินเพื่อที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว มีน้อยก็เก็บน้อย มีเงินมากก็เก็บมากขึ้น เพื่อวางแผนใช้ชีวิตหลังจากเกษียณการทำงานให้มีความสุข หญิงคนนี้ก็ต้องการชีวิตหลังเกษียณที่มีความสุขและสงบสบายใจเช่นเดียวกัน

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pum S. Sintupachee ได้เล่าประสบการณ์หลังจากที่เธอเก็บหอมรอบริบเงินจากการทำงาน กลายเป็นเงินออมก้อนหนึ่ง และนำมาลงทุนกับการซื้อที่ดินทำ "โคกหนองนา" สานฝันของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอตั้งใจไว้ว่า ที่ดินผืนนี้ จะทำให้เป็นพื้นที่สำหรับหล่อเลี้ยงชีวิตยามเกษียณ ได้มีอะไรทำ ไม่ต้องลำบาก และยังมีเวลาค่อยๆ พัฒนาพื้นที่ให้เป็นโคกหนองนาอีกมาก ก่อนจะเกษียณจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการมองการณ์ไกลมากๆ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Pum S. Sintupachee

    คุณ Pum S. Sintupachee ตั้งใจจะเข้าสู่เส้นทางเกษตร เพื่อไม่ให้ตนเองต้องพึ่งพาลูกหลาน อยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่เป็นภาระใคร และจะเป็น "คนแก่" ที่มีคุณภาพ

 

Sponsored Ad

 

    โดยก่อนหน้าที่จะทำโคกหนองนาแบบนี้ได้นั้น เธอยังได้ให้ข้อมูลว่า ต้องร่างแบบลงในคอมพิวเตอร์ ปรับอัตราส่วนให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงส่งให้ทางเทศบาลและ อบต. ในพื้นที่อนุมัติ ก่อนจะมาเริ่มปรับพื้นที่แบบนี้

แบบผังของพื้นที่โคกหนองนา

 

Sponsored Ad

 

.

    คุณ Pum S. Sintupachee ยังได้ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า บางคนอาจจะคิดทำการเกษตรเพื่อค้าขายและเก็บเกี่ยวผลผลิต แต่สำหรับเธอเพียงแค่ทำไว้พักผ่อนหย่อนใจ ให้มีอะไรทำในยามเกษียณ และที่ดินนี้ก็จะได้เป็นมรดกของลูกหลานต่อไป เพราะมันมีมูลค่าในตัวเอง

ที่มา : Pum S. Sintupachee

บทความที่คุณอาจสนใจ