สื่อนอกตีข่าว เจ้าชายมูฮัมหมัด บินซัลมาน ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว

LIEKR:

สื่อนอกตีข่าว เจ้าชายมูฮัมหมัด บินซัลมาน ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว

    เจ้าชาย โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย วัย 34 ปี พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด กษัตริย์องค์ปัจจุบันแห่งซาอุดีอาระเบีย มีรายงานว่าพระราชทรัพย์ส่วนรัชทายาทและครอบครัวพระองค์อาจสูงถึงกว่า 43 ล้านล้านบาท

    เมื่อปี 2558 โลกต้องตกตะลึง เมื่อมหาเศรษฐีนิรนามผู้หนึ่งทุ่มเงินซื้อคฤหาสน์ด้วยมูลค่ากว่า 9.9 ล้านบาท ทางตะวันตกของกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ในเวลานั้น เป็นการซื้อขายคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

    อีก 2 ต่อมา มีรายงานว่า ผู้ซื้อเป็นเจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด พระองค์ทรงซื้อระหว่างการเสด็จฯทรงงานที่ฝรั่งเศส และคฤหาสน์หลังดังกล่าวเป็นของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ด้วยขนาดพื้นที่ 4,645 ตารางเมตร มีห้องนอน 10 ห้อง สระว่ายน้ำทั้งในและนอกคฤหาสน์ ห้องสมุด และคูน้ำล้อมรอบบ่อเลี้ยงปลา

 

Sponsored Ad

 

เรือยอชต์ส่วนพระองค์แสนงดงาม

.


.

    เมื่อปี 2558 มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียทรงมอบเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านบาท แก่ ยูริ เชฟเลอร์ มหาเศรษฐีเหล้าวอดก้าชาวรัสเซีย เพื่อซื้อซูเปอร์เรือยอชต์ ซีรีน หนึ่งในเรือลำใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวเกือบ 134 เมตร และความกว้าง 18.3 เมตร

ไม่ใช่แค่คฤหาสน์และซูเปอร์เรือยอชต์...

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อปี 2560 มีรายงานว่า มหาเศรษฐีคนหนึ่งซื้อภาพเขียน ซัลวาทอร์ มุนดี (ผู้ช่วยโลกให้รอด) ผลงานของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ด้วยราคาประมูล 14,652 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาประมูลงานศิลปะที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมา ในนามเจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด

.

 

Sponsored Ad

 


    อย่างไรก็ตาม บริษัทผู้ประมูลขายทอดตลาด คริสตี ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวดังกล่าว ขณะนี้ภาพเขียน ซัลวาทอร์ มุนดี จัดเก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ นครอาบูดาบี สหรัฐอาหรับอามิเรดส์

พระสหายระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เสด็จฯเยือนประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อทรงหารือทางธุรกิจการเมืองและทรงพบปะผู้นำระดับโลก เช่น สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 พระชายา

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แม้จะทรงปรากฏพระองค์ต่อสาธารณชน แต่ทรงดำเนินชีวิตด้วยความเป็นส่วนพระองค์อย่างมาก

    มีรายงานว่า พระองค์สมรสกับเจ้าหญิง ซารา บินต์ มัชฮูร์ มัชโฮร์ ในปี 2551 ทรงมีบุตรและธิดารวม 4 พระองค์ อย่างไรก็ตาม เจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ไม่เคยเสด็จฯเยือนพร้อมพระชายาเลย

Sponsored Ad

    “ข้าพเจ้าต้องการให้ลูกๆ ใช้ชีวิตธรรมดาที่สุด ห่างจากจุดสนใจของผู้คน แรงกดดันและความสนใจทางการเมือง ภรรยาของข้าพเจ้าก็ต้องการแบบนี้เช่นกัน” พระองค์ตรัสระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส เมื่อเดือน เม.ย. ปี2551

    นอกจากนี้ สื่อซาอุดีอาระเบียรายงานว่า พระองค์มีพระชายา 4 พระองค์ แต่รายงานข่าวดังกล่าวยังไม่เคยได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

ข่าวลือทรงซื้อสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่

    มีข่าวลือว่า เจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงมีพระประสงค์ที่จะลงทุนซื้อสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อแข่งกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จากกลุ่มทุน อาบูดาบี ยูเออี และ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง โดยเจ้าของ กาตาร์ สปอร์ตส์ อินเวสต์เมนท์ อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมยืนยันจะไม่มีการขายกิจการสโมสร

    นอกจากนี้ยังมีข่าวลือหนาหูว่า เจ้าชายมูฮัมหมัด บินซัลมาน มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวอีกด้วย

.

คฤหาสน์ราคาแพงที่สุดในโลก

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : almo5tsrkhaosod


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ