"เจ้เล้ง" จากชีวิตไม่มีทางเลือก เป็นแม่ค้าแผงลอย ท่องไว้แค่ขยันอดทน จนตอนนี้มีอาณาจักรหมื่นล้าน

LIEKR:

“หาบเร่แผงลอย” ชีวิตที่ “ไม่มีทางเลือก” แต่ตอนนี้กลายเป็นอาณาจักรมูลค่าหมื่นล้าน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        นางอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล หรือคนทั่วไปเรียกติดปากว่า “เจ้เล้ง” เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ 2493 ในครอบครัวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ บิดา มารดา เป็นคนจีน คือ บิดา ชื่อนาย โซสี มารดา ชื่อนาง ลิ้มฮ้อ มารดาเป็นครูสอนภาษาจีน เจ้เล้งเป็นบุตรคนที่ 4 จากพี่น้องทั้งหมด 5 คน

        “เจ้เล้ง”เป็นเด็กขยัน เรียนเก่ง ชอบอ่าหนังสือ รักการเรียนมาก เรียนหนังสือเรื่อยมาจนถึงมัธยม ณ โรงเรียน ฤทธิยะวรรณาลัย ขณะที่อายุเพียง 14 ปี ต้องหยุดเรียนกลางคันเพราะต้องมาช่วยพ่อแม่ทำมาหากินอีกแรง

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากเป็นคนชอบค้าขาย “เจ้เล้ง” เริ่มทำการค้าขาย ด้วยเงินเพียง 1,200 บาท 2 ปี หลังจากนั้นก็ขับเคลื่อนจากการค้าขายมาเป็นธุรกิจหลักล้าน และเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายมาเป็นธุรกิจร้อยล้าน

 

Sponsored Ad

 

        มาจนถึงหลัก 1,000 ล้านในช่วงเวลาไม่นานนัก “ร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง” บริหารงานภายใต้บริษัท A&J BEAUTY PRODUCT CO.,LTD ได้เติบโตอย่างมีแบบแผนและยังมีบริษัทในเครือมากมาย อาทิ เช่น GLC QUEEN (THAILAND) CO.,LTD , A&J LAND , A&J PARK , A&D INTER NATIONNALCOSMATICS CO.,LTD

        โดยจุดขายของร้านเจ้เล้งอยู่ที่เครื่องสำอางค์,น้ำหอมนำเข้าจากต่างประเทศไป,อาหาร,เครื่องดื่มและขนมไปจนถึงขนมแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครทั่วทุกมุมโลก “เจ้เล้ง”ล้วนใช้ “กระแสเงินสด”

 

Sponsored Ad

 

        จากคาถาประจำตัวที่ว่า Cash is Everything “ทำอะไรก็ได้ ต้องไม่เป็นหนี้ ทุกอย่างใช้เงินสด มีเงินต่อเงิน ไม่กู้แล้วจ่ายดอกให้เหนื่อย แต่รุ่นลูกต้องให้เป็นหนี้” นี่เป็นพื้นฐานจากที่เธอทำงานจริงจัง ประหยัด และไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันร้านเจ้เล้งดอนเมือง หรือเจ้เล้งพลาซ่า เติบโตเป็นธุรกิจใหญ่ ตั้งเคียงคู่กับอาคารท่าอากาศยานดอนเมืองอย่างสง่างาม และนอกจากนั้นยังมุ่งมั่นสร้างอสังหาริมทรัพย์ ประเภทเซอร์วิส อพาร์ตเม้นท์ ในรูปแบบให้เช่า ย่านลาดกระบัง

        เนื่องจากเจ้เล้งเป็นคนที่ชอบทำงานอยู่ตลอด จึงลงมือคุมงานทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อวัสดุ เช่น เหล็ก หรือปูน ฯลฯ และยังต่อรองราคาด้วยตัวเองด้วยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        ในด้านครอบครัว เจ้เล้งสมรสกับนายธนิตศักดิ์ อภิสิทธิ์อมรกุล มีบุตรด้วยกัน 1 คนคือน.ส ธัญรัศม์ อภิสิทธิ์อมรกุลและหลานอีก 3 คนคือ 1.น.สกิตติ์รวี ลาภชีวะสิทธิฉัตร 2.น.ส ภัทรานิษฐ์ ลาภชีวะสิทธิฉัตร และ 3.น.ส ณัฐสินี ลาภชีวะสิทธิ์ฉัตร

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจาก”เจ้เล้ง” เป็นผู้หญิงที่มุ่งมั่นในการทำงาน จึงได้รับรางวัล ประกาศเกียรติคุณมาครองมากมาย และด้วยความที่”เจ้เล้ง”เป็นคนรักสวย รักงาม และรักษาสุขภาพ

        ฉะนั้นงานอดิเรกของเจ้เล้ง คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เช่น การขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ปีนเขา ฯลฯ เจ้เล้งขี่จักรยาน 30 กิโลเมตรทุกเช้า จึงเป็นผลให้ตัวเจ้เล้ง ดูสวย สดใส และสุภาพดี ดังนั้นแม้จะอยู่ในวัย 70 ปี ก็ตาม

Sponsored Ad


.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก taibann

บทความที่คุณอาจสนใจ