"โอลิมปิก" โพสต์วิดีโอถึง "น้องเทนนิส" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก หลังพ่ายในชิงแชมป์โลก

LIEKR:

พวกเรามาเอาใจช่วยน้องเทนนิสกันต่อไปนะคะ

        ต้องบอกเลยว่า "พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" หรือ "น้องเทนนิส" เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2022 และแชมป์โลก 2 สมัย รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาทีมชาติไทยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้

        ซึ่งอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าเมื่อไม่นานมานี้ น้องเทนนิสได้พ่ายให้กับ "ดาเนียลลา เปาโล ซูซ่า" จอมเตะเจ้าถิ่นในศึกชิงแชมป์โลก 2022

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : "น้องเทนนิส" เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก พ่ายเจ้าถิ่น 2 วิสุดท้าย ชวดป้องกันแชมป์สมัยที่ 3]

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ เฟซบุ๊ก Olympics ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอถึงน้องเทนนิส พร้อมโพสต์ข้อความว่า "I’m proud to inspire

        Thailand’s Olympic champion Panipak Wongpattanakit talks about being a role model and aiming for another gold medal Paris 2024"

 

Sponsored Ad

 

        โดยแปลเป็นภาษาไทยว่า "ฉันภูมิใจที่ได้สร้างแรงบันดาลใจ"

 

Sponsored Ad

 

        "พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกจากประเทศไทย พูดถึงการเป็นแบบอย่างและตั้งเป้าหมายคว้าอีก 1 เหรียญทองที่ปารีส 2024"

        โดยคลิปดังกล่าวเป็นบทสัมภาษณ์ของน้องเทนนิส โดยเจ้าตัวได้เผยว่า "สำหรับโตเกียวโอลิมปิก เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของชีวิตคนคนหนึ่งเลยค่ะ เพราะว่าได้รับเหรียญทองที่เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        "เป็นเหรียญที่ได้รับความสนใจจากทุก ๆ คนค่ะ ช่วงวินาทีสุดท้ายที่เหลือไม่กี่วิค่ะ ก็คืออันนั้นเป็นแรงบันดาลใจที่ดีมาก ๆ ว่า ไม่ว่าจะเหลืออีกกี่วินาทีเราก็สามารถทำได้ค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        "สำหรับปีนี้เป้าหมายสูงสุดคือศึกชิงแชมป์โลกที่เม็กซิโกค่ะ เพราะว่าเป็นแมตช์ที่มีคะแนนเก็บสูงถึงหลายร้อยคะแนนเลยค่ะ ก็จะพยายามตั้งใจฝึกซ้อม แล้วก็กลับมาเอาแชมป์โลกให้ได้ค่ะ"

        "สำหรับโอลิมปิก ที่ปารีส ตอนนี้ก็วางแผนเก็บคะแนนกันอย่างเข้มข้นเลยค่ะ ก็อยากจะมาในเวทีโอลิมปิกอีกสักครั้งนึง แล้วก็คว้าเหรียญทองให้กับประเทศไทยอีกครั้งนึงค่ะ ตอนนี้ก็ทำทุก ๆ อย่างอย่างดีที่สุด เพื่อเก็บคะแนนให้ได้ไปอัตโนมัติ 1 ใน 5 ก็จะทำให้ดีที่สุด"

Sponsored Ad

        นอกจากนี้หลังจากจบการแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเม็กซิโก น้องเทนนิสก็ได้เปิดใจกับทางเฟซบุ๊ก Olympics ว่า "ค่ะ กลับไปก็ยังมีข้อผิดพลาดอีกเยอะค่ะ ก็จะกลับไปเตรียมตัว ก็คือ กรัง ปรีซ์ ไฟนอล ก็ต้องเพิ่มลูกถีบให้หนัก ๆ แล้วก็ต้องศึกษาคู่แข่งที่เป็นดาวรุ่งหรือว่ากำลังขึ้นมาใหม่ค่ะ ก็จะทำให้เต็มที่และดีกว่านี้ค่ะ"

>> ชมคลิป <<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Olympics

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ