รู้จัก "น้องญ่า" นกแก้วสีเทาคู่หูพี่แมว รับมาอยู่ด้วยกันได้ 4 วัน ก็ก๊อปปี้ท่านอนพี่แมวไปแล้ว

LIEKR:

กลายเป็นแมวไปซะแล้ว...

    อย่างที่รู้กันดีว่ามีสัตว์ไม่กี่ชนิดในโลกที่มีไอคิวสูง และสามารถเลียนแบบเสียงพูดของมนุษย์เราได้ แถมบางตัวยังสามารถทำท่าทางเหมือนสัตว์ตัวอื่นได้ด้วย เช่นเดียวกับเจ้านกตัวนี้

    นกแก้วสีเทา หรือที่รู้จักกันในชื่อ นกแก้วแอฟริกันเกรย์ หรือ นกแก้วไอคิวสูง เป็นนกชนิดแรกๆ ที่ผู้คนมักนิยมนำมาเลี้ยงในฐานะเพื่อนซี้ขี้เม้าท์ แถมมันยังฉลาด และแสนรู้ไม่แพ้น้องหมาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเลียนเสียง และจดจำคำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานมานี้ มีหญิงสาวรายหนึ่งที่เป็นเจ้าของนกแก้วสายพันธุ์นี้ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านกลุ่มในเฟสบุ๊กว่า น้องชื่อว่า ญ่า เพิ่งรับน้องมาอยู่ 4 วัน และที่บ้านเลี้ยงแมว ทั้งสองตัวมักนอนใกล้กันตลอด ช่วงแรกก็นอนท่าปกติ แต่หลังจากนั้นก็เริ่มเลียนแบบท่านอนของพี่แมวแล้ว และวันนี้น้องได้กลายเป็นแมวโดยสมบูรณ์แล้ว “อยากเลี้ยงนก ไม่ได้อยากเลี้ยงแมวเพิ่ม”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเธอโพสต์ออกมาได้ไม่นน ชาวเน็ตก็เข้ามาชมเชยความน่ารักของน้องญ่า และแซวเธอว่าเผลอๆ น้องญ่าอาจจะเรียกชื่อพี่แมวได้ก่อนชื่อพ่อแม่อีกนะ

    อีกคนนึงก็มาบอกว่า ยินดีด้วยแม่ได้แมวตัวที่สองแล้ว อีกคนนึงก็บอกว่า ที่บ้านเลี้ยงนกเหมือนกัน นางเป็นให้ทุกอย่าง ยกเว้นความเป็นนก

.

.

.

ที่มา : Minmee Dechachip, ชมรมคนรักแอฟริกันเกรย์และอิเล็คตัสเท่านั้น

บทความที่คุณอาจสนใจ