ชายวัย 37 ก้มหน้าหอบถุงปุ๋ยใส่เสื้อผ้า เดินเท้ากลับบ้าน หลังไม่มีผู้จ้างงาน เพราะพิษโควิด

LIEKR:

สุดสิ้นหวังไม่มีงานทำ ส่งเงินให้ที่บ้านไม่ได้ ตังค์ติดตัวไม่กี่สิบบาท พอซื้อน้ำกินดับกระหาย...

        ที่จังหวัดปราจีนบุรี มีผู้พบเห็นชายหนุ่มวัยกลางคน เดินก้มหน้าก้มตาแบกถุงปุ๋ยเดินฝ่าแสงแดนร้อนระอุบ่าย 2 โมง บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี - นครราชสีมา ขาล่องฉะเชิงเทราก่อนถึงโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

        เมื่อเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อนายสมชาย ทองหล่อ อายุ 37 ปี อยู่บ้าน ต.สวาย อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ โดยอาศัยอยู่กับพ่อและพี่น้อง 5 คน ตนเป็นคนโตทางบ้านมีอาชีพทำไร่อ้อย 4 ไร่ หลังจากทำไร่อ้อยเสร็จไม่มีงานทำ ตัดสินใจเดินทางออกจากบ้านเพื่อที่จะไปหางานทำวัดบ่อเงินบ่อทอง ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

 

Sponsored Ad

 

        นายสมชายเผยว่า เมื่อก่อนเคยบวชและศึกษาอยู่ที่นั่นราวๆ 5- 6 ปี โดยมีพระมหาแผน ฐิติธรรมโม เจ้าอาวาสวัดอบรมสั่งสอนมาเสมือนดั่งพ่อคนหนึ่งและลาสิกขาไปช่วยพ่อแม่ทำไร่อ้อย ออกจากบ้านมีเงินติดตัวมา 500 บาท ขึ้นรถทัวร์มาแต่พนักงานบอกตีตั๋วปลายทางได้แค่กบินทร์บุรี เหลือเงิน 100 กว่าบาท และซื้อน้ำของกินบ้างเหลือเงินติดตัว 80 บาท

 

Sponsored Ad

 

        จึงตัดสินใจมาลงที่บขส.กบินทร์บุรี และเดินเท้าต่อไป 1-2 วันคงถึงวัดฯ และได้ให้เบอร์โทรศัพท์เจ้าอาวาสวัดให้สอบถาม ผู้สื่อข่าวได้โทร.หาเจ้าอาวาสได้รับคำตอบว่า รู้จักนายสมชายดีเคยบวชและมาช่วยทำงานที่วัดมาก่อน ทางวัดเองมีงานก่อสร้างอยู่บ้างหากจะมาก็ยินดีต้อนรับ

        ขณะเดียวกันแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชายสี่ คุณสมหมาย ภู่แพง ทราบจึงสงสารเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน ยิ่งมีข่าวโรคระบาดคิดว่าอาจจะถูกเลิกจ้างในพื้นที่ปราจีนบุรีแต่ทราบจึงให้เงิน 1,000 บาทและลูกจ้างในร้านให้อีก 200 บาท และทำข้าวกล่องให้กินระหว่างทางอีกด้วย ผู้สื่อข่าวจึงไปส่งขึ้นรถที่ บขส.ไปยังที่หมาย จากนั้นจึงกลับไปทำข่าวในพื้นที่ต่อไป...

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก PoliceMagazine2

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ