ลูกบ้านโวย ซื้อบ้านโครงการดังราคา 5 ล้าน แต่อยู่ได้ 1 ปีพื้นบ้านดินทรุด

LIEKR:

5 ล้านไม่ใช่น้อยๆ นะคะ เห็นใจจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เกิดมีประเด็นที่ผู้คนสนใจจนกลายเป็นข่าวดังขึ้นมา เมื่อโครงการบ้านชื่อดัง ที่ลูกบ้านแจ้งว่าเกิดความเสียหายเนื่องจากดินทรุดตัว จนเกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่ที่บริเวณใต้ถุนบ้าน เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ เข้ามาอาศัยอยู่ในโพรงใต้ถุนบ้าน จึงต้องนำเอาแผ่นปูนมาปิดทับบริเวณที่เป็นโพรงไว้ชั่วคราว

       โดย นายโชตินัย ประชานุกูล หนึ่งในลูกบ้านผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ได้ซื้อบ้านหลังนี้เมื่อประมาณปี 2558 ในราคากว่า 5 ล้านบาท ซึ่งตอนนั้นเป็นโครงการใหม่ที่เพิ่งจะสร้างได้ไม่นาน แต่พอย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่ถึง 1 ปี สภาพพื้นดินรอบตัวบ้านก็เริ่มทรุดตัวลง โดยในช่วงแรกทรุดตัวแค่ประมาณ 5-10 เซนติเมตร

 

Sponsored Ad

 

    โดยลูกบ้านคนอื่นๆ ยังเล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากนั้นไม่นานพื้นดินก็เริ่มทรุดตัวหนักขึ้น ยิ่งกว่านั้นบางหลังถึงขั้นหลังคาบ้านทรุดตัวลงมาด้วย และบางหลังลูกบ้านก็ประชดถึงขั้นทำบันไดปีนขึ้นบ้านของตัวเอง เพราะพื้นดินเกิดเป็นโพรงใหญ่จนไม่สามารถก้าวขาขึ้นบ้านได้  นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่สัตว์เลี้ยงหายตัวไปอย่างปริศนา จึงคาดว่าน่าจะมีสัตว์เลี้อยคลานเข้ามาอาศัยอยู่ใต้โพรงดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดวันนี้ 13 ก.ย. 2563 ทางโครงการได้ส่งตัวแทนมาเจรจาค่าเสียหายให้กับลูกบ้าน โดยตนเรียกเงินค่าซ่อมแซมไป 300,000 บาท แต่ทางโครงการยืนยันจะจ่ายเงินชดเชยให้แค่ 20,000 บาทเท่านั้น โดยอ้างว่าบริเวณรอบตัวบ้านอยู่นอกเหนือการรับประกัน ซึ่งโครงการจะรับผิดชอบเฉพาะกรณีที่ตัวบ้านได้รับความเสียหายเท่านั้น พร้อมยอมรับว่าเสียความรู้สึก และอยากให้โครงการมีส่วนรับผิดชอบมากกว่านี้


        ด้านบริษัทเจ้าของโครงการได้ส่งทนายและทีมบริหารมาเจรจากับผู้เสียหายรายอื่นๆ โดยระบุว่าโครงการจะรับผิดชอบจ่ายเงินค่าเสียหายให้กับลูกบ้านบางส่วน ซึ่งจำนวนเงินในการชดใช้ขึ้นอยู่กับสภาพความเสียหายของบ้านแต่ละหลังว่ามากน้อยเพียงใด

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

       แต่จากการพูดคุยกับลูกบ้านผู้เสียหายส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธไม่รับเงินเยียวยาจากทางโครงการ  โดยให้เหตุผลว่าไม่เพียงพอต่อค่าซ่อมแซมบ้าน  และยืนยันว่าจะขอดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : PPTV HD 36 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ