ป๋อ ณัฐวุฒิ เปิดใจอีกครั้ง ยันไม่ได้เหยียดหมอลำ ไม่ได้เจาะจงว่าใคร

LIEKR:

ล่าสุด "ป๋อ ณัฐวุฒิ" ก็ได้ออกมาพูดอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า "ไม่ได้เจาะจงว่าใคร"

    จากกรณีดราม่า "ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ" ที่ออกมาวิจารณ์เนื้อเพลง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" ว่ารับไม่ได้และไม่ตลกด้วยกับเพลงหมอลำ ที่กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในตอนนี้ คนโยงนึกว่าด่าหมอลำเดือนเพ็ญ จนเจ้าตัวโดนกระแสตีกลับทัวร์อย่างหนัก จนต้องต้องลบโพสต์ทิ้งและขอโทษ แต่ก็ไม่วายกลายเป็นดราม่าอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาพูดอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า "ไม่ได้เจาะจงว่าใคร"

    โดยส่วนใหญ่มองว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่สะท้อนความเหลื่อมล้ำทางสังคม ความเหลื่อมล้ำทางเพศ รวมทั้งพูดว่าป๋อเองก็เกิดและดังในยุคที่พระเอกละครไทยข่มขืนนางเอก ซึ่งเลวร้ายกว่าหลายพันเท่า ป๋อควรออกมาแสดงจุดยืนว่ารับไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ยังไม่จบ เจ้าตัวจึงโพสต์ใหม่อีกรอบ พูดถึงดราม่าที่เกิดขึ้น เผยว่าสาเหตุได้ลบโพสต์เดิมออกไป เพราะไม่ต้องการเป็นต้นเหตุความขัดแย้งใด ๆ แต่ที่ขอพูดถึงเรื่องนี้ 2 ข้อคือ 

    1. ตนเคารพและชื่นชมพี่น้องหมอลำมาตลอด สาบานได้เลยว่าชีวิตนี้ไม่เคยดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำหรือชนชั้นใด ๆ ในโพสต์นั้นตนพูดถึงเพลงทั่วไปไม่ได้เจาะจงเกี่ยวกับหมอลำเลย 

 

Sponsored Ad

 

    2. พี่น้องสื่อมวลชนที่นำเรื่องราวนี้ของตนไปต่อยอด ตัดต่อรูปของตนและบทความของตนในพื้นที่ส่วนตัว ไปต่อยอดกับหมอลำเดือนเพ็ญ เด่นดวง จนตนกลายเป็นจุดสนใจ ทำให้สังคมเข้าใจผิดและเกิดความขัดแย้ง เนื้อที่หาที่ตนตั้งใจจะสื่อก็ถูกบิดเบือนออกไป ตนอยากถามว่าจะรับผิดชอบต่อการกระทำนี้อย่างไร 

    ถ้าได้อ่านบทความของผมดี ๆ สิ่งที่พูดคือบริบททั่วไป ตนพูดในฐานะพ่อที่กังวลต่อการใช้คำในเพลง ที่ไม่ควรมีอวัยวะเพศมาอยู่ในเพลง ตนอยากฝากแง่คิดถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการกรองเนื้อหาต่าง ๆ ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ให้เด็กเติบโตมาในสังคมที่ดีงาม 

 

Sponsored Ad

 

    ตนต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวง กับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ ตนทราบมาแต่แรกแล้วว่าคลิปนี้มันนานมาแล้ว และตนไม่พูดถึงเพลงเพลงนี้ ตนพูดทั่ว ๆ ไป หวังว่าพี่ ๆ จะเข้าใจและให้อภัยด้วย

    อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าว ป๋อได้ปิดคอมเมนต์ในไอจี ส่วนในเฟซบุ๊กนั้น ป๋อปิดคอมเมนต์ให้เฉพาะคนที่ติดตามคอมเมนต์ได้เท่านั้น

 

ที่มา : poh_natthawut

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ