หนุ่มเล่านาที ได้รับน้ำใจจาก พนง.ร้านอาหาร ยอมควักกระเป๋า จ่ายค่าอาหารให้ ทั้งที่ไม่ได้เอ่ยปากขอ

LIEKR:

น่ารักจัง.. แถมพบว่าเธอแอบทำแบบนี้มาหลายเดือนแล้วด้วย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดประทับใจ หลังจากที่มีชาวหนุ่มชาวอังกฤษคนหนึ่ง เมื่ออยู่ ๆ เขาก็ได้พบกับพนักงานร้านอาหารฟาสต์ฟูดที่จิตใจดีมาก 

        หนุ่มคนดังกล่าวชื่อว่า โจชัว เฮนรี ได้ออกมาโพสต์คลิปสั้น ๆ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมกับเล่าว่า ตนขับรถเข้าไปร้านฟาสต์ฟูดแห่งหนึ่ง โดยเป็นการขายแบบไดร์ฟทรู และขณะที่ตนกำลังจะสั่งอาหาร ตนก็ได้โทรศัพท์ไปหาแม่และถามว่า แม่อยากกินอะไรไหม จากนั้นก็สั่งเมนูที่แม่อยากทานไป และเมื่อถึงช่องรับอาหาร ตนก็พบว่าพนักงานสาวคนนั้นกำลังจะจ่ายเงินให้กับออเดอร์ของตน

 

Sponsored Ad

 

        และด้วยความตกใจตนเลยรีบถามพนักงานสาวคนดังกล่าวไปว่า "คุณจะจ่ายค่าอาหารให้ผมเหรอครับ" ด้านพนักงานสาวคนนั้นก็ได้ตอบกลับมาว่า ใช่ โดยพนักงานสาวได้ให้เหตุผลว่า ได้ยินตนโทรหาคุณแม่ และพนักงานสาวรู้สึกว่า ตนเป็นคนที่ห่วงใจและเอาใจใส่ครอบครัวเป็นอย่างมาก พอเธอได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกประทับใจ และอยากตอบแทนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยเลือกที่จะจ่ายค่าอาหารให้กับตน

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่โจชัวได้ยินเหตุผลของพนักงานสาว ตนก็รู้สึกซาบซึ้งและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับกล่าวขอบคุณพนักงานสาวคนนั้นไป ซึ่งก่อนที่โจชัวจะออกจากร้านไป ตนก็ได้ถามชื่อพนักงานสาวคนนั้น ทำให้ทราบว่าเธอชื่อ เอ็นย่า และเขาก็ได้ตัดสินใจเล่าเรื่องราวดังกล่าวลงโซเชียล และหลังจากนั้นไม่นาน ข้อความที่เขาโพสต์ลงยังโซเชียลก็กลายเป็นเป็นไวรัลและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

        ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยกับเรื่องนี้ว่า จริง ๆ วันนั้นเป็นวันที่แย่สำหรับเขามาก เพราะเขากำลังเสี่ยงที่จะตกงาน แต่พอเขาได้เจอ เอ็นย่า วันทั้งวันก็กลายเป็นวันที่สดใสไปเลย พร้อมกับบอกว่า สิ่งทำให้เขาประทับใจไม่ใช่อาหารฟรี แต่เป็นจิตใจที่ดีของพนักงานสาวคนนั้น

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมว่า พนักงานสาวคนดังกล่าวชื่อว่า เอ็นย่า เวแนร์ ปัจจุบันอายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาที่ไปทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านฟาสต์ฟูดแห่งนั้น และถึงแม้ว่า เอ็นย่า จะมีเงินไม่ได้มากนัก แต่เธอก็อยากแบ่งปันน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับลูกค้า โดย เอ็นย่า เผยว่า ตนจำไม่ได้ว่าทำแบบนี้ไปแล้วกี่ครั้ง ในหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งตนให้โดยไม่หวังผลอะไร หากรู้สึกว่าลูกค้าคนนั้นเป็นคนดีและสุภาพ พร้อมทั้งบอกอีกว่า เราไม่มีทางรู้เลยได้ว่า ใครกำลังเจอเรื่องอะไรมา แต่ตนคิดแค่ว่าการได้ทำเรื่องดี ๆ ให้กับคนอื่นมันคงจะดีไม่น้อย ทั้งนี้ เอ็นย่า ก็ได้กล่าวถึงคติประจำใจของเธอทิ้งท้ายว่า "ผู้รับได้กินดีขึ้น ส่วนผู้ให้ก็ได้หลับสบายขึ้น"

Sponsored Ad

โพสต์ดังกล่าว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : dailystar, Twitter @Josh_U_R_Artist

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ