เปิดคลิปล่าสุด "เทพบิว" วิ่งทุบสถิติใหม่ ขึ้นไปอยู่ที่ 26 ของโลก คว้าตั๋วลุยกรีฑาชิงแชมป์โลกที่อเมริกา

LIEKR:

ขนลุกไปหมดแล้ว น้องอายุเท่านี้แต่เก่งมากจริง ๆ ภูมิใจในตัวน้องมากเลยค่ะ

    จากการการแข่งขันกรีฑาระดับ คอนติเนนตัล ทัวร์ บรอนซ์ ของ กรีฑาโลก รายการ โคซานอฟ เมโมเรียล ครั้งที่ 31 ณ กรุงอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยส่งนักกีฬาไปลงแข่งขันทั้งหมด 9 ราย เพื่อลุ้นควอลิฟายไปแข่งกรีฑาชิงแชมป์โลกที่รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 15-24 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

    ผลการแข่งขันวันแรก ตัวแทนของได้ไทยคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง จากผลัด 4x100 ม. ชาย (ชยุตม์ คงประสิทธิ์, สรอรรถ ดาบบัง, ศิริพล พันธ์แพ, ภูริพล บุญสอน) สถิติ 38.65 วินาที และ ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง จากกระโดดค้ำชาย ด้วยสถิติ 5.40 ม. 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งไม่เพียงพอต่อการควอลิฟายชิงแชมป์โลกทั้ง 2 ประเภท นอกจากนั้นยังได้อีก 1 เหรียญทองแดงจาก บัณทิต ช่วงไชย วิ่ง 100 ม. ชาย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนการแข่งขันวันที่สอง สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ส่ง "บิว"ภูริพล บุญสอน, "ต้าร์"สรอรรถ ดาบบัง และ "ไอซ์" ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ลงแข่งในประเภทวิ่ง 200 ม. ผลการแข่งขันปรากฏว่า ภูริพล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำม้วนเดียวจบ 

    ก่อนเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 20.19 วินาที คว้าเหรียญทองพร้อมทำลายสถิติประเทศไทยที่ตัวเองทำเอาไว้ในซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม 20.37 วินาที เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนอันดับ 2 คือ สรอรรถ ที่ลงแข่งประเภทนี้เป็นครั้งแรก ทำเวลาได้ 20.54 วินาที ขณะที่ ชยุตม์ คว้าอันดับ 6 ด้วยเวลา 21.16 วินาที

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้นอกจาก "เทพบิว" จะคว้าเหรียญทองพร้อมทำลายสถิติประเทศไทยได้สำเร็จ ยังทำเวลาผ่านเกณฑ์ศึกชิงแชมป์โลกที่ตั้งเอาไว้ 20.24 วินาทีอีกด้วย ซึ่งต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม สถิติใหม่ของลมกรดดาวรุ่งไทยวัยเพียง 16 ปี ทำให้เจ้าตัวครองอันดับนักวิ่งที่เร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ของทวีปเอเชียในประเภท 200 ม. ในปีนี้ ต่อจาก เซี่ย เจิ้นเย่ ของจีน ที่ทำได้ 20.13 วินาที

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ