ขวัญ อุษามณี ยอมรับแล้ว เป็นนางเอกเทกอง ไม่มีคำแก้ตัว ไม่ขอลงดีเทล แต่รักทุกคน

LIEKR:

ขวัญ อุษามณี ยอมรับแล้ว เป็นนางเอกเทกอง ไม่มีคำแก้ตัว ไม่ขอลงดีเทล แต่รักทุกคน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลังจากตกเป็นประเด็นนางเอกนางเท หนีกองถ่ายไปก่อนหน้านั้น ล่าสุดสาวสวยหน้าบาร์บี้ "ขวัญ อุษามณี" ก็ได้ฤกษ์ออกอีเว้นท์เคลียร์ประเด็นดราม่าดังกล่าวแล้ว ว่ากันว่าเธอเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของค่ายหนึ่ง รับงานต้องผ่านค่ายและเป็นลายลักษณ์อักษร แต่กองละครที่เกิดประเด็นเป็นอีกค่ายหนึ่ง 

        โดยสาวขวัญกลัวมีปัญหา เมื่อเดินทางถึงกองถ่ายเธอนึกได้จึงชิ่งหนีออกมาจนกลายเป็นประเด็นฉาวโฉ่ หลายคนคาดหวังว่าวันนี้เธอจะเคลียร์หมดเปลือกถึงสาเหตุและบทสรุป แต่ดูเหมือนจะผิดหวังนิดหน่อยเพราะคำตอบไม่ได้ชัดเจนเท่าไหร่นัก

 

Sponsored Ad

 

ทำไมวันนั้นถึงออกมาเลย ?

        ขวัญ อุษามณี : "คือขวัญเองก็ทำตัวลำบากค่ะ คือเรื่องแบบนี้มันก็สะเทือนใจทั้งตัวขวัญเองด้วย ขวัญเองก็ไม่ได้มีความตั้งใจทำอะไรให้ผิด ๆ เราก็อยากทำสิ่งที่มันถูก ไม่อยากมีปัญหากับใครโดยเฉพาะพี่ฉอด เพราะขวัญเคารพพี่ฉอดเป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่ง เราเป็นคนทำงาน เราก็อยากอยู่กับคนที่ทำงานเก่ง ๆ"

 

Sponsored Ad

 

ขวัญเข้าใจผิดเหรอ เห็นว่าไม่รู้ว่าออนแอร์ช่อง GMM ?

        ขวัญ อุษามณี : "ขวัญขออนุญาตไม่แตะ มันค่อนข้างเซนซิทีฟ ขวัญเชื่อว่าไม่มีใครรู้สึกดี ทั้งตัวขวัญเองด้วย ขวัญขออนุญาตผู้ใหญ่ทุก ๆ คน ขวัญยังเคารพและนับถือพี่ฉอดอยู่ ถึงแม้ว่าไม่เคยร่วมงานกัน แต่พี่เขาก็เป็นคนที่มีพระคุณกับเรา เวลามีโปรเจกต์ใด ๆ ก็จะนึกถึงขวัญติดต่อมาเสมอ เพียงแต่ว่า เรายังไม่มีโอกาสที่จะทำงานร่วมกัน"

ขวัญไม่รู้ก่อนว่าเกิดความผิดพลาดขึ้น ?

 

Sponsored Ad

 

        ขวัญ อุษามณี : "ค่ะ มันอาจจะผิดเรื่องการประสานงานอะไรก็แล้วแต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นขวัญก็ไม่โทษใคร มันต้องมีจิกซอร์สักอันที่ผิดพลาด สรุปจบขวัญขอโทษผู้ใหญ่ทุกคนจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพี่สต๊าฟ ผู้ใหญ่ พี่อั้ม พี่ตั๊ก มยุลา ใจหนูอยากทำงานมาก หนูยินดีน้อมรับงานเลย"

วันนั้นที่เดินออกมาได้บอกใครก่อนมั้ย ?

 

Sponsored Ad

 

        ขวัญ อุษามณี : "คือรายละเอียดยิบย่อยมันเยอะมากค่ะ ขวัญผิดเองค่ะ ในกองมีคนเยอะ จะให้ขวัญไปกราบลาเหตุผลกับทุกคนในกอง หนูก็แบบไม่ไหว"

สรุปคือให้ผู้ใหญ่ไปคุยกันเอง ?

 

Sponsored Ad

 

        ขวัญ อุษามณี : "ขวัญขออนุญาตไม่พูด ว่าสุดท้ายมันเป็นยังไง เพราะขวัญก็ไม่ทราบ สุดท้ายนี้ขวัญก็ฝากขอโทษทุก ๆ คน ผู้ใหญ่ทุก ๆ ท่าน พี่ ๆ นักแสดง แล้วก็พี่ ๆ สต๊าฟทุกคนค่ะ"

อนาคตถ้าพี่ฉอดทำให้พีพีทีวี เราก็ยังร่วมงานได้ ?

 

Sponsored Ad

 

        ขวัญ อุษามณี : "ค่ะ ที่สังกัดเป็นโอกาสให้เราทำงานได้ทุกค่าย ได้ทุกช่อง แต่ว่าอาจจะต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรค่ะ"

เรื่องนี้ไม่ได้ขอเขาก่อนเหรอ ?

Sponsored Ad

        ขวัญ อุษามณี : "ก็เอาเป็นว่าเรื่องการสื่อสารละกัน เราก็คุยคร่าว ๆ กับโปรดิวซ์ ขออนุญาตอย่าแบบ.. คือเราทุกคนก็อยากจะทำงานให้ดีที่สุด อะไรที่ตกหล่นตรงไหน ขวัญขอโทษ ขวัญรับผิดชอบเพียงคนเดียว"

ขวัญคุยเองก่อนมีผู้ใหญ่ใช่มั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "ผู้ใหญ่ยังไม่เข้ามาค่ะ คือมันสะเทือนจิตใจ ขวัญก็ไม่ได้อยากทำแบบนี้ ขวัญก็เชื่อว่าคนทำงานทุกคนก็อยากทำงาน ขวัญเองก็เช่นเดียวกัน"

คนมองว่าขวัญอยู่ในวงการมาหลายปี มันไม่น่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ?

        ขวัญ อุษามณี : "คือถ้าเรามองเวลานี้การผิด การถูก มันไม่ได้ช่วยให้งานเราเดินก้าวไปข้างหน้า เราควรจะช่วยกันมากกว่า ใครผิดใครถูกก็ได้ ขวัญผิดก็ได้ คือโดยส่วนตัวขวัญรักและเคารพพี่ฉอด เราเห็นพี่ฉอดมาตั้งแต่เด็ก ๆ รายการความรักก็ดู พี่เขาอาจจะไม่รู้สึกสนิทกับหนู แต่เรารู้สึกสนิท"

เอฟเฟกต์ที่ตีกลับมา โดนว่าเยอะมาก ?

        ขวัญ อุษามณี : "ทุกอย่างมันมีเหตุผลของมัน แล้วก็ที่ผ่านมาขวัญก็เจออะไรมาเยอะ เราอยู่วงการมาจะ 30 ปี ก็ขอบคุณที่ทุกคนเปิดโอกาสให้ขวัญพูด ขวัญก็อยากจะบอกว่าใจขวัญรักและเคารพทุกคนจริง ๆ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็แล้วแต่ พี่ฉอดไม่ทำร้ายขวัญ ไม่เข้าใจขวัญผิด"

หลังจากนี้รับละครต้องผ่านช่อง ?

        ขวัญ อุษามณี : "จริง ๆ มันเป็นแบบนั้นอยู่แล้วค่ะ"

เรื่องกองที่ยกไป เราได้คุยกับผู้ใหญ่มั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "ตอนนี้หนูขออนุญาตยังไม่สรุปตอบนะคะ เพราะว่าขวัญเองก็ยังไม่สามารถตอบได้"

กับพี่กู่ (ผู้กำกับ) ได้คุยกันมั้ย ที่พี่เขาโพสต์ ?

        ขวัญ อุษามณี : "พี่กู่ ไม่ได้คุยค่ะ ที่เขาโพสต์ไม่เป็นไรค่ะ ขวัญว่าการสื่อสารอาจจะแบบ การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ ใครอาจจะไม่เข้าใจยังไงก็แล้วแต่ ถ้าเกิดมีโอกาส เป็นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่อยู่ในวงการ อายุมากกว่าเรา ยังไงเราก็ต้องเคารพหมด"

พีพีทีวีว่าอย่างไรบ้าง ?

        ขวัญ อุษามณี : "ขอให้มันเป็นเรื่องภายใน เราตอบอะไรมากไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูก มันเป็นเรื่องรักษาความรู้สึกกันและกัน ไม่ได้ผิดใจอะไรกัน"

มีข่าวว่าขวัญจะรับผิดชอบค่ายกกองวันนั้น ?

        ขวัญ อุษามณี : "ก็ใช่ค่ะ ขวัญก็บอกกับพี่ทีมงานไป ขวัญก็พยายามเลือกทำในสิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองฝ่าย ถ้าตังขวัญไม่พอก็จะเอาบริษัทไปทำความสะอาดให้ออฟฟิศพี่ฉอดทั้งปีเลย (หัวเราะ)"

บทสรุป ?

        ขวัญ อุษามณี : "คือหนูไม่มีสิทธิ์จะเล่นต่อ หรือถอนตัว เราเป็นเด็กก็ต้องทำตามเกณฑ์ในการทำงานที่ถูกต้อง เรื่องพี่ฉอด ผู้ใหญ่ที่ช่อง ขวัญต้องทำตามหน้าที่ของเด็กในสังกัดอยู่แล้ว อย่างพี่กู่ พี่ฉอด พี่เอส ขวัญก็ยังเคารพอยู่เหมือนเดิม ถ้าวันนึงมีโอกาส ณ เวลาที่เหมาะสมขวัญก็ต้องขอโทษ อธิบาย ชี้แจง"

หรือเป็นเพราะเรารับละครเองโดยที่ไม่มีแม่มาดู ?

        ขวัญ อุษามณี : "อ๋อ ตอนนี้ใช่มั้ยคะ ถือว่าเป็นช่วงแกรนด์โอเพนนิ่งของพี่ใหม่ รัชดา ก็ตอนนี้คุณแม่ได้ขอให้พี่ใหม่มาช่วยดูแลขวัญตั้งนานแล้ว นานมาก ๆ แล้ว เพราะเขาสองคนอายุเท่ากัน เขาเป็นเพื่อนกัน พี่ใหม่เพิ่งช่วยดูแลขวัญไม่กี่อาทิตย์ ก็แลนดิ้งดีค่ะ งานในวงการ งานส่วนตัว ขวัญก็จะโอนคิวไปให้พี่ใหม่ รัชดา เป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนเรื่องละครก็พี่ใหม่ กับทางสังกัด"

ตั้งแต่มีข่าวเครียดมั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "จริง ๆ เราก็ต้องเครียดอยู่แล้วค่ะ มันคือการเข้าใจผิด ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็นฝ่ายผิดรู้สึกแย่ แต่ทุกอย่างมีเหตุและผล ถ้าเราไปมีกับคนอื่นที่เราไม่รู้จักเราก็จะเฉย ๆ แต่อันนี้เป็นบุคคลที่เรานับถือด้วยจิตใจของเรา แล้วพี่ฉอดทุกครั้งที่เจอตามงาน พี่ฉอดก็ดีกับขวัญทุกครั้ง"

พี่ใหม่ได้ต่อสายขอโทษพี่ฉอดมั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "คือเราเป็นเด็ก สถานะมันไม่ใช่เรื่องที่เราแบบว่า... คือถ้าขวัญสนิทกับพี่ฉอด ขวัญโทร. คุยได้ แต่ ณ สถานะขณะนี้ขวัญไม่ได้สนิทสนมกับพี่ฉอดเป็นการส่วนตัว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดขวัญจะเข้าไปขอโทษ ก็ต้องทำเป็นกิจลักษณะ ถ้ามีโอกาสขวัญก็อยากอธิบายให้เขาฟัง ตอนนี้ยังไม่ว่าง แต่ใจเราก็ตั้งใจ เนื้อแท้จิตใจเราก็นับถือพี่ฉอด ผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ"

มีคนมาด่าเราเยอะมาก ?

        ขวัญ อุษามณี : "เราก็พยายามเลือกรับในสิ่งที่มันฝึกปัญญาเรา สอนเราในการใช้ชีวิตค่ะ ถ้าคิดว่าขวัญไม่โปรก็ได้ค่ะ ก็รู้สึกแย่ค่ะ แต่เขาไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าเขาทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเขาก็คงไม่พูดแบบนี้"

กลัวว่าเรื่องจะแรงไปกว่านี้มั้ย ถ้าพี่ฉอดพูดอีกมุม ?

        ขวัญ อุษามณี : "วันข้างหน้าจะเป็นยังไงขวัญไม่ทราบ ขวัญก็พยายามทำวันนี้ให้ดีที่สุด ขวัญคิดว่าสิ่งที่ขวัญทำถูก อนาคตร่วมงานกับพี่ฉอดได้ค่ะ"

กลัวถูกคนติดภาพนางเอก นางเทมั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "ไม่เป็นไรค่ะ ใครจะมอบอะไรให้เรา คือขวัญว่าอายุการทำงานของเรามันมากพอที่จะพิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง"

ฝากอะไรถึงแฟนคลับมั้ย ?

        ขวัญ อุษามณี : "ก็ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจขวัญ แล้วก็ฝากติดตามโปรดักส์ใหม่ของขวัญด้วยค่ะ รักทุกคน"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก NineEntertain Official, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ