จากสะพานที่ถูกทิ้งร้างกว่า 30 ปี สู่ "สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ใจกลางกรุงเทพ

LIEKR:

แลนด์มาร์กใหม่เมืองไทย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา !

    ตอนนี้เปิดใช้บริการแล้วจ้า สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ อากาศดี เหมาะสำหรับมานั่งชมวิวเมืองช่วงเย็นๆ สามารถนั่งมองวิวได้ทั้งสองฝั่งเลย เป็นทางเดินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งพระนครไปฝั่งธนบุรีใครสะดวกขึ้นฝั่งไหนก็สามารถขึ้นได้ทั้ง 2 ฝั่งจ้า อยู่ใกล้ๆสะพานพุทธ ไปชมบรรยากาศกัน 

    ก่อนหน้านี้  : จาก "สะพานด้วน" ถูกปล่อยทิ้งกว่า 30 ปี สู่ พระปกเกล้าสกายปาร์ค แลนด์มาร์กใหม่เมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ว่าฯ อัศวิน ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระปกเกล้าสกายปาร์ค ซึ่งก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ และพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน 2563 โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า

    โดยสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับทุกคนได้มาใช้ประโยชน์ ทั้งในแง่ของการพักผ่อนและออกกำลังกาย นอกเหนือไปจากนี้ยังเป็นจุดที่ทุกคนจะดื่มด่ำไปกับวิวและบรรยากาศความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปจุดไหนก็เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นพระปรางค์วัดอรุณฯ, พระบรมธาตุมหาเจดีย์ วัดประยุรฯ, วัดซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน, สะพานพุทธ, ไปรษณียาคาร, ยอดพิมาน, ไอคอนสยาม และสามารถมองไกลไปได้ถึงตึกสูงๆ ย่านสามย่านอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ไปถ่ายรูปกัน

    รวมถึงยังมีทางเดินและทางจักรยานเชื่อมสัญจรฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร ตลอดเส้นทางร่มรื่นไปด้วยเงาไม้ หรือใครจะสะดวกเดินทอดน่องชิลๆ ก็ตามสะดวกได้เลย ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นๆ รับรองว่าต้องปประทับใจ เอาเป็นว่าอดใจรอไม่นาน เดี๋ยวชาวกรุงเทพฯ ก็จะมีพื้นที่สาธารณะดีๆ ให้ได้เที่ยวชมแล้ว

สวยงาม

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นของโครงการนี้ เริ่มตั้งแต่ปลายสะพานฝั่งธนบุรีฯ เหนือสวนป่าเฉลิมพระเกียรติถึงปลายสะพานฝั่งพระนคร ระยะทางประมาณ 280 เมตร เป็นการปรับปรุงโครงสร้างเดิมของรางรถไฟฟ้าลาวาลินที่สร้างค้าง หรือ “สะพานด้วน” ที่คนฝั่งธนเห็นจนชินตามานับ 10 ปี ให้เป็นหมุดหมายที่ใหม่

    จากปัจจุบันไม่ได้มีการใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า พร้อมมุมพักผ่อน ทางเดิน และทางจักรยาน เชื่อมการสัญจรฝั่งธนบุรีเข้ากับฝั่งพระนคร ท่ามกลางสีเขียวของต้นไม้และพืชพันธุ์ที่ให้ความร่มรื่นตลอดเส้นทางสัญจร พร้อมชมวิวที่สวยงามข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Sponsored Ad

 

ดีงาม

มุมนี้สวย

สถานที่ดี นั่งชิวๆ

ดอกไม้สวย

มุมนี้ถ่ายรูปสวยแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

สวยงาม

ไปจ้าไป

วิธีการเดินทางไปพระปกเกล้าสกายปาร์ค

    สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น… 

    - รถเมล์ มาลงที่ใต้สะพานพุทธ ได้ทั้งสาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82 

 

Sponsored Ad

 

    - เรือด่วนเจ้าพระยา ลงที่ท่าสะพานพุทธ จอดท่านี้เฉพาะเรือด่วนธงสีส้ม และเรือประจำทาง (แบบธรรมดา ไม่มีธง)

    - รถไฟฟ้า ให้ลงจากรถไฟฟ้าที่ MRT สถานีสนามไชย ประตู 3, 4 หรือ 5 แล้วเดินมาทางปากคลองตลาด ไปสะพานพุทธ หรือออกประตู 2 แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 9 หรือ 82 หน้าโรงเรียนวัดราชบพิธ ฝั่งถนนพระพิพิธ แล้วลงรถเมล์ที่ใต้สะพานพุทธ

เปิดให้บริการแล้ว

    ใครที่อยู่ใกล้เปิดบริการแล้วนะคะ รีบๆๆปชมบรรยากาศแบบเต็มๆ ซึ่งตอนนี้ตชคยังไม่เยอะใครที่อยากจะไปเก็บภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆไปเลยจ้า เหมาะสำหรับมานั่งชมวิวเมืองช่วงเย็นๆ สามารถนั่งมองวิวได้ทั้งสองฝั่งเลย ฝั่งพระนครไปฝั่งธนบุรีใครสะดวกขึ้นฝั่งไหนก็สามารถขึ้นได้ทั้ง 2 ฝั่งจ้า

ที่มา : Aumaum Story