อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ เปิดใจสาเหตุออกเวิร์คพอยท์ บอกลา เสี่ยตา เจอทักคำแรก "เนรคุณ" ลั่น 7 ปีที่ทำงานมีความสุขมาก

LIEKR:

#อู๋ปริศนาฟ้าแลบ โบกมือลา #เสี่ยตา ปัญญา - ซบอก โคตรคูลของ #โอ๊ตปราโมทย์ แต่เจอด่าคำแรก เนรคุณ ยันไม่เคยคิดออกจาก เวิร์คพอยท์

    เป็นคนเบื้องหลังที่โด่งดัไม่แพ้คนเบื้องหน้าเลยก็ว่าได้ สำหรับ อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ ผู้กำกับเวทีรายการดัง ปริศนาฟ้าแลบ เจ้าของคำเด็ด เฉียบ และมุขฮามากมายที่สร้างชื่อและเป็นที่จดจำของแฟน ๆ แถมยังอยู่เคียงข้าง เสี่ยตา ปัญญา เจ้าของช่องจนเจ้าตัวนั่นโด่งดัง ล่าสุด ผู้กำกับเวทีคนดังได้โบกมือลาเวิร์คพอยท์ไปอยู่กับ โอ๊ต ปราโมทย์ มาได้ครึ่งปีแล้ว แต่เจอด่าคำแรก เนรคุณ ยันไม่เคยคิดออกจาก เวิร์คพอยท์ 7 ปีที่ทำงานมีความสุขมาก

    ล่าสุด อู๋ ได้เปิดใจเรื่องราวชีวิตและสาเหตุการออกจากเวิร์คพอยท์ หลังมีดราม่า เปลี่ยนนามสกุลต่อท้ายจาก อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ มาเป็น อู๋ โคตรคูล จนเจ้าตัวต้องออกมาเคลียร์ใจถึงเรื่องนี้ ผ่านทางช่องยูทูบ CoolWhite 

 

Sponsored Ad

 

    โดย อู๋ เปิดใจว่า สมัยฝึกงานชอบแก๊งสามช่า อยากเข้าไปทำงานกับเขาจึงเลือกฝึกงานเวิร์คพอยท์ ฝึกจบเขาก็รับทำงานเลย ไม่รู้หัวหน้าเห็นอะไร เขาก็รับทำงานต่อไม่ต้องเทิร์นโปรเลย และยังบอกว่าการทำงานสเตจกำกับเวทีนั้นเป็นเรื่องยาก ที่เวิร์คพอยท์ทำทุกอย่าง ปล่อยคิวดารา ควบคุมเวลาเหมือนเป็นผู้ช่วยผู้กำกับอีกหน้าที่เลยยากทำทุกรายการเวิร์คพอยท์ ทำงานกับคนยากสุดแล้ว มีปัญหาทะเลาะกันก็มี

    

 

Sponsored Ad

 

    เวิร์คพอยท์เป็นบริษัทที่ดีมากเหมือนเป็นโรงเรียนใหญ่จริงๆ มีทุกอย่าง เชื่อว่าทุกคนก็เป็น มีจังหวะโถมมาเยอะๆมันไม่อยากทำ โชคดีแผนกเก่าหัวหน้าเข้าใจวัยรุ่น โดนหนักตนเข้าใจเนื้องานเวลาทำงานพลาด โดนบ่นว่าธรรมดา โดน…. (เล่าให้ฟังยาวๆต้องเซ็นเซอร์ออกเลย)

    ส่วนเหตุผลที่ลาออกมานั้น อู๋ เปิดเผยว่า คิดว่าตัวเราไม่ได้เป็นแบบนั้น คนเราถูกสร้างมาให้คนอื่นตัดสินอยู่แล้ว เมื่อถามติดตลกว่าพอโดนกระทำลงที่ใครไม่ได้ไปลงที่ดารา ไปตบหัวเขาเอยสารพัด อู๋ หัวเราะบอกอันนั้นเล่นกัน พอตนทำงานกับพี่หม่ำพี่เท่งพี่โหน่งเยอะๆ เขาเล่นกันประจำ หรือมีสั่งในหูมาว่ามุขนี้ต้องตบหัวเลย ไม่มีดาราโกรธ ดาราที่เจอน่ารักทุกคน เขารู้เป็นการแสดง นอกรายการตนก็ไปขอโทษเขา ทำเกือบทุกรายการ แต่ชอบมาก 3 รายการ ตลกหกฉาก ชิงร้อยชิงล้าน และ ปริศนาฟ้าแลบ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง 7 ปี ก็มีความสุขอยู่เวิร์คพอยท์ ที่ออกก็เพราะตนอยู่ที่เดิมนาน ๆ รูทีนเรียกอิ่มตัวก็ได้ เคยบอกหัวหน้าว่าไม่เคยคิดจะออกจากเวิร์คพอยท์เลย ที่ทำงานที่แรก ออกจะกลับไปอยู่บ้านแล้ว ไม่ทำงานวงการ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เหมือนโชคชะตา ขณะที่ตนกำลังตัดสินใจจะออกจากเวิร์คพอยท์ โคตรคูลกำลังหาคน ตนเคยทำงานกับพี่โอ๊ต เป็นพิธีกรคู่พี่โอ๊ตรายการฟุตบอล พี่โอ๊ตพูดคนเดียวเลย ตอนนั้นตนใหม่มาก แค่ DM ไปขอบคุณวันนั้นแล้วหายไปหลายปี จนมีพี่คนหนึ่งไปบอกพี่โอ๊ต อู๋สนใจอยากมาทำ ก็คุยกับพี่โอ๊ต เขายินดีให้ตนมาทำ ช่วงคาบเกี่ยวตนหมดไฟพอดี ครั้งแรกโทร. ไปพี่โอ๊ตแต่เขาตัดสาย ตนก็งงไม่กล้าโทร. ไปอีก ไม่รู้เขาจะยังไง แต่ตอนนั้นก็คิดกูทำเรื่องออกจากที่โน่นแล้ว

    หลังจากนั้น 15 นาที พี่โอ๊ตโทร. กลับมา ประโยคแรกที่พูด "ไอ้….เนรคุณ  มึงจะออกมาโบยบินแล้วใช่ไหม" ตนก็บอกไม่ใช่ แล้วก็คุยกับเขา ซึ่งจากสเตจเวิร์คพอยท์มาเป็นครีเอทีฟโคตรคูล เป็นน้องใหม่แต่อายุมากที่สุด ยอมรับเลยว่ายากเพราะไม่เคยใช้ความคิด 100 เปอร์เซ็นต์ ตนไม่ค่อยได้ใช้คอมฯ เยอะ ถามตลอด ถามน้องที่โคตรคูลน่ารัก ไม่เคยรำคาญ สอนจนเข้าใจทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    ยอมรับว่า อยู่มา 6 เดือน โดนชาวเน็ตดราม่าจนเฟลไปเลย อย่างตอนที่โดนด่าเกี่ยวกับรายการ หมีLIVEปะ? พี่หอย พี่ป๋องมาเล่าเรื่องผี แต่โดนชาวเน็ตด่า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยโดนแต่ไม่หนักเท่านี้ จนพี่โอ๊ตเรียกมาคุยไม่เป็นไรกูเข้าใจ เขาให้กำลังใจ ต่อให้ทำดีแค่ไหน คนไม่ชอบยังไงก็ไม่ชอบอยู่ดี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : CoolWhite

บทความที่คุณอาจสนใจ