"อดีตสามี" โทรชวนเธอและสามีใหม่ย้ายมาอยู่บ้านหลังเดียวกัน เพื่อร่วมกันดูแลลูกทั้ง 6 คน

LIEKR:

บ้านใหญ่ไม่เหงาแบบนี้ ถ้าเป็นคุณจะยอมย้ายไปอยู่ไหม?

    ใครบอกว่าเลิกกันแล้วเป็นเพื่อนกันไม่ได้ ต้องมาดูเรื่องราวของครอบครัวนี้ สื่อต่าประเทศเปิดเผยว่า ครอบครัวของ ลินด์เซย์ เทย์เลอร์ (Lindsay Taylor) นั้นดูเหมือนจะแตกต่างไปจากคู่รักคนอื่นๆ เหตุผลก็เพราะอดีตสามีของเธอที่เลิกกันไปนานแล้ว อยู่อาศัยร่วมกับครอบครัวใหม่ของเธอด้วย 

.

 

Sponsored Ad

 

    คริส เคลลี่ (Chris Kelley) วัย 38 ปี และลินด์เซย์วัย 35 ปีหลังจากหย่ากันแล้วก็ยังคงมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ส่วนด้านวินด์เซย์ก็พบรักใหม่กับสามีคนปัจจุบันอายุ 52 ปี ไมค์ เทย์เลอร์ (Mike Taylor) ทั้ง 3 คนอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันเพื่อช่วยกันดูแลลูกๆ และต่อไปนั้นมาครอบครัวของพวกเขาก็เริ่มขยับขยายใหญ่โตมากขึ้น จนบ้านหลังเดิมที่อาศัยไม่สามารถรองรับได้

 

Sponsored Ad

 

(จากซ้ายไปขวา คริสอุ้มโจอันนา,ราเชล,เดสทินี่,แดนนี่,ไมค์,ลินด์เซย์อุ้มลูคัส)

    เนื่องจากหนึ่งในบรรดาลูกๆ ที่เกิดจากลินด์เซย์และอดีตสามี คริส มีโรคทางพันธุกรรมเม็ดเลือดขาว จึงต้องได้รับการดูแลอย่างพิเศษ ซึ่งเธอมีลูกกับสามีคนแรก คริสทั้งหมด 3 คน ดังนี้ คือ ลูกสาวคนแรก ราเชล ( Rachel)  วัย 19 ปี คนที่สอง ลูคัส (Lucas) วัย 7 ขวบ และโจอันนา (Joanna) วัย 5 ขวบ 


    และในปี 2016 แม้ว่าความสัมพันธ์ในด้านสามีภรรยาของทั้งลินด์เซย์และคริสจะเริ่มจืดจางไป แต่ทั้งสองยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สุดท้ายก็ตัดสินใจหย่าร้างกัน ต่อมาลินด์เซย์ก็พบรักใหม่กับไมค์ จากนั้นก็ตัดสินใจแต่งงานกันและมีลูกด้วยกัน 1 คน ชื่อ ฮอร์ริสัน (Horrieson) และไมค์ก็มีลูกกับอดีตภรรยาคนแรกอีก 2 คน ทำให้บ้านหลังนี้มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 9 คน

 

Sponsored Ad

 

    เดิมทีลินด์เซย์และสามี ไมค์ อาศัยอยู่ร่วมกัน และยังต้องดูแลบุตรอีก 4 คน แต่ต่อมาบ้านหลังเดิมที่เคยอยู่อาศัยตอนนี้ไม่มีห้องมากพอสำหรับสมาชิกทุกคน ซึ่งทำให้ลินด์เซย์ปวดหัวกับเรื่องนี้มาก โชคดีที่ในตอนนั้นเองคริสก็โทรมาหาลินด์เซย์ พร้อมกับชวนให้มาอยู่อาศัยที่บ้านของเขาด้วยกัน เพราะบ้านของคริสมี 5 ห้องนอนใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกๆ ลินด์เซย์ก็รู้สึกแปลกๆ มาก แต่คริสกลับไม่คิดแบบนั้น เนื่องจากหากมาอยู่ร่วมกันก็สามารถช่วยกันค่าผ่อนบ้านได้ นอกจากนี้แล้วยังมีข้อดีคือสามารถดูแลลูกๆ ทั้งหลายได้พร้อมกัน ไมค์บอกว่า เขารู้สึกไม่ดีมาก ในช่วงเริ่มแรกที่ย้ายเข้าไปอยู่ แต่เมื่อเริ่มชินแล้วก็เริ่มเปิดใจยอมรับได้ เพราะพวกเขาคิดว่า ทั้งหมดที่ทำไปก็เพื่อ “ลูก”  หลายคนพอได้ยินเรื่องราวของพวกเขาก็รู้สึกตลกสิ้นดี


     ในปีนี้ ลูคัส ก็ได้รับการรักษาและอาการของเขาก็ดีขึ้นมากจนแทบไม่น่าเป็นห่วงอีกต่อไป นี้ถือเป็นข้อดีของการมาอยู่อาศัยด้วยกัน ทำให้สามารถแบ่งเบาภาระในการดูแลเด็กๆ ได้ และยังทำให้อาการของลูกชายดีขึ้นเรื่อยๆ แม้คนภายนอกจะดูแล้วรู้สึกแปลกๆ แต่พวกเขาก็มีความสุขกันมากที่ได้อาศัยร่วมกัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    นับเป็นมิตรภาพที่ดี และที่สำคัญลูกมีความสุข สุขภาพจิตและสุขภาพกายก็ได้รับการรักษาให้ดีขึ้น 

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ