เปิดภาพนาที "ฮิโรกิ" ลมกรดทีมชาติญี่ปุ่น ที่ 1 วิ่งผลัด รีบเข้ามาดูอาการ "บิว ภูริพล" ที่ล้มอยู่บนสนาม

LIEKR:

นี่แหละที่เรียกว่า #น้ำใจนักกีฬา แม้จะเข้ารอบแต่ก็ยังรีบเข้าไปดูคนอื่น

    ควันหลงจากการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโคลอมเบีย ประเภทวิ่งผลัด 4x100 เมตร ชาย รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "เทพบิว" เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่แบกความหวัง เพื่อไปแข่งวิ่งชิงแชมป์โลก แม้ไม่สำเร็จแต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง ทีมชาติไทย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ของฮีทที่ 3 ด้วยเวลา 42.09 วินาที รั้งอันดับ 17 จากทั้งหมด 25 ทีม ไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม "บิว ภูริพล บุญสอน" ตัวความหวังของทีมไต้ฝุ่นไทย ซึ่งวิ่งเป็นไม้สุดท้าย เกิดมีอาการบาดเจ็บกะทันหัน แต่ก็ยังฝืนวิ่งต่อจนเข้าเส้นชัย ก่อนจะล้มลงไปด้วยความเจ็บปวด

    ทันใดนั้นเอง "ฮิโรกิ ยานากิตะ" หนุ่มนักวิ่งไม้ที่ 4 ของทีมวิ่งผลัดญี่ปุ่น ซึ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของฮีทเดียวกันด้วยเวลา 39.12 วินาที ก็ย้อนกลับมาดูอาการของ "เทพบิว" ที่กำลังนอนบาดเจ็บอยู่บนลู่วิ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    และช่วยถอดรองเท้าให้ จนกระทั่งมีทีมแพทย์เข้ามาดูแล โดยมองข้ามการดีใจกับเพื่อนร่วมทีมไปชั่วขณะ หลังจากทีมตัวเองผ่านเข้ารอบ ถือเป็นภาพประทับใจของแฟนๆ กีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดมีรายงานว่า บิว ภูริพล มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านซ้าย ซึ่งเป็นอาการเก่าที่เจ้าตัวเคยเป็นเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ไม่รุนแรงมาก และในเวลานี้มีทีมนักเสริมสร้างฯ และนักกายภาพดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด 

    ขณะที่แฟนๆ กีฬาชาวไทยก็ลุ้นให้หายเจ็บโดยเร็ว ก่อนกลับมาทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Running Story

บทความที่คุณอาจสนใจ