หนุ่มไทยรีวิวโชว์ "เล่นเกมจนผอม" ฟิตเนสบ็อกซิ่ง 7 เดือน เปลี่ยนหุ่นหมีเป็นหุ่นหล่อ!

LIEKR:

แจ่มมมากกกกก !!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

     ปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพและการออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยส่วนมากจะเน้นไปที่เรื่องการลดน้ำหนัก ซึ่งบางคนได้ลองมาหลายวิธีแล้ว แต่ก็ยังทำไม่สำเร็จสักที อีกทั้งวิธีออกกำลังกายเดิมๆ ก็สุดแสนจะน่าเบื่อ จึงพักการออกกำลังกายไปโดยปริยาย

    กระทั่งล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นฤชาติ ละมูลมั่ง ได้เปิดเผยวิธีการออกกำลังกายแบบใหม่ ที่จะทำให้การออกกำลังกายไม่กลายเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยคุณนฤชาติ ได้เสนอวิธีการออกกำลังกายด้วยการเล่นเกม Fitness Boxing และ Ring Fit Adventure ซึ่งเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้ขยับทุกส่วนของร่างกาย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ คุณนฤชาติ เปิดเผยว่า ตนใช้เวลาเล่นทั้ง 2 เกมนี้กว่า 7 เดือน วันละ 1 ชั่วโมง อาทิตย์ละ 5-6 วัน รวม 130 ชั่วโมง ในการเผาผลาญ 90,000 กิโลแคลอรี ทำให้น้ำหนักตัวจาก 101.1 กิโลกรัม เหลือประมาณ 74.4 กิโลกรัม เป็นผลให้สุขภาพมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็มีผลกระทบคือ พุงกับก้นยวบเล็กน้อย เพราะผิวหนังที่ขยายตัวมานานกว่า 15 ปี เนื่องจากพฤติกรรมการกิน ที่ชอบกินและนั่งเล่นเกมมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ โดยไม่ยอมออกกำลังกายเลย จนมาถึงอายุ 31 ปี

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม คุณนฤชาติ เสริมว่า เรื่องการกินก็สำคัญ ต้องกินให้ถูกหลักโภชนาการ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตนใช้วิธีควบคุมแคลอรีในการช่วยลดน้ำหนัก กินในปริมาณที่เหมาะสม และเล่นเกมเพื่อเพิ่มแคลอรีที่ใช้รายวัน

กำหนดและบันทึก ก่อน-หลัง การออกกำลังกาย

.

 

Sponsored Ad

 

    โดยกินประมาณ 1,900 แคลอรีต่อวัน ตามค่า BMR (Basal Metabolic Rate) มีการคุมอาหารที่มันและมีรสชาติเค็มลงเล็กน้อย ไม่ให้เกินคำแนะนำด้านโภชนาการที่กำหนดไว้ และกินครบ 3 มื้อ กินผัก กินผลไม้เพิ่ม รวมถึงกินเวย์โปรตีนด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่กินเซตคลีน ไม่ใช้สูตร IF (Intermittent Fasting) ในการงดมื้ออาหาร และไม่กินยาเร่งใด ๆ ทำ 6 วันต่อสัปดาห์ และมี Cheat day หรือวันที่กินอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง 1 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งของหวานจำพวก ชาไข่มุก, ไอศกรีม หรือขนม ก็ยังกินอยู่ แต่ถ้ากินแล้วแคลอรีเกิน ก็แค่ไปออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญเพิ่มเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ คุณนฤชาติ ได้เผยราคารายการอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายไว้คร่าวๆ ดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    1. เครื่องเกม Nintendo Switch ราคาประมาณ 9,000 บาท

    2. เกม Fitness Boxing ราคาประมาณ 1,400 บาท

 

Sponsored Ad

 

    3. เกม Ring Fit Adventure พร้อมอุปกรณ์ ราคาประมาณ 2,990 บาท

    4. นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย (Smart Watch) เอาไว้ดูค่าแคลอรีที่ใช้ไป ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น

Sponsored Ad

คุณแม่ซื้อนาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย เป็นของขวัญให้ลูกชาย

.

ชมคลิป เล่น Fitness Boxing เพื่อออกกำลังกาย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป เล่น Ring Fit Adventure

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

*** โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม การรีวิวเป็นการรีวิวจากผู้ใช้จริง ทางทีมงานไม่ได้ส่วนแบ่งจากเจ้าของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ***

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก นฤชาติ ละมูลมั่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ