เพจ Volleyball World ยกย่อง "กัปตันพู่" เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ FIVB เลือกเป็นแอมบาสเดอร์

LIEKR:

ทีมชาติไทยต้องน่ารักขนาดไหน #VolleyballWorld ถึงรักและเอ็นดูขนาดนี้ คืออวยลูกสาวเราไม่หยุดเลย

        อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่ากัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและมือเซตอันดับ 1 ของทัวร์นาเมนต์ อย่าง "กัปตันพู่" หรือ "พรพรรณ เกิดปราชญ์" ได้ถูกสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเลือกให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแคมเปญ FIVB Equal Jersey ประกบกับอีก 4 นักวอลเลย์บอลระดับโลก

        [อ่านข่าว : "กัปตันพู่" เป็น 1 ในนักกีฬาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเลือก ท่ามกลางนักวอลเลย์ระดับโลก]

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดหลังจากที่จบการแข่งขันระหว่าง "ทีมชาติไทย" และ "ทีมชาติตุรกี" ได้ไม่นาน ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Volleyball World ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพของกัปตันพู่

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับระบุข้อความว่า "THE INSPIRING PORNPUN ! The setter led to historic success at the #VNL2022 with her setting & leadership. AND to make this year more special she’s also an #EqualJersey ambassador."

        หรือที่แปลเป็นภาษาไทยประมาณว่า พรพรรณผู้สร้างแรงบันดาลใจ กัปตันทีมและมือเซตของทีมชาติไทยผู้นำไปสู่ความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ใน #VNL2022 ด้วยการเซตและการเป็นผู้นำ และปีนี้พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยการเป็นแอมบาสเดอร์ของ #EqualJersey ด้วย

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่ถึง 5 ชั่วโมงก็มีแฟน ๆ วอลเลย์บอลจากทั่วโลกเข้าไปกดไลก์ภาพดังกล่าวกว่า 12,000 ครั้งแล้ว นอกจากนี้ก็มีแฟน ๆ วอลเลย์บอลต่างเข้าไปชื่นชมและให้กำลังใจสาว ๆ วอลเลย์บอลทีมชาติไทยกันอีกเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยแคมเปญ FIVB Equal Jersey ได้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยปีแรกตัวรับอิสระของทีมชาติไทยอย่าง "ปิยะนุช แป้นน้อย" เคยได้รับโอกาสนี้เช่นกัน แต่เนื่องจากในปีนั้นทีมวอลเลย์บอลสาวไทยไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ทำให้เราไม่ได้มีโอกาสเป็นสาวแป้นใส่ชุดดังกล่าวร่วมแคมเปญนี้

ที่มา : เฟซบุ๊ก Volleyball World

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ