"หลิวเต๋อหัว" ทุ่มสุดตัวซื้อ "คฤหาสน์หรู-เครื่องบิน" เฉียด 2,000 ล้าน ให้เมียและลูกสาว!

LIEKR:

เป็นคุณพ่อตัวอย่างจริงๆ แต่เรื่องส่วนตัวก็น่าเห็นใจเค้านะคะ

    ต้องยกให้เป็นพระเอกในตำนานจริงๆ สำหรับ "หลิวเต๋อหัว" พระเอกหนังฮ่องกงผู้เป็นคุณพ่อตัวอย่าง ล่าสุดได้ทุ่มเงินจำนวน 900 ล้านหรือ 200 ล้านเหรียญฮ่องกง ซื้อคฤหาสน์เพื่อปกป้อง “ฮันนา” (หลิว เซี้ยงฮุ้ย) ลูกสาววัย 7 ขวบจากปาปารัซซี่ เพราะไม่อยากให้ตกเป็นเป้าสายตาของใคร

    “หลิวเต๋อหัว” พระเอกหนังฮ่องกง ยืนยันถ้อยคำดังกล่าว ด้วยการทุ่มทุนปกป้องลูกสาวของตนเองกับ “แครอลจู” (จูลี่ เฉียน) ภรรยาดีกรีอดีตนางงามมาเลเซีย ไม่ให้ตกเป็นเป้าสนใจจากสาธารณชนมากจนเกินไป

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ล่าสุดควักกระเป๋าประมาณ 922 ล้านบาท สร้างคฤหาสน์สุดหรูในย่านคาดูรี ฮิลล์, ฮ่องกง เสมือนหนึ่งเป็นของขวัญจากใจพ่อนั่นเอง รายงานระบุว่า “หลิวเต๋อหัว” ในวัย 58 ปี หวังใจว่า “ฮันนา” จะมีความสุขสนุกสนานพร้อมกับความเป็นส่วนตัวและอิสระมากยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอถึงขนาดขอร้องให้ทางโรงเรียนรีบปล่อยตัวลูกกลับบ้านก่อนเวลา 15 นาที เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าของพวกปาปารัซซี่ หรือถ้าไปไหนด้วยกันในต่างแดนพี่หลิวจะจ้างบอดี้การ์ดแบบเต็มพิกัด เข้าออกทางช่องทางวีไอพีเท่านั้น ทั้งหมดก็เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของลูกสาวสุดที่รัก

    เท่านั้นยังไม่พอคุณพ่อที่แสนดีอย่าง หลิวเต๋อหัว ยังซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวสำหรับอำนวยความสะดวกในการเดินทางสำหรับตนเองและครอบครัวอีกด้วย งานนี้รวมบ้านกับนกเหล็กใหม่แล้ว คิดเป็นเงินไทยราว 1,844 ลบ. เลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างไรก็ตาม จากเรื่องนี้ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องมาตรการปกป้องลูกสาวอย่างเข้มงวดดังกล่าว ว่าเขาหวงลูกสาวมากเกินไปหรือเปล่าถึงยอมลงทุนขนาดนี้ ทั้งนี้แฟนคลับของ หลิวเต๋อหัว ก็เข้าใจว่าในฐานะบุคคลสาธารณะก็อยากมีความเป็นส่วนตัวกันบ้าง

 

Sponsored Ad

 

นอกจากนั้น “หลิวเต๋อหัว” ยังเพิ่งจะโอนทุกอย่าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นชื่อพ่อของเขา ให้เป็นชื่อของ “จูลี่เชี่ยน” ภรรยาของเขาด้วย เท่านั้นยังไม่พอ “หลิวเต๋อหัว” ยังเพิ่งจะซื้อบ้านอีกหลัง ในมาเลเซียให้กับเธอด้วย แม้จะมีสามีร่ำรวยมหาศาล แต่กลับมีข่าวว่า “จูลี่เชี่ยน” ก็แทบจะไม่ได้ใช้อะไรที่ฟุ่มเฟือยเลย

เธอยังคงสวมเสื้อผ้า และกินอยู่อย่างสมถะ

 

Sponsored Ad

 

    และมักจะมีคนเห็นเธอไปเลือกซื้อเสื้อผ้าลดราคาอยู่เสมอ โดยล่าสุดมีคนเห็นเธอไปเดินซื้อของอยู่ที่ห้างในฮ่องกงซึ่ง “จูลี่เชี่ยน” ก็เลือกที่จะดูของที่เป็นสินค้าถูกๆ และของลดราคาเป็นหลักเหมือนเดิม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ