รักต่างวัยไม่ใช่อุปสรรค "อดีตนักเรียน" แต่งงานกับคุณครูอายุ 48 แม้อายุห่างกัน 26 ปี

LIEKR:

"เจอกันครั้งแรกตอนเรียนชั้น ม.ต้น พร้อมเล่าที่มาความรักแม้อายุห่างกัน 26 ปี ฝ่าฟันทุกอุปสรรคจนฝันเป็นจริง"

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ Odditycentral รายงานเรื่องราวรักต่างวัยของคู่รักซึ่งอายุต่างกัน 26 ปี โดยทั้งคู่เปลี่ยนสถานะจากการเป็นลูกศิษย์กับคุณครูเมื่อ 7 ปีก่อน สู่วันที่ได้เป็นสามี-ภรรยากันในท้ายที่สุด

    เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย มูฮัมหมัด ดาเนียล เจ้าบ่าว ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 22 ปี เแต่งงานกับ จามีลาห์ โมห์ด ซึ่งปัจจุบันอายุ 48 ปี โดยย้อนไปเมื่อปี 2559 ทั้งคู่ได้รู้จักกันหลังจากฝ่ายหญิงเป็นคุณครูสอนภาษามาเลเซียให้กับเขา โดยเขานั้นประทับใจกับฝ่ายหญิงซึ่งเป็นคนที่มีความใส่ใจและใกล้ชิดกับนักเรียน แต่ในตอนนั้นมันยังคงไม่ใช่ความรักแต่อย่างใด ก่อนที่ทั้งคู่จะห่างหายกันไปหลายปี

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาผ่านไป มูฮัมหมัด เข้าสู่วัย ม.ปลาย ซึ่งเขานั้นบังเอิญได้เจอกับ จามีลาห์ อีกครั้งในวันที่ไปขอเอกสารเข้าเรียนที่ห้องครูใหญ่ เขายังคงจำคุณครูคนนี้ได้อยู่เสมอ จึงเข้าไปพูดคุยและทักทายกันอีกครั้ง จนต่อมาเมื่อเขาขึ้นสู่ชั้น ม.5 นับวันก็ยิ่งเริ่มสนใจในตัวของ จามีลาห์ มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่ง จามีลาห์ ส่งข้อความมาอวยพรวันเกิด เขาจึงถือโอกาสนี้เริ่มพูดคุยกัน จนกระทั่งเขาตัดสินใจเปิดเผยความในใจออกไป

 

Sponsored Ad

 

    ในมุมของ จามีลาห์ เธอนั้นหย่าร้างกับสามีไปตั้งแต่ปี 2550 ก่อนจะโฟกัสกับเรื่องการทำงานมากกว่าการสนใจที่จะหาคนรักใหม่ และแน่นอนว่าเมื่อ มูฮัมหมัด ชายซึ่งมีอายุน้อยกว่าเธอถึง 26 ปี ตัดสินใจมาสารภาพรัก เธอก็คงต้องปฏิเสธไป แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่คิดย่อท้อเลยแม้แต่น้อย

    มูฮัมหมัด ตัดสินใจว่าเขาจะต้องไปพูดคุยกับ จามีลาห์ ถึงบ้านของเธอให้ได้ แม้ในตอนนั้นจะไม่รู้เลยว่าบ้านของเธออยู่ไหนด้วยซ้ำ แต่ในที่สุดเขาก็หาบ้านของเธอเจอเข้าจริง ๆ ก่อนจะขอโอกาสเข้าไปพูดคุยและอธิบายความรู้สึกที่มีด้วยความจริงใจ ซึ่งแม้ว่า จามีลาห์ จะพยายามปฏิเสธความรักมาตลอด แต่สุดท้ายเธอก็ยอมที่จะเปิดใจในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    จามีลาห์ เผยว่า ช่วงที่ผ่านมาก็มีคนพยายามเข้ามาพูดคุยแล้วถูกเธอปฏิเสธไปเช่นกัน แต่สิ่งที่ มูฮัมหมัด ไม่เหมือนคนอื่นก็คือ เขานั้นมีความแน่วแน่และสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีความชัดเจนและไม่คิดจะปิดบังเรื่องความรักครั้งนี้กับครอบครัวของเขา รวมทั้งยังจริงใจกับครอบครัวของอีกเธอด้วย

Sponsored Ad

    ในที่สุดครอบครัวของ จามีลาห์ ก็ยินยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกันตั้งแต่ปี 2562 แต่พิธีก็ต้องเลื่อนงานไปจากช่วงโควิด 19 ก่อนที่ทั้งคู่จะได้แต่งงานและเป็นสามี-ภรรยากันอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2564 สุดท้ายนี้ มูฮัมหมัด ยืนยันว่าเขาโชคดีมากที่ได้เป็นคู่ชีวิตกับหญิงในฝัน แม้จะต่างวัยกันกว่า 26 ปี แต่ก็ไม่มีผลกับความรักแต่อย่างใด

ที่มา : Jamilah Mohd, Odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ