"ถ่ายกันจัง รูปเราไม่เห็นจะสวยสักรูป" ครั้ง กรมสมเด็จพระเทพฯ ตรัสขณะ จนท.ให้ทอดพระเนตรตรงกล้อง

LIEKR:

พระองค์ทรงพระสรวลอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองมากๆ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

    ครั้ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยสมัย ร.5 เสด็จฯ ทอดพระเนตรงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่จัดเป็นวันสุดท้ายครั้งในงานปีที่แล้วนั้น

    บรรยากาศงานแสดงถึงอัตลักษณ์ และเอกลักษณ์ของชาติไทยรวมถึงซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่พระราชทานความสุขให้กับประชาชน ขณะที่ยอดคนเข้าชมงาน 32 วัน กว่า 1.1 ล้านคน โดยที่พระลานพระราชวังดุสิตและโดยรอบสนามเสือป่า ตลอดวันที่ 11 มี.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ประชาชนแห่เข้าชมงานจนเนืองแน่น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เวลาประมาณ 19.10 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช กุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ทรงเยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ในการนี้ทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดไทยย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นฉลองพระองค์ผ้าลูกไม้สีชมพูอ่อน ท่ามกลางพสกนิกรรอเฝ้ารับเสด็จล้นหลาม ซึ่งเมื่อเสด็จฯ ถึงทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นเสด็จฯ ไปทอดพระเนตรนิทรรศการพระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้แก่ การไฟฟ้า การประปา สภาอุณาโลมแดง การนี้ทรงตีระฆังที่ด้านหน้าร้านการรถไฟฯ และทรงประทับตราและทรงส่งไปรษณียบัตรที่ระลึกสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ผลิตขึ้นเฉพาะงานนี้ในตู้ไปรษณีย์โบราณ ที่ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม และเสด็จฯ ไปทอดพระเนตรแบงก์สยามกัมมาจล (ธนาคารไทยพาณิชย์) และนิทรรศการภาพแห่งความทรงจำพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นิทรรศการพระอัจฉริยภาพในหลวงรัชกาลที่ 9

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งในผู้ได้รับใช้ถวายรายงานประกอบการบรรยาย ซึ่งเป็นการเก็บตกงานอุ่นไอรักเมื่อปีที่ผ่านมา ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเห็นว่าเรื่องราวดังกล่าวนี้มีความน่าประทับใจหากประชาชนคนไทยได้รับรู้อีกหนึ่งในความเป็นกันเองของพระองค์จึงขอนำมาเผยแพร่ต่อดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    "นี่เกร็งมาก แต่ก็ขำไปด้วย ท่านกันเองมาก ตอนบรรยายเรื่องเครื่องทางสะดวก ท่านก็ทรงแซวกลับมา “เอ้า แล้วทำไมรถไฟชนกันบ่อยๆ ล่ะ” อยากถามพระองค์กลับมากว่า ชนกันคือ accident หรือสำนวนรถไฟชนกันครับ ข้าพระพุทธเจ้าไม่แน่ใจว่าทรงเล่นมุกหรือเปล่า แต่ไม่กล้าา ฮือ

    เรา : ประทับตรงนี้นะครับ และให้ทอดพระเนตรตรงกล้องพุทธเจ้าข้า

    สมเด็จพระเทพ : มันจะสวยไหมเนี่ย (หันองค์กลับมาแบบในภาพ) เอ้าข้างนอก (นักข่าว) ก็ถ่ายกันจัง ถ่ายมาทีไรก็ไม่เห็นจะถ่ายรูปเราสวยซักรูปเลย (แล้วก็ทรงสรวล) เก็บตกอุ่นไอรักปีก่อนตอนได้ถวายรายงาน

.

.

ที่มา : hamzterzkub

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ