เปิดบ้าน "ปู่จ๋าน ลองไมค์" สร้างจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง จากเด็กบ้านนอกจนๆ สู่นักร้องร้อยล้านวิว

LIEKR:

"ตลอดเวลาที่เข้าวงการ ผมไม่เคยฟุ้งเฟ้อ ประหยัด อันไหนยืมได้ก็ยืม อาหารการกินขอให้ฟรีเถอะ ผมกินได้หมด"

    เป็นนักร้องแนวแร็ปสไตล์กวีจากจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากเพลงตราบธุลีดิน, นางฟ้าจำแลง, แลรักนิรันดร์กาล, สะพานไม้ไผ่ สำหรับชื่อของ "ปู่จ๋าน ลองไมค์" หรือ พิษณุ บุญยืน ไม่ว่าใครก็ร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง

    จากความนิยมในผลงานเพลงของเขา ทำให้ปู่จ๋านสามารถซื้อบ้านหลังใหม่ได้ด้วยความสามารถและการทำงานของตนเอง ล่าสุดปู่จ๋านยังโพสต์ข้อความเกี่ยวกับที่มาของบ้านหลังใหม่ของตัวเอง ในแนวให้กำลังใจกับคนที่รู้สึกท้อได้มีแรงสู้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

 

    โดยมีรายละเอียดระบุว่า “นั่งคิดอยู่นานว่าจะโพสต์ หรือไม่โพสต์ดี ใจหนึ่งก็อยากบอกเล่าเรื่องราวตนเองเพื่อมันจะมีประโยชน์หรือแรงบัลดาลใจกับใคร อีกใจก็กลัวโดนหมั่นไส้ว่าอวด ต้องเรียนแบบนี้ก่อนครับ ผมเองนั้นอยากให้มองในมุม มุมานะ ประหยัดอดออม มากกว่านะครับ...

 

Sponsored Ad

 

.

    "ตัวผมเองนั้น เกิดมาเป็นเด็กบ้านนอกจนๆ คนหนึ่ง เติมโตมาในบ้านไม้โทรมๆ หลังคารั่วๆ อย่างที่คุณเห็นในรายการ คนค้นคน เจาะใจ ฝนตกทีต้องเอาผ้ามาปกหลังมุ้งนอนเพราะน้ำรั่ว สมัยที่ผมเป็นช่างติดแอร์แล้วไปติดตั้งตามบ้านต่างๆ ก็ได้เพียงวาดฝันว่าจะมีบ้านดีๆ คุ้มแดดคุ้มฝนสักหลังหนึ่ง 

    และวันหนึ่งก็สร้างบ้านให้กับพ่อและแม่ได้สำเร็จ ตลอดเวลาที่เข้าวงการ ก็ไม่เคยฟุ้งเฟ้อ ประหยัด อันไหนยืมได้ก็ยืม อันไหนจำเป็นต้องซื้อก็ต้องซื้อ อาหารการกินขอให้ฟรีเถอะผมกินได้หมด ง่ายๆ เพราะปมจะเก็บเงินใว้ใช้ตามเป้าหมายที่วางไว้ บ้านที่ผมอยู่ทุกวันนี้ ผมซื้อมือสองมาได้ 2-3 ปีแล้ว เป็นบ้านหลังเล็กๆ ไว้อยู่เพื่อเป็นที่พักไว้หาเงินหาทองนอนบ้างไม่นอนบ้าง มันก็พออยู่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

.

    อาศัยว่ามีห้องแมวที่เจ้าของเก่าเขาทำไว้ ก็สบายใจเวลาออกจากบ้าน แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน ผมอยู่บ้านมากขึ้นและมีแนวโน้มจะอยู่บ้านอีกนาน ของที่แฟนคลับส่งมาก็เริ่มจะล้นบ้านแล้วครับ แฟนคลับผมมีเมตตาต่อผมมากๆ บางทีผมตื้นตันใจมากๆ ว่าทำไมเขาถึงดีกับผมเหลือเกิน 

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ผมมีแผนจะสร้างสตูดิโอซึ่งมันมีราคาที่สูงอยู่เหมือนกัน เพราะต้องซื้อที่ทำขึ้นมาใหม่ซึ่งผมเป็นคนละเอียดก็กลัวจะทะเลาะกับผู้รับเหมาเปล่าๆ ก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านใหม่หลังนี้เพื่อจะแบ่งหน้าบ้านเป็นที่เรียนน้องๆ หากมีคนสนใจมาเรียนจะแบ่งห้องทำห้องอัดซักห้อง ตั้งใจไว้แบบนั้น 

    ที่โพสต์นี้จะอยากบอกว่า สู้ๆนะครับทุกคน ในทุกๆ เรื่อง ประหยัด อดออม อดทน ซักวันมันต้องเป็นของเรา ตอนผมไม่มี ผมจะเช่าเขา ตอนผมมีน้อยก็อยู่น้อย ตอนมีเยอะขึ้นมาอีกนิดก็เพื่อแผ่เล็กๆ น้อย ผมใช้ชีวิตตามอัตภาพ บนพื้นฐาน ไม่เดือดร้อนตนเองและผู้อื่น ไม่เคยหยิบยืมอะไรใครทั้งนั้น ไม่มีก็ไม่กินไม่มีก็ไม่เอา พอมีแล้วค่อยเอา

 

Sponsored Ad

 

    บ้านหลังนี้ผมตัดสินใจแล้วครับ ต่อเติมได้ต่อยอดได้ และเป็นทรัพย์ที่เกิดประโยชน์ ในอนาคต ครับ ไม่มีวันไดเลยที่ผมจะลืมว่าผมเป็นใคร มาจากไหน ตีนผมอยู่ไหน ผมไม่เคยลืม”

    สำหรับชื่อของ “ปู่จ๋าน” นั้นเป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า ปู่จ๋าน ที่เป็นภาษาถิ่นทางภาคเหนือที่ใช้เรียกมัคนายกประจำวัด (ผู้ที่คอยประกาศขั้นตอนในการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในวัด) ส่วนคำว่า  ลองไมค์  มาจากมัคนายกก่อนที่จะพูดมักจะชอบลองไมค์

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ