บริษัทประกาศรับสมัคร "นักดมกลิ่น" เงินเดือนสูง 6-7 หมื่นแต่กลับไม่มีใครกล้าทำ?

LIEKR:

ไหนจมูกเยี่ยมลองไปสมัครดูนะ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    “เต้าหู้เหม็น”  เป็นเมนูโปรดของคนจีนส่วนใหญ่ ยิ่งทอดให้กรอบนอกนุ่มในยิ่งเป็นที่โปรดปราน ยิ่งตอนกัดให้ความรู้สึกที่กรอบอร่อยมาก บางคนบอกว่ายิ่งเหม็นยิ่งดี แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบกลิ่นเหม็นแบบนี้

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่าที่ประเทศจีนได้มีประกาศรับสมัครอาชีพ “นักดมกลิ่นเต้าหู้เหม็น” รายได้เดือนละกว่า 60,000 บาท แต่กลับไม่มีใครอยากจะทำ

จากรายงานของสื่อต่างประเทศที่ครอบคลุมพบว่า “เต้าหู้สีดำ” ในฉางชา มณฑลหูหนานของประเทศจีน มีผู้ประกอบการรายหนึ่งเสนอราคาค่าแรง 14,000 หยวน (ราว 60,000-70,000 บาท) /เดือน เพื่อจ้างให้ "คนกลิ่นเหม็น" งานนี้แค่มีจมูกก็สามารถหาเงินได้แล้ว ดูเหมือนจะเป็นงานที่ง่ายมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วการทำงานแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

Sponsored Ad

    โดยงานหลักของนักดมกลิ่นเหม็นคือการตรวจสอบว่าระดับความลึกของ “เต้าหู้เหม็น” ที่กำลังผลิตนั้นเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่? นอกจากข้อกำหนดที่แน่นอนสำหรับเรื่องของ “กลิ่น” แล้วยังมีอีกฏข้อบังคับที่ผู้สมัครต้องทำคือ ห้ามสูบบุหรี่และดื่มเหล้า

Sponsored Ad

    เมื่อประกาศนี้ได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนไม่น้อยที่ให้ความสนใจ เพราะเงินเดือนที่สูงขนาดนี้เป็นที่ดึงดูดใจคนจำนวนมาก แต่ก่อนอื่นพวกเขาต้องเข้ามาทดสอบดม “ตัวอย่างน้ำเกลือ” ในแบบสีที่แตกต่างกันว่าได้ส่งกลิ่นออกมาแบบใด?

Sponsored Ad

    ทันใดนั้นเองผู้สมัครทั้งหลายสีหน้าเริ่มเปลี่ยน มีผู้สมัครบางคนดมได้แค่ไม่กี่ครั้งก็เกิดอาการแสบจมูกแล้ว เพราะทนไม่ไหวกับกลิ่นที่เหม็นแบบนี้ ทำให้หลายคนยอมถอดใจกับอาชีพเงินเดือนสูงแบบนี้ไป

Sponsored Ad

     มีการเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยมีคนมาสมัครทำตำแหน่งนี้ แต่ทำได้แค่ 1 เดือนก็ขอลาออก เพราะกลิ่นเหม็นของเต้าหู้นี้ทำเอาหลายคนแทบทำไม่ไหว เพราะไม่ใช่ว่าชอบทานเต้าหู้เหม็นก็จะทนดมกลิ่มเหม็นได้ตลอด

Sponsored Ad


    ทำให้ตำแหน่งอาชีพนี้ยังไม่ได้พนักงานที่สามารถทนทำงานได้นานเลยสักคน ทำให้ผู้ประกอบการต้องประกาศรับสมัครอยู่เรื่อยๆ เพื่อนๆคนไหนสนใจก็ลองไปสมัครดูได้นะคะ

Sponsored Ad

    ชมคลิป

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา :today.line

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ