อนุโมทนาบุญ "โน้ส อุดม" บวชเงียบ รับฉายา "อธิจิตโต" ผู้มีจิตสูง หลังจากต้องเจอเรื่องร้อนใจ

LIEKR:

บวชเงียบ #โน้สอุดม ละทางโลก ศึกษาธรรม หลังจากก่อนหน้านี้เจอเรื่องร้อนใจ

    จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่าส่งผลกระทบต่อบุคลากรทุกวงการ และหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้กระทั่งกลุ่มศิลปินดาราคนบันเทิง เช่นเดียวกับ "โน้ส อุดม แต้พานิช"

    สำหรับคุณโน้ส อุดม แต้พานิช นั้น เป็นศิลปินนักคิดและนักพูดชื่อดัง ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ นักเดี่ยวไมโครโฟน ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวต้องประกาศปิดร้านไอศกรีม Iberry Garden ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้เหลือไว้แค่ความทรงจำดีๆ พร้อมทั้งขอเลื่อนการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนออกไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เพจ เดี่ยว

    ล่าสุด ได้มีความเคลื่อนไหวของ โน้ส อุดม แต้พานิช ออกมาว่า ตอนนี้เจ้าตัวได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ห่มผ้าเหลือง บวชเป็นพระ ขอละทางโลกเพื่อไปศึกษาทางธรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจเฟซบุ๊ก มนุษย์ตุ๊ด ได้ออกมาเผยภาพ โน้ส อุดม แต้พานิช ห่มผ้าเหลืองเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ศึกษาพระธรรม พร้อมข้อความระบุว่า ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับพระโน้ส อุดม ตอนนี้ท่านบวชเป็นพระโดยมีชื่อว่า "อธิจิตโต" แปลว่า ผู้มีจิตสูง สาธุๆ นะคะ

ภาพจากเพจ มนุษย์ตุ๊ด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทางเพจ เดี่ยว ยังได้โพสต์ภาพขณะที่ โน้ส อุดม สวมชุคนาคและห่มผ้าเหลือง โดยระบุข้อความว่า เป็นการอุปสมบทแบบเงียบๆ และเรียบง่าย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยไม่มีใครได้ทราบข่าว

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยพระโน้ส หรือพระอุดม อธิจิตุโต อุปสมบท ณ วัดถ้ำพระบำเพ็ญบุญ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 15.46 นาฬิกา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ทั้งในเพจ มนุษย์ตุ๊ด และเพจเดี่ยว ก็ได้มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นขออนุโมทนาบุญกันมากมาย พร้อมทั้งยังหวนนึกไปครั้งยังมี เดี่ยวไมโครโฟน ที่คอยสร้างรอยยิ้มให้กับหลายๆ คนเสมอมา

พระโน้ส หรือพระอุดม อธิจิตุโต

ที่มา : เพจ มนุษย์ตุ๊ด, เดี่ยว

บทความที่คุณอาจสนใจ