อากาศที่หนาวจัด ทำให้เต่าน้อยกลายเป็นน้ำแข็ง เจ้าของเห็นเข้ารีบละลายน้ำแข็งให้มันทันที

LIEKR:

บ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงช่วงนี้ต้องระวังด้วยนะคะ

    คุณรู้สึกไหมว่า ปีนี้หน้าหนาวอุณหภูมิต่ำกว่าปีที่ผ่านมาหรือไม่? และในหลายพื้นที่ก็มีอุณหภูมิติดลบ สื่อต่างประเทศเปิดเผย เรื่องราวอันน่าประทับใจ ของเจ้าเต่าน้อยตัวหนึ่งที่ถูกช่วยชีวิต หลังต้องกลายเป็นเต่าแช่แข็ง

    เมื่อไม่นานมานี้เอง มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า みや ได้แบ่งปันรูปภาพของเจ้าเต่าน้อยที่กลายเป็นน้ำแข็งไปทั้งตัวลงในโซเชียลมีเดีย ทำให้หลายคนที่พบเห็นต่างพากันกังวลใจว่า เจ้าเต่าน้อยตัวนี้จะรอดไหม

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของภาพเล่าว่า ในวันนั้นเขาเดินไปชมหิมะกับเพื่อนๆ หน้าบ้าน ก็บังเอิญไปพบเจ้าเต่าน้อยที่ตนเองเลี้ยงไว้บริเวณระเบียงบ้าน ซึ่งอยู่ในอ่างน้ำที่ตนเลี้ยงไว้อีกด้วย เขานึกไม่ถึงเลยว่า เจ้าเต่าจะกลายเป็นน้ำแข็งได้ มันไม่สามารถกระดุกกระดิกได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    ชาวญี่ปุ่นเจ้าของเต่าน้อยตัวนี้เมื่อเห็นดังนั้นก็ตกใจมาก รีบนำเจ้าเต่าน้อยเข้ามาภายในบ้าน เพื่อให้ความมันอบอุ่นกับมัน นับว่าโชคดีจริงๆ ที่เจ้าของเต่าตัวนี้มาเห็นเต่าน้อยในนาทีทอง ทำให้ยังสามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา หลังจากเหตุการณ์นี้ เขาก็ออกมาฝากเตือนคนที่มีสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำมาก ให้ดูแลสัตว์ให้ดี มิเช่นนั้นอาจเป็นเหมือนเขาได้ ด้วยความเป็นห่วงจาก เจ้าของเต่าน้อยตัวนี้

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ