ย้อนส่องความสวย "แอนนา เสืองามเอี่ยม" นางงามกองขยะ ผู้เปรียบตัวเองเป็นดอกบัว ที่เกิดมาจากโคลนตม

LIEKR:

กายสวย สมองปัง และไวพริบดี ขอชื่นชมและยินดีกับตำแหน่งที่ได้รับค่ะ

    เรียกได้ว่า สวยสมมงเป็นอย่างมาก สำหรับ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" หรือที่แฟนนางงาม เรียกกันว่า "แอนนาเสือ" ในช่วงกิจกรรม จากสาวงามธรรมดาก็ก้าวขึ้นสู่ตัวเต็ง และในที่สุดก็คว้ามง "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022" ไปครอง 

    "แอนนาเสือ" ถือเป็นอีกหนึ่งนางงามเลือดนักสู้ตัวจริง กว่าเธอจะคว้าตำแหน่งสุดยิ่งใหญ่มาได้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความตั้งใจของตัวเธอเองล้วนๆ และก่อนหน้านี้ เธอก็เคยประกวดเวทีต่าง ๆ มาแล้วอย่างมากมาย เช่น

 

Sponsored Ad

 

    แอนนา เคยได้รับตำแหน่ง Miss Mobile Thailand 2018, เคยเข้าประกวดนางสาวไทยปี 2563, เป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 เวทีนางสาวถิ่นไทยงามปี 2563

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการประกวด "แอนนา" ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงของทางช่อง 8 มีผลงานในละคร "บ่วงใบบุญ" บท "วารี" เรื่องแรก และกลับมาสู่การประกวดนางงามอีกครั้งบนเวที Miss Universe Thailand 2022 

    นอกจากเส้นทางนางงามของเธอจะสู้แบบไม่ถอยแล้ว เรื่องราวของชีวิตเธอก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากมายเช่นกัน โดย "แอนนา" เคยเปิดเผยว่า ครอบครัวไม่ได้มีฐานะที่ดีนัก เติบโตมาจากกองขยะ คุณพ่อเป็นพนักงานเก็บขยะ คุณแม่เป็นพนักงานกวาดขยะ ทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อกับคุณแม่ได้หย่าร้างกัน แอนนาได้อยู่กับพ่อ 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเด็กๆ เธอไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบเด็กคนอื่นเลย ต้องออกไปช่วยพ่อทำงานที่กองขยะ และของเล่นตอนเด็กๆ ที่มีก็คือขยะที่พ่อเก็บมาซ่อมให้ แค่นี้เธอก็ดีใจที่สุดแล้ว เนื่องจากคุณพ่อต้องออกไปทำงานหนักในช่วงเวลาดึกๆ เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกสาว จึงนำเธอไปฝากไว้ที่วัดซึ่งย่าทวดบวชเป็นแม่ชีอยู่

 

Sponsored Ad

 

    "แอนนา" อยู่กับย่าทวดที่วัดตั้งแต่ประถมฯ จนถึงมัธยมฯ โดยเติบโตมาจากการกินข้าวก้นบาตรพระ เคยเล่าว่า "หนูไม่ได้มีโอกาสที่จะได้กินเหมือนคนอื่น แต่ที่จะได้กินคือข้าวก้นบาตรพระ สุดท้ายมันก็ทำให้เราเติบโตมาถึงทุกวันนี้"

    เธอไม่ได้คิดว่านี่คืออุปสรรคในการใช้ชีวิตแต่อย่างใด รวมทั้งเรื่องการเรียน ก็สามารถจบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง เธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ และแรงผลักดันให้กับผู้อื่นได้

 

Sponsored Ad

 

    หากเปรียบตัวเองเป็นดอกไม้ 1 ชนิดจะเปรียบตัวเองเป็นดอกอะไร ซึ่งเธอได้บอกว่า “เปรียบตัวเองเป็นดอกบัว แม้เกิดในโคลนตม แต่ก็สวยสง่าเมื่อพ้นผิวน้ำ อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่า เราสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองได้”

.

ที่มา : nnasnga_1o

บทความที่คุณอาจสนใจ