กราบหัวใจ ! "เชอรี่-เข็มอัปสร" ไว้ผมยาวนาน 10 ปี ล่าสุดยอมตัดผมสั้น เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

LIEKR:

ยอมใจสุดๆ ❤❤❤❤❤

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ใสใสใบหน้าดูเด็กยิ่งขึ้น สำหรับ สาวเชอรี่-เข็มอัปสร ที่การหั่นผมสั้นครั้งนี้นอกจากจะได้รับเสียงชมว่า น่ารัก สวยใส หน้าเด็กขึ้นต่างๆ แล้ว อีกเสียงหนึ่งที่ต่างชื่นชมเลยก็คือ ที่มาของการลุกขึ้นมาตัดผมสั้นมากหลังจากไว้ผมยาวตรงมานานหลายปี เป็นเพราะสาวเชอรี่ต้องการนำผมของตัวเองบริจาคไปทำวิกผมมอบให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งนั่นเอง

   โดยผู้ที่มาตัดผมให้สาวเชอรี่เป็นช่างทำผมระดับเทพนามว่า คุณก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา หรือ “ก้อง ไฮฟ์ ซาลอน” เจ้าของธุรกิจร้านทำผมชื่อดัง Hive Salon นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

 .

    ต้องบอกก่อนว่า การจะบริจาคเส้นผมของตัวเองให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งได้นั้น ไม่ใช่อยากจะทำก็ทำได้ แต่เจ้าของเส้นผมต้องหมั่นดูแลผมเป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ควรมีการนำสารเคมีเข้าสู่เส้นผมบ่อยๆ อย่างการทำสี ดัดผม ยืดผม ซึ่งหากเส้นผมที่เคยผ่านกระบวนนี้มาก็ต้องไม่แห้งเกินไป ถึงจะบริจาคได้

    และในเรื่องความยาวของเส้นผมก็ต้องยาวตั้งแต่ 10 นิ้วขึ้นไป ทั้งนี้การบริจาคเส้นผม ควรสระ ทำความสะอาดและเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนบริจาคด้วย เมื่อนำไปบริจาคแล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการนำไปทำวิกผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    โดยสาวเชอรี่เผยเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “เป็นความตั้งใจอย่างหนึ่งที่อยากทำมาแสนนาน แต่ติดตรงที่ผมทำสารเคมีมาตลอด เลยไม่เคยสบโอกาส จนคราวนี้เตรียมตัวล่วงหน้าเกือบ 2 ปี

 

Sponsored Ad

 

    เลิกทำสีผมและไม่ปล่อยให้สารเคมีใดๆ มากล้ำกลาย แต่การไม่ได้เปลี่ยนทรงผมมาเป็นเวลา 10 กว่าปี ดูเหมือนต้องใช้ความกล้าที่จะก้าวข้ามความเคยชินพอสมควร ที่เลือกจะให้มีวันนี้เกิดขึ้นจริงๆ ขอบคุณน้อง @gonghivesalon24 ที่วันนี้ยอมตามใจพี่นะจ๊ะ ♥️♥️♥️”

    นอกจากนี้เมื่อหั่นผมสั้นแล้ว สาวเชอรี่ยังประเดิมร่วมงานแฟชั่นโชว์แบรนด์ ISSUE ในคอลเล็คชั่น THE INVISIBLE ISSUE Spring/Summer 2018 ซึ่งมาในลุคผมดำสั้นตัดกับชุดเดรสสีแดง ดูสดใส เปล่งประกาย กลายเป็นสาวมั่น ลุคเปรี้ยว มีความมั่นใจไปเลย โดยสาวเชอรี่ยังได้เปิดใจทิ้งท้ายเสริมอีกว่า....

 

Sponsored Ad

 

    “สมใจ ♥♥♥ ได้ให้กำลังใจผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพราะคนที่เป็นที่รักของเชอรี่หลายต่อหลายคนป่วยด้วยโรคนี้ การได้อยู่ใกล้ชิดดูแลผู้ป่วยทำให้รู้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    ความสวยงามมั่นใจและการได้ใช้ชีวิตอย่างปกติเป็นแรงใจที่ดีมากๆ อย่างหนึ่ง ที่จะสามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้ ไม่เฉพาะแต่ผู้ที่จะได้รับวิกผมนี้เท่านั้น แต่นี่เป็นสิ่งแทนแรงใจที่ส่งให้ผู้ป่วยมะเร็งทุกๆ

    คนที่กำลังต่อสู้กับโรคนี้ มีกำลังใจที่จะเอาชนะให้กลับมาหายเป็นปกติได้ มีสุขภาพแข็งแรงและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง ทั้งยังได้ลดการใช้น้ำอีกด้วย

Sponsored Ad

    ทุกวันนี้เชอรี่เรียนรู้ที่จะใช้ทรัพยากรต่างๆ เท่าที่จำเป็นให้มากขึ้น จากเดิมที่เราไม่ค่อยได้สนใจในเรื่องเหล่านี้ หลังจากที่ได้มาทำเรื่องเกี่ยวกับป่าไม้ ทำให้รู้ว่าทุกอย่างล้วนสัมพันธ์กัน โดยเฉพาะการใช้ชีวิตของพวกเราในทุกๆ วัน เชอรี่ตั้งใจที่จะเรียนรู้และลงมือทำ ได้บ้างยังไม่ได้บ้าง ก็จะเรียนรู้และทดลองทำต่อไป ♥♥♥ ”

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ