เปิดนาที "ซิลค์" ผู้เล่นเบลเยียม คนที่หยอดบอลให้ "ทัดดาว" รีบเข้าไปหาก่อนกลับไทย

LIEKR:

นี่แหละน้ำใจนักกีฬาที่แท้จริง เห็นแล้วน้ำตาไหล จริง ๆ แอบเห็นซิลค์มองทัดดาวตั้งแต่วันเกิดเหตุในสนามแล้ว

        ต้องบอกเลยว่าวินาทีที่ 1 ในผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยอย่าง "ทัดดาว นึกแจ้ง" หรือ "แนน" ได้รับบาดเจ็บในสนามขณะลงสนามสู้ศึกกับ "ทีมชาติเบลเยียม" ในศึกการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์แรก ที่กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

        ทำให้สาวแนนต้องออกจากสนามทันที และเดินทางกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย โดยการได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ทำให้สาวแนนจำเป็นต้องถอนตัวจากการรับใช้ทีมชาติในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่สาวแนนเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อพร้อมเล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าว โดยสาวแนนได้เผยว่า หลังจากที่ตัวเองได้รับบาดเจ็บ "ซิลค์ ฟาน อาแวร์เมต" นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติเบลเยียมที่หยอดลูกที่สาวแนนพุ่งไปรับจนได้รับบาดเจ็บ ก็ได้เข้ามาขอโทษที่หยอดลูกนั้น ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้สาวแนนได้รับบาดเจ็บ 

 

Sponsored Ad

 

        สาวแนนเผยว่า "ซิลค์เค้าเป็นห่วงมาก ทีมเบลเยียมทั้งนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชเขาน่ารักมากค่ะ เเขาก็เข้ามาจับแขนแล้วถามว่าเราโอเคไหม เขาเป็นห่วงเรามาก ตอนกลับก็เข้ามาถามว่า โอเคมั้ย อาการเจ็บดีขึ้นหรือยัง น่ารักทั้งทีมค่ะ"

        ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยต่างเข้าไปชื่นชมในมิตรภาพของทั้งคู่ นอกจากนี้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยยังได้เข้าไปขอบคุณซิลค์ที่เป็นห่วงสาวแนนในอินสตาแกรมของซิลค์กันเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยชาวเน็ตยังบอกอีกว่า ถ้าสังเกตดี ๆ ตอนที่สาวแนนเจ็บ ซิลค์นั้นยืนดูสาวแนนตลอดเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        ถึงแม้จะเป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความจริงจัง แต่เบื้องหลังหลังจากจบการแข่งขันก็มีเรื่องราวน่าประทับใจเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพดี ๆ ของเหล่านักกีฬาวอลเลย์บอลจากทั่วโลก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : MeStory

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ