นิสัยของคุณที่แท้เป็นยังไง แค่เช็ค "ฤดู" ที่คุณเกิด ก็สามารถบอกได้

LIEKR:

อ่านแล้วสะดุ้งเลย ตรงมากๆ!

    หลายตำราทำนายดวงกล่าวไว้ว่า นิสัยและอารมณ์ของแต่ละคนล้วนได้รับอิทธิพลมาจากฤดูที่เราเกิด แล้วคนที่เกิดในฤดูที่แตกต่างกันจะมีอะไรต่างกันบ้าง ตามปฏิทินคุณเกิดในฤดูอะไร บอกได้ว่าคุณเป็นคนนิสัยยังไง

A. ฤดูใบไม้ผลิ

 

Sponsored Ad

 

    คนที่เกิดในฤดูใบไม้ผลิส่วนใหญ่มักจะเล่นบทเป็นพี่ใหญ่ในหมู่ญาติพี่น้อง มักจะคอยช่วยเหลือผู้อื่นในการแก้ปัญหาและให้คำแนะนำ คนที่เกิดในฤดูใบไม้ผลิเหมือนต้นไม้ที่รับฟังได้ทุกอย่าง และให้คำแนะนำในเรื่องที่ไม่เป็นที่พอใจ แต่ไม่เคยมีใครช่วยแนะนำอะไรต้นไม้ได้ ทุกคนชอบคิดว่าคนเกิดในฤดูใบไม้ผลิไม่เคยเสียใจไม่เคยเจ็บปวด ไม่เคยรู้ว่าคนเกิดในฤดูใบไม้ผลิจะหลบไปอยู่ในมุมที่ไม่มีใครและเลียแผลให้ตัวเองเงียบๆ หวังว่าทุกคนจะใจดีกับพี่ใหญ่ที่อยู่ข้างกายคุณ พวกเขาก็ทุกข์เป็นและต้องการคำแนะนำจากคุณ

 

Sponsored Ad

 

B. ฤดูร้อน

    คนเกิดฤดูร้อนส่วนใหญ่อารมณ์ไม่ค่อยแน่นอน เป็นคนใจร้อน อะไรที่ฉันจะทำฉันก็จะทำ เวลาทำอะไรไม่ค่อยคิดถึงคนอื่น แต่คนที่เกิดในฤดูร้อนเป็นคนกระตือรือร้น เด็ดขาด คล่องแคล่วปราดเปรียว เมื่อคนเกิดในฤดูร้อนนับว่าคุณเป็นเพื่อน ก็จะดีกับคุณ ทำอะไรเด็ดขาดไม่ลังเล อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว คนเกิดในฤดูร้อนมีอะไรก็จะพูดออกมา จะแสดงสิ่งที่อยู่ในใจออกมาบนหน้าเสมอ

 

Sponsored Ad

 

C. ฤดูใบไม้ร่วง

    คนที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วงส่วนใหญ่เป็นคนตลกมีอารมณ์ขัน ร่าเริง ชอบอะไรยากๆท้าทาย ยิ่งยากยิ่งสนุก ชอบความรู้สึกที่ได้ทุ่มเทในกระบวนการ โดยไม่สนใจผลลัพธ์ คนเกิดในฤดูใบไม้ร่วง ปากร้ายแต่ในใจไม่มีอะไร ทั้งๆที่ในใจใส่ใจ ปากกลับบอกไม่สนใจ คนเกิดในฤดูใบไม้ร่วงเวลาเจอปัญหาจะไม่ยอมรับความช่วยเหลือ เพราะเหตุผลเรื่องหน้าตา และความนับถือในตัวเอง

D. ฤดูหนาว

 

Sponsored Ad

 

    คนเกิดในฤดูหนาวส่วนใหญ่เหมือนภูเขาน้ำแข็ง ข้างนอกเย็นข้างในร้อน เมื่อรู้จักกับคนเกิดในฤดูหนาวแรกๆจะรู้สึกเหมือนคบภูเขาน้ำแข็ง แต่พอเวลาผ่านไปจะพบว่าเป็นคนที่ให้คำสำคัญกับความรู้สึก ไม่ว่าภายนอกจะเกิดอะไรขึ้นคนเกิดในฤดูหนาวจะไม่สะทกสะท้าน ดูเหมือนคนไม่มีหัวใจ ไม่ต้องการความรัก ไม่มีความเป็นคน แต่จริงๆแล้วแค่พวกเขาไม่แสดงความรู้สึก คนเกิดในฤดูหนาวให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์มาก ปฏิบัติต่อทุกคนด้วยหัวใจ แต่ทุกคนกลับทำให้เขาเสียใจ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะแสดงความเป็นตัวตนของพวกเขาอีกต่อไป คนเกิดในฤดูหนาวมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ยอมแพ้เพราะอุปสรรคเพียงเล็กน้อย

 

Sponsored Ad

 

    หมายเหตุ : แบบทดสอบทางจิตวิทยาใช้ในการอ้างอิงเท่านั้น 30% เป็นลิขิตฟ้า 70% กำหนดเอง ขอให้ทุกคนมีความสุข

ที่มา : LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ