"ย่าน้องเตย" ตาซ้ายกลับมามองเห็นอีกครั้ง หลังบอดมานานกว่า 20 ปี ตื้นตันได้เห็นหน้าหลานแบบชัดๆ

LIEKR:

ดีใจด้วยค่ะ คุณหมอเก่งมาก ๆ เลย

    จากกรณีที่เรื่องราวของ "น้องเตย" วัย 4 ขวบ ดูแลย่าวัย 68 ปี ที่ตาบอดเพียงลำพัง จนกระทั่งมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดมีรายงานว่า คุณย่า ซึ่งได้รับการรักษาดวงตาที่มองไม่เห็นมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี 2546 เริ่มกลับมามองเห็นอีกครั้ง

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้บัญชี TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปขณะลงพื้นที่ รักษาดวงตาให้ย่าน้องเตยจากที่มองไม่เห็นมา เริ่มกลับมามองเห็นอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมระบุข้อความว่า "ชีวิตใหม่ของยายเสา ได้มองเห็นคนที่รักทุกคนแล้ว โลกมืดกลับมาสว่างอีกครั้ง จากนี้ไปห้ามเรียกยายเสาตาบอด เพราะยายมองเห็นแล้ว น้ำตาไหลเลย"

    โดยในคลิปเผยให้เห็นส่าย่าเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า มองเห็นและพูดคุยกับผู้คนที่อยู่รอบข้าง ซึ่งย่าร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ เพราะได้มองเห็นญาติ ๆ และที่สำคัญมองเห็นหน้าหลานสาวที่คอยดูแลมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

    อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของย่าในเว็บไซต์สนุกดอทคอม เผยว่า ตาซ้ายที่บอดสนิทมาตั้งแต่ปี 2546 เริ่มกลับมามองเห็นอีกครั้ง ส่วนตาข้างขวาที่เพิ่งบอดสนิทเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนี้ก็ยังมองไม่เห็นเหมือนเดิม

    เชื่อว่าการที่ตาซ้ายกลับมามองเห็นอีกครั้ง เป็นเพราะได้รับการรักษาทั้งแพทย์แผนปัจจุบันของทาง รพ. รวมถึงอาจารย์เอกฝ่ามือพลังจิต ที่เดินทางมาบำบัดรักษาด้วยวิธีการใช้ฝ่ามือพลังจิตถึง 2 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ย่า ยังบอกอีกว่า มองเห็นแค่นี้ก็ดีใจมากแล้ว แต่ก็ยังมีความหวังว่า ถ้าหากได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ 

    ส่วนที่อาจารย์เอกฝ่ามือพลังจิตบอกให้ไปบำบัดรักษาที่กรุงเทพฯ ตนคงจะไม่ไป เพราะไม่สะดวกในการเดินทาง

    ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดี และชื่นชมคุณหมอจำนวนมาก

ที่มา : sanook, โหนกระแส

บทความแนะนำ More +