"ยอมสละชีวิตรักเพื่อดูแลพ่อ" แม้ว่าเธอจะทำอะไรก็มีแต่คนซ้ำเติม ทั้งที่ไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน

LIEKR:

ไม่แคร์คำพูดคนอื่น ลั่น "ดูแลพ่อเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ"

    สื่อต่างประเทศ นักแสดงหญิง ปิงเจียฉี วัย 44 ปี เธอมักได้รับบทบาทนางร้าย ทำเอาคนดูถึงกับมือไม้คันอยากจะ ต บ สักฉาก แต่ทว่าเบื้องหลังชีวิตจริงของเธอกลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง อดีตเธอเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เธอทำอาชีพนี้มานาน 3 ปีก็ลาออก และเริ่มเข้าสู่งานวงการบันเทิง

    หลายคนแปลกใจว่า ทำไมเธอถึงอยู่โสดมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งที่หน้าตาดีขนาดนี้ ก็มีคนออกมาเปิดเผยว่า เธอเป็นลูกสาวที่กตัญญูมาก ที่ไม่มีเวลาไปตามหาความรักนั้นเป็นเพราะเธอตั้งหน้าตั้งตาดูแลพ่อที่ความ จำ เ สื่ อ ม จึงยอมสละความรักของตนเอง ตัดสินใจไม่แต่งงาน ขออยู่โสดทั้งที่มีคนมาจีบมากมาย

 

Sponsored Ad

 

.

    ปิงเจียฉีเปิดเผยว่า ในตอนเธอตัดสินใจสอบเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตามคำแนะนำของพ่อที่เป็นคนขับเครื่องบิน แต่เธอก็ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้แค่ 3 ปีก็ลาออก เนื่องจากมีโอกาสได้เข้าสู่วงการบันเทิงเสีย ทำให้เธอหันหลังให้งานนี้ เธอทำงานในวงการบันเทิงนานกว่า 20 ปีมีผลงานและแฟนคลับมากมาย แต่สิ่งที่น่าแปลกคือ ถ้าเธอรับเล่นบทคนดีก็จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ แต่เมื่อใดที่เธอรับเล่นบทคนร้ายก็จะดังเป็นพลุแตกเลย ยิ่งบทมือที่สาม แ ย่ ง ผั ว ช า ว บ้ า นคนดูยิ่งชอบ ทำให้หลายคนคิดว่าตัวจริงเธอก็เป็นเช่นนั้น จึงพากันเ ก ลี ย ด เธอเป็นอย่างมาก เวลาเธอเดินไปไหนมาไหน

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเธอจะทุ่มเทในการแสดงมากมายแค่ไหน แสดงร้ายก็ร้ายถึงที่สุดจนคนดูไม่ชอบขี้หน้า แต่ทว่าชีวิตจริงของเธอไม่ร้าย กลับเป็นลูกสาวที่กตัญญูมาก เพราะเธอรู้ดีว่าตอนนี้พ่อจำเป็นต้องมีคนดูแลอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา เพื่อจะได้มีเวลาดูแลพ่ออย่างใกล้ชิดจึงตัดสินใจไม่ขอแต่งงาน 

 

Sponsored Ad

 

    “ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความฝันอยากมีครอบครัวของตนเองทั้งนั้น” แต่เพราะพ่อเป็นแบบนี้ทำให้การหาคู่ก็ยากขึ้นและก็ไม่อยากทิ้งภาระการดูแลพ่อให้คนอื่นทำแทน

    ตอนนี้แม้ว่าจะมีงานเข้ามามาก จนไม่มีเวลาดูแลพ่อตลอดเวลา แต่หลังถ่ายทำเสร็จก็จะรีบกลับบ้าน ขอแค่ได้เห็นหน้าพ่อทุกวันก็รู้สึกวางใจแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ความดีของเธอทำให้คนรอบข้างต่างพากันเห็นใจและเอาใจช่วยให้เธอสามารถพบเจอผู้ชายที่พร้อมยอมรับชีวิตของเธอได้ คนดีย่อมได้ผลตอบแทนที่ดีแน่นอนสิ จริงไหม?

ที่มา:starfocus

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR