พนักงานหนุ่มสุดทน เจอลูกค้านำแก้วส่วนตัวมาให้ใส่น้ำ เปิดฝาออกมามีแต่คราบ มองแทบไม่เห็นสีเดิม

LIEKR:

ลูกค้านำแก้วมาใส่น้ำ แต่สกปรกเหมือนไม่ได้ล้างมา พนักงานสุดทน ลั่น "ใช่หน้าที่ไหม"

    ปัจจุบันนี้ หลายร้านเริ่มหันมาสนับสนุนการรักษ์โลก โดยการเปิดให้ลูกค้าที่มาซื้อสามารถนำถุง แก้ว หรือภาชนะต่างๆ มาใส่อาหารและเครื่องดื่มแทน เพื่อเป็นการลดการใช้ขยะพลาสติก แต่บางครั้งก็อาจเกิดปัญหาขึ้นได้เหมือนอย่างพนักงานรายนี้

    ผู้ใช้งานติ๊กต๊อกรายหนึ่งได้เปิดเผยภาพของแก้วน้ำที่ทางลูกค้านำมาให้ใส่เครื่องดื่ม โดยเป็นแก้วเก็บความเย็นอย่างดี แต่สิ่งที่เห็นด้านในแก้วหลังจากเปิดฝาออกก็ทำให้เขาถึงกับช็อก เพราะข้างในแก้วนั้นสกปรกมากๆ เหมือนไม่เคยล้างเลย

 

Sponsored Ad

 

    ภายในแก้วเก็บความเย็นดังกล่าว เต็มไปด้วยคราบเครื่องดื่มและคราบตะกรันที่ล้างแทบจะไม่ออกแล้ว มองไม่เห็นสีเดิมของภายในแก้วน้ำเลย พนักงานรายดังกล่าวยังระบุข้อความอีกว่า มันใช่หน้าที่ของพนักงานที่ต้องช่วยขัดล้างแก้วให้ลูกค้าหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนกล่าวว่า มันอยู่ที่สามัญสำนึกของลูกค้าที่ควรต้องล้างแก้วให้สะอาดมาก่อน แต่ถ้าอยากให้ล้างน้ำเล็กน้อยก็อาจจะขอพนักงานได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานว่าจะล้างแก้วน้ำให้หรือไม่

    ในขณะที่บางคนก็บอกว่า ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า และพนักงานก็ไม่ใช่ขี้ข้า พนักงานบริการคือพนักงานที่มีหน้าที่บริการในงานนั้นๆ เช่นชงน้ำชงชา ไม่ใช่ว่าต้องมาคอยล้างแก้วล้างจานให้ลูกค้าไปด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : paisit_2544

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ