นี่แหละคือเคล็ดไม่ลับของ "การซักผ้าขาว" ให้กลับมาเหมือนใหม่ด้วยน้ำส้มสายชู

LIEKR:

แค่ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง

    เมื่อพูดถึงเสื้อผ้าสีขาว หลายคนก็บอกว่าชอบนะ แต่ดูแลรักษายากมาก หากใช้งานไปเป็นเวลานาน ผ้าขาวก็จะหมอง เหลือง ดูไม่สะอาดเหมือนใหม่ ทำให้หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงที่จะซื้อเสื้อผ้าสีขาวมาใส่ แต่วันนี้แอดมินมีเคล็ดไม่ลับที่หลายคนอาจเคยลองแล้ว และได้ผลลัพธ์ที่ไม่ผิดหวังเลยมาฝาก ซึ่งเพจ ชีวอโรคยา ได้โพสต์แนะนำวิธีทำความสะอาดผ้าขาวให้กลับมาสะอาดหมดจนเหมือนใหม่

     วิธีคงความขาวสดใสของเสื้อผ้าขาวได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ “น้ำส้มสายชู” มาเป็นตัวช่วย วิธีนี้ต้องให้เวลากันหน่อยค่ะ ก่อนจะซักผ้าต้องแช่ผ้าขาวด้วยผงซักฟอก กับ น้ำส้มสายชู (สัดส่วนเท่า ๆ กัน) แช่ทิ้งไว้ 30 นาทีขึ้นไป หากผ้าขาวของคุณออกสีเหลือง ๆ หรือสกปรกมาก ให้แช่ทิ้งไว้ข้ามคืนไปเลย

 

Sponsored Ad

 

        กรดของน้ำส้มสายชูจะช่วยกัดคราบฝังลึกในเส้นใยผ้าให้ออกง่ายขึ้น หลังจากแช่แล้ว ให้นำไปซักตามวิธีปรกติ น้ำส้มสายชูมีสรรพคุณช่วยรักษาความสดให้สีไม่กลับมาหมองคล้ำได้ด้วย

         ปัญหาเสื้อขาวหมองคล้ำไม่สดใส หรือคราบสกปรกซักยาก ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปค่ะ แถมยังไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำยาซักผ้าแพงๆ หรือเสียเงินซื้อเสื้อตัวใหม่อีกด้วย ใครมีทริคที่แจ่มๆ ก็สามารถแบ่งปันกันเข้ามาได้นะคะ เพื่อเป็นความรู้เสริมสำหรับคนที่ยังไม่ทราบ 

ที่มา : ชีวอโรคยา 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ